Trọng sinh Chu Chỉ Nhược – chương 67 (p2)

CHƯƠNG 67: Tình động nại hà lễ như thiên (2)

Edit: Rùa River


Đáng tiếc thời gian vĩnh viễn sẽ không ngừng lại, rất nhanh chúng ta đã nổi lên mặt biển. Trong đêm tối, Trương Vô Kỵ hết lần này đến lần khác tìm kiếm trên mặt biển, tuy cứu được mấy võ sĩ nhưng vẫn không phải hai người hắn muốn  tìm. Cho đến khi thấy ta và Thất thúc nổi lên, hắn mới kích động vui mừng, kéo tay Mạc Thanh Cốc nhảy lên thuyền. Ba người chúng ta trở lại con thuyền nhỏ ta đã sớm chuẩn bị, thế nhưng Diệt Tuyệt, Kim Hoa, Tiểu Chiêu, Triệu Mẫn, Tạ Tốn, Ân Ly, tất cả đều có mặt trên đó.

Ta không lòng dạ nào để ý đến bọn họ, chỉ thầm muốn nhìn thân ảnh người đó, hắn lại lặng im buông tay ta, đi về phía đám người Diệt Tuyệt đang đứng, chắp tay nói gì đó, không quản đến cả người đang ướt sũng xoay người tiến vào trong khoang thuyền. Ta ngây ngốc đứng không nói gì, cảm nhận nỗi mất mát khi bàn tay ấm áp rời đi, nhìn ra phía xa, pháo thuyền trên mặt biển đang sáng bừng vì lửa cháy và thuốc súng vẫn đang nổ. Thuyền lớn Ba Tư cách đó không xa, không dám đến gần. Ta cất giọng lạnh lùng trong trẻo:

“Nếu tất cả mọi người không sao, nhân dịp trời còn chưa sáng, bọn người Ba Tư còn chưa phát hiện ra, nhanh chóng rời khỏi nơi này. Đừng giăng buồm lên khiến địch nhân chú ý, chèo thuyền mà đi!”

Nói xong, ta đứng nguyên ở đầu thuyền, không quản đến toàn thân đã ướt đẫm, chỉ ngơ ngác nhìn mặt biển, nghĩ đến bóng dáng người nọ quay đi, im lặng mà quyết tuyệt. Ta biết hắn là Thất hiệp của Võ Đang, sẽ có ngày hắn phải cưới một danh môn chi nữ, mọi việc hắn làm đều lấy hiệp nghĩa đạo đức làm đầu, quyết không để cho Võ Đang chịu nửa câu điều tiếng, hắn…

“Chỉ Nhược muội tử, đừng đứng mãi ở đầu thuyền như vậy, bây giờ mới vào tháng tư, trời còn lạnh lắm, muội vừa ở dưới nước lên, đều đã ướt sũng rồi, đừng để trúng gió vào người, đi vào trong cho ấm đi!”

Ngay khi ta đang mê mang suy nghĩ, Trương Vô Kỵ đặt tay lên vai ta, nội lực Cửu Dương Thần Công hồn hậu trong nháy mắt lưu chuyển toàn thân ta, xua tan khí lạnh như băng từ đáy biển sâu kia, giúp xiêm y ta khô lại.

Ta hơi cúi đầu, lần đầu tiên cảm nhận được ấm áp Trương Vô Kỵ dành cho mình, không khỏi đỏ hoe mắt, vội cúi đầu xuống thấp hơn nữa, kìm chế nói:

“Đa tạ Trương đại ca, tôi vào trước đây.”

Nói xong, ta vội đi vào. Trong khoang thuyền giờ đây, Ân Ly đang hôn mê, Mạc Thanh Cốc trên người quần áo đã hong khô, đang ngồi dường như nghỉ ngơi, ta tiến vào hắn cũng không liếc qua một chút, ta chỉ cảm thấy càng thêm khó chịu, không muốn gặp hắn, cũng không muốn kêu hắn là Thất thúc, vội đến cạnh Ân Ly ngồi yên lặng.

