Cứ yêu (OST Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện III)

Bài hát này nói về mối tình trải dài qua ba kiếp của Từ Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa), một đạo sĩ tu tiên và Tử Huyên (Đường Yên), hậu nhân của Nữ Oa. Trường Khanh ba kiếp đều là đạo sĩ, không được phép lấy vợ, nhưng chàng yêu Tử Huyên, và cả ba kiếp chàng đều hoàn tục để cưới nàng. Tử Huyên là hậu nhân của Nữ Oa, là thần bảo hộ cho nước Nam Chiếu, nàng bất tử. Mỗi lần mối tình của họ tiếp tục cũng là lúc họ bị ngăn cấm bởi những yếu tố, thế lực khác nhau, và lần nào họ cũng quyết tâm ở bên người mình yêu dù cho bất kỳ ai ngăn cản, và mỗi lần Tử Huyên lại phải tận mắt chứng kiến người mình yêu chết thảm để bảo vệ nàng, bảo vệ tình yêu của hai người. Nàng bất tử, nên mỗi lần Trường Khanh rời khỏi cõi đời, nàng lại phải chịu nỗi đau tột cùng, vì mình không thể chết cùng chàng. Hai trăm năm, nàng một lần rồi lại một lần tìm kiếm kiếp sau của Trường Khanh, nối lại tình duyên, rồi lại bị chia cắt bằng nỗi đau tột cùng, rồi lại chờ đợi, lại tìm kiếm một kiếp sau của chàng…  (hix, ta khóc T.T)

Trong phim, Trường Khanh và Tử Huyên không phải nhân vật trung tâm nhất, nhưng tình yêu của họ, dai dẳng qua bao kiếp luân hồi vẫn không thể quên, không thể từ bỏ, mỗi người đều khắc cốt ghi tâm, dù có trải qua tột cùng đau khổ như Tử Huyên, hay bị phong ấn ký ức mà vẫn nhớ lại người yêu qua sợi dây tình cảm mỏng manh như Trường Khanh… Một tình yêu khiến người ta ngưỡng mộ vì nó quá đẹp, khiến người ta day dứt đau lòng vì quá đau khổ, và khiến người ta mỉm cười hạnh phúc, vì hình như kết thúc là Happy Ending (^^ tại ta cũng đang xem dở chứ chưa xem hết).

Phim rất hay, nếu có điều kiện thì mọi người tìm xem nhé, dù cốt truyện được xây dựng từ game nhưng vẫn vô cùng sống động và sâu sắc. ^^). Xem phim này, ta thành fan của Hoắc Kiến Hoa luôn ^^, chàng Từ Trường Khanh trong phim, lúc là một đại hiệp võ công bản lĩnh cao cường, lúc lại là một chàng trai chưa hiểu sự đời ngây thơ ngốc nghếch, rất đáng yêu ^^).

CỨ YÊU

KIẾP NÀY KHÔNG ĐỔI

Hu hu, ta choáng a ~~~ hố nặng. oa oa oa……..

Ai mà biết lại phim lại kết thúc thế này, tại sao sau khi vượt qua tất cả khó khăn mà họ vẫn không được ở bên nhau??? Tại sao những người khác vẫn ngăn cản họ, còn nói “yêu là phải biết buông tay” (để cho họ đc tự do???) Cái lý do chết chém ấy, ta băm ta chặt a!!!!!!! Đau lòng quá!

Thật đau lòng là họ vẫn yêu nhau, họ đã cố ý lấy nước vong tình để uống để quên đi hoàn toàn tình cảm này, nhưng người thì vờ uống, người thì khi quay đi liền nhổ ra, không ai nỡ quên và cũng không ai muốn quên, vì ký ức đó, tình yêu đó là những gì quý giá nhất của họ. Vậy tại sao lại phải khổ sở như thế làm gì a?????

Vì mỗi người đều có nghĩa vụ và lý tưởng riêng, Tử Huyên về lại Nam Chiếu làm một nữ thần bảo hộ, Trường Khanh ở lại Thục Sơn làm chưởng môn thay thế các sư phụ đã chết, duy trì thái bình cho thiên hạ nhân giới. Biết vậy nhưng vẫn đau lòng, vì cái lý lẽ mấy ông sư phụ đưa ra quá ư là khiên cưỡng và áp đặt – yêu là phải biết buông tay? Để cho người mình yêu được tự do?  Chính người trong cuộc đâu có muốn buông, nhưng nghĩa vụ ép họ phải làm vậy, ép họ phải hy sinh tình cảm riêng của mình cho thiên hạ chúng sinh. Thà rằng nói thẳng ra như vậy còn đỡ đau.

HỨA KHÔNG YÊU NÀNG

Hình ảnh cuối cùng, cả hai cùng ngắm tuyết rơi, nhưng không cùng một chỗ, chàng trên đỉnh Thục Sơn, nàng tại Miêu Cương, đau lòng đến khắc khoải. Có phải những mối tình càng buồn lại càng khó quên? càng ghi đậm dấu trong lòng người?

***Ước gì có tác giả nào viết đồng nhân cho phim này, cho họ được đến với nhau…

Advertisements

8 thoughts on “Cứ yêu (