Trong khoang, Diệt Tuyệt sư thái nhìn phía trước, hai mắt sáng rực, gương mặt vốn vô cảm nay hơi gợn lên một tia cười quái dị, có chút đăm chiêu liếc qua Đồ Long đao trong tay Tạ Tốn. Triệu Mẫn sắc mặt tái nhợt, yếu ớt ngồi dựa vào khoang thuyền, Tiểu Chiêu đang cẩn thận chăm sóc nàng. Triệu Mẫn nhìn thấy Trương Vô Kỵ, trên mặt lộ ra ý cười ngọt ngào, mắt hiện vẻ oán giận, cất giọng thanh thúy:

“Còn nhìn gì nữa, người ta đã đi vào, chàng còn không mau triệu tập bọn thủy thủ lại, thừa dịp trời chưa sáng chèo thuyền rời đi!”

“Ta có nhìn gì đâu, chỉ cảm thấy Thất sư thúc và Chỉ Nhược muội tử có gì đó là lạ, mặt đều nghiêm nghị, dường như không được vui.”

Trương Vô Kỵ mặt đỏ lên, không dám nhìn thẳng vào cặp mắt Triệu Mẫn đang cười như không cười nhìn mình, nhỏ giọng giải thích, nói xong cũng không chờ Triệu Mẫn trả lời, phi thân nhảy lên một chiếc thuyền nhỏ khác, đem mấy võ sĩ còn sống về thuyền mình, sai bọn họ cùng nhau chèo thuyền đi.

Có bọn võ sĩ này chèo thuyền, thuyền nhanh chóng bơi xa trên mặt biển, một lát sau đã không còn nhìn thấy ánh lửa nữa, chỉ nghe tiếng thuốc súng trên pháo thuyền vẫn nổ ầm ầm, cả pháo thuyền cháy trong biển lửa, mặt biển bốn phía còn trôi giạt những mảnh vỡ tàn cuộc, khiến cho người ta không đành lòng mà nhìn lại. Thuyền nhỏ không giương buồm lên khiến những người Ba Tư không chú ý đến, rất nhanh đã bỏ xa, hiện giờ trừ những võ sĩ chèo thuyền ở bên ngoài, mọi người còn lại đều ở trong khoang.

Ta yên lặng nhìn Mạc Thanh Cốc, suy nghĩ loạn lung tung hết cả, cũng không biết mình đang nghĩ gì nữa, trong khoang mọi người cũng không ai còn lòng dạ mà nói được gì, tất cả đều im lặng, hoặc ngồi hoặc nằm nghỉ. Trương Vô Kỵ vừa đặt mình ngủ một giấc, ngồi dậy thì đã qua hai canh giờ, trời hẳn là bắt đầu sáng.

Trương Vô Kỵ thổi tắt nến, trong khoang lại tối om, đành thắp nến lại. Hắn thấy kỳ lạ, đành phải ra ngoài xem xét, chỉ thấy bầu trời đầy mây đen, bốn bề sương mù mênh mông dày đặc. Trương Vô Kỵ mừng rỡ, vội chạy vào trong khoang, mừng rỡ nói:

“Nghĩa phụ, Thất sư thúc, bên ngoài nổi sương mù rất nhiều, thật tốt, con còn đang lo thuyền đi chậm, trời sáng sẽ bị bọn chúng đuổi kịp, sương mù này xuất hiện thật đúng lúc, chỉ cần nửa ngày thôi, bọn họ cũng không thể nào tìm ra chúng ta được nữa.”

“Đó là do công tử may mắn, ngay cả ông trời cũng phù hộ cho người.”

Mọi người bị Trương Vô Kỵ đánh thức, Tiểu Chiêu đang ngồi giữa,lúc này có cả Kim Hoa bà bà và Trương Vô Kỵ ở bên, chưa bao giờ vui vẻ như vậy, không khỏi lên tiếng trêu ghẹo.

Tạ Tốn cả đời mệt mỏi, ông ta trừ oán hận với Thành Côn thì ghét nhất chính là ông trời, nghe Tiểu Chiêu nói vậy, cả giận:

“Hừ! Xú lão thiên, hắn chỉ biết tra tấn người ta, mỗi lần gây cho người ta hy vọng rồi lại khiến người ta tuyệt vọng. Năm đó ta đoạt được Đồ Long đao, vốn định tìm một hòn đảo không người tìm hiểu bí mật của thanh đao, không ngờ giữa đường gặp một trận bão, phá hủy con thuyền, bất đắc dĩ thuận đường lên Băng Hỏa đảo. Có điều hồi đó là gió nam, thổi chúng ta đến miền cực bắc băng sơn tuyết địa, còn hôm nay lại là sương mù, có thể thế nào chứ? Lão trời già có thể giáng tai họa bất cứ lúc nào, phá vỡ hi vọng của con, Vô Kỵ con vẫn nên sớm chuẩn bị mà nghênh đón kẻ địch cho tốt.”

Lời Tạ Tốn tuy lời nói oán khí tận trời, nhưng cũng là vô cùng hợp lý, ngay cả Diệt Tuyệt cũng đều gật đầu đồng ý, không muốn ỷ lại vào ông trời ban ân, vạn nhất gặp phải khó khăn thì biết làm thế nào. Triệu Mẫn cũng gật đầu cười đáp:

“Lão gia tử nói thật có lý, Trương đại giáo chủ vẫn nên sớm chuẩn bị cho tốt, chờ đến khi địch đuổi tới mà luống cuống tay chân, đến lúc đó không có ai giúp chàng chuẩn bị các thứ đầy đủ cho mọi người chạy trốn như thế này nữa đâu!”

Triệu Mẫn nói xong, thâm ý nhìn ta.

Ta không hơi đâu mà đối đáp với nàng, trong đầu còn đang mông lung hỗn loạn nhớ đến cảnh dưới đáy biển kia, đôi mắt hắn, vẻ mặt hắn cứ như vậy lặp lại trước mắt ta. Chỉ nghe Tạ Tốn cười một tràng rồi nói tiếp:

“Năm xưa cha mẹ con một nam một nữ, trai tài gái sắc, đúng là ông trời tác hợp, kết thành lương duyên, còn nay con lại mang theo tới bốn cô gái, thế là thế nào đây? Ha ha, ha ha!”

“Tạ lão gia tử, cháu chỉ là tiểu nha đầu hầu hạ công tử thôi, không tính vào trong đó được.”

Tiểu Chiêu bình thản nói, còn Triệu Mẫn lại rầu rĩ:

“Tạ lão gia tử, ông mà còn nói nhăng nói cuội nữa, đợi ta khỏi rồi, ta sẽ nắm tai ông đánh cho một trận.”

Chỉ có Trương Vô Kỵ vừa thẹn lại vừa xấu hổ, ánh mắt né tránh không dám nhìn mọi người, lại không nói lời nào phản đối Tạ Tốn cả.

“Một đám tà ma ngoại đạo, đường đường là danh môn chính phái lại hạ mình đi lấy một yêu nữ tà ma, cái gì mà ông trời tác hợp, kết thành lương duyên!”

Diệt Tuyệt sư thái nghe Tạ Tốn và đám tiểu bối nói đùa, bà ta vốn cực kỳ oán hận Minh giáo, không khỏi giận dữ.

Tạ Tốn cười to:

“Thế nào? Sư thái chẳng lẽ bất mãn huynh đệ của ta lấy đệ muội? Ta còn chưa nghe nói đến huynh đệ của ta có liên quan gì đến bà mà để bà phải nói ra lời nồng nặc mùi dấm chua như vậy, có phải bà hiểu lầm huynh đệ ta có ý gì với bà?”

“Hắc hắc! Bà già này không biết là chưởng môn Nga Mi và Trương Ngũ hiệp của Võ Đang lại có chuyện cũ như vậy, khó trách người ta nhắc đến việc của Trương Ngũ hiệp là sư thái lại bộ dáng đại biến, tức giận mắng mỏ. Hôm nay nghe Tạ Tam ca nói ra mới hiểu được duyên cớ.”

Kim Hoa bà bà chướng mắt nhất là Diệt Tuyệt, luôn coi mình là chính đạo mà xem người ta như tà ma ngoại đạo.

Diệt Tuyệt sư thái nghe hai người này một hô một ứng, điên đảo trắng đen, vũ nhục trong sạch của bà, hơn nữa trong lòng bà ta chỉ có mình sư huynh Cô Hồng Tử, chịu không nổi người ta làm nhục thanh danh của mình, ngày sau xuống hoàng tuyền lấy mặt mũi gì mà gặp Đại sư huynh nữa đây, lập tức mặt xanh mét, phẫn nộ quát:

“Tặc tử, dám làm nhục thanh danh của ta, các ngươi sẽ không được chết tử tế.”

Bà ta tức quá, ngay cả xưng hô là bần ni cũng không nói nổi, một tay nắm chặt bao kiếm rút Ỷ Thiên ra khỏi vỏ, hướng ngực Tạ Tốn đâm tới.

Tạ Tốn là người hào sảng, ông ta sống trên hoang đảo đã hai mươi năm chưa từng đấu võ miệng với ai, vừa rồi nghe Diệt Tuyệt tức giận mắng huynh đệ, đệ muội, nhịn không được mà mắng lại, nghe Kim Hoa bà bà châm chọc mới hiểu mình có chút quá, hơi hối hận, nhưng không ngờ ni cô này lại dữ dằn như thế, chẳng có chút thanh tịnh vô vi nào của người xuất gia, không nói hai lời liền ra tay công kích.

Tạ Tốn dù sao cũng là người kiêu ngạo, ông ta làm sao chịu giải thích nhận lỗi trước, nghe tiếng binh khí lướt gió chém tới, nghĩ đến vừa rồi nghênh chiến bà ta dùng Ỷ Thiên kiếm nổi danh sánh ngang với Đồ Long đao, biết ni cô này võ công không đơn giản, cũng không dám tay không tiếp địch, lậy tức phản thủ, Đồ Long đao không chịu rời khỏi người khắc nào hướng Ỷ Thiên kiếm nghênh đón.

Mắt thấy hai cao thủ giang hồ đao kiếm cùng chém tới, ta không khỏi nhìn chằm chằm, còn tưởng rằng bí mật của đao kiếm lúc này liền bại lộ, mà Diệt Tuyệt lúc này mới nhớ ra, trong mắt hiện lên tia cả kinh, cánh tay chấn động, lực tay thu lại, tay hơi hớt lên, Ỷ Thiên kiếm đã sớt qua phía trên Đồ Long đao. Diệt Tuyệt sư thái trong mắt hiện lên hận ý, nhưng do dự, biết hiện giờ không phải lúc ra tay.

Mạc Thanh Cốc vẫn trầm mặc không nói, bỗng đột nhiên đứng dậy, chắp tay nói với Tạ Tốn và Diệt Tuyệt, sắc mặt lạnh nhạt bình tĩnh:

“Tạ tiền bối, sư thái xin hãy dừng tay. Thuyền nhỏ này không chịu nổi đánh nhau, vừa rồi Tạ tiền bối cũng là vô tâm buột miệng, không phải cố ý tổn thương thanh danh quý phái và bổn phái. Sư thái xin hãy nghĩ lại, Ngũ sư huynh, Ngũ sư tẩu của ta đã tạ thế, xin sư thái hãy khẩu hạ lưu tình, đừng gây tổn thương đến hòa khí hai phái chúng ta. Hai vị vẫn là dừng tay thôi!”

Diệt Tuyệt hạ đầu một chút, mắt vẫn hiển hiện giận dữ, miễn cưỡng áp chế tức giận thu kiếm về. Tạ Tốn cũng ôm lại đao vào lòng, trên thuyền nhất thời lại chìm vào yên tĩnh. Tạ Tốn trầm mặc một lát, bỗng nhiên lên tiếng hỏi:

“Triệu gia tiểu cô nương, cô quả là lợi hại. Đêm qua cô đánh thí mạng ra ba chiêu, chiêu thứ nhất là chiêu Ngọc Toái Côn Cương của phái Côn Lôn, chiêu thứ hai là chiêu Nhân Quỉ Đồng Đồ của phái Không Động, còn chiêu thứ ba, hừ, lão già này quê mùa dốt nát, không nghĩ ra là chiêu nào.”

“Chiêu thứ ba là do Du Tam hiệp của phái Võ Đang tự nghĩ ra, ta cũng không biết tên.”

Triệu Mẫn trong bụng kinh hãi, Tạ Tốn này quả là lợi hại, bèn nói với ngữ khí cung kính hiếm thấy.

Ta cũng buồn bực, trong nguyên tác, Ân Lê Đình vì yêu hận mà tự nghĩ ra chiêu Thiên Địa Đồng Thọ giết chết kẻ thù nhưng cũng phải hy sinh mạng sống của mình, nay thế nào mà lại biến thành Du Tam hiệp. Nguyên là từ khi ta chữa khỏi cho Du Tam hiệp, hắn ngày đêm đều mong muốn tìm được kẻ thù ngày xưa đã hại mình để báo thù, năm đó nếu không phải hắn bị thương quá nặng thì làm sao xảy ra chuyện nhất thời không kịp tha thứ cho Ân Tố Tố, liên lụy đến Ngũ đệ áy náy mà tự vẫn.

Từ khi Ngũ đệ chết, hắn đã hiểu ra không ít, biết trước đây Ngũ đệ muội tuyệt đối không có ý hại hắn phải chết, chỉ vì giang hồ tranh đấu bất đắc dĩ phải cướp lấy Đồ Long đao mà ra tay, nếu muốn giết hắn thì làm gì cần phải bỏ ra nhiều vàng để mời tiêu cục đưa hắn về, chính mình còn âm thầm đi theo bảo vệ. Nghĩ ra những điều đó, hắn càng thêm tự trách, ngoài việc càng yêu thương Vô Kỵ hơn, thì oán hận toàn bộ đổ hết lên kẻ thù đã hại hắn thảm như vậy.

Thương thế lành lại, hắn đã lâu không luyện võ, võ công so với  mọi người kém đi nhiều, nghĩ rất nhiều cách, lại tự sáng tại ra thêm mấy chiêu tuy tổn thương mình nhưng diệt được địch. Sau bị Triệu Mẫn dồn ép, lại nhìn thấy rõ mặt kẻ thù, hắn nhất thời nhẫn nại không được, sử ra một chiêu khiến địch nhân mất hết nhuệ khí, lại bị Triệu Mẫn học theo, cũng may là còn kiềm chế được không lộ ra mình còn nội lực. Đương nhiên những chuyện cũ này Triệu Mẫn sẽ không hiểu.

“Võ Đang thất hiệp quả nhiên mỗi người đều không đơn giản, chưa nói đến huynh đệ kết nghĩa của ta, chỉ nói đến Mạc Thất hiệp hôm qua thôi, công lực như vậy lão phu từng này tuổi rồi cũng chưa hẳn đến được như thế, quả nhiên là cao đồ của Trương chân nhân a! Triệu cô nương, cô hết sức cứu Vô Kỵ, quả thực tốt lắm, nhưng việc gì phải thí mạng như vậy?”

Tạ Tốn trước thì tán thưởng, sau lại thở dài.

Triệu Mẫn mặt lúc hồng lúc trắng, ấp úng:

“Hắn… hắn…”

Nói đến đây nàng ta dừng lại, ngập ngừng không muốn nói tiếp, nhưng sau cùng nhịn không nổi nghẹn ngào:

“Hắn … ai bảo hắn… ôm Ân cô nương tình tứ… tình tứ đến thế, tiểu nữ cũng chẳng còn muốn sống làm gì!”

Nàng ta nói hết câu, nước mắt đã ròng ròng chảy xuống, như lê hoa mang vũ, khiến cho người ta không nhịn được mà sinh lòng thương cảm.

Advertisements

5 thoughts on “Trọng sinh Chu Chỉ Nhược – chương 67 (p2)

 1. songjin

  tem.
  tks nàng.
  Mạc ca k định ‘ăn’ xobg phủi tay đó chứ???^^
  ta cứ tưởng chap này pải có j tình từ hơn chứ…
  woa,thất vọng ak…..

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   Thank nàng, nhưng cái từ mê mang là đúng đó. ^^). Mê mang chỉ trạng thái của sự suy nghĩ, tâm trí (giống như từ mơ hồ), còn mê man là chỉ người bị ngất hoặc ngủ (ngủ mê man.^^)

Còmmen cái nào.. ^ ^...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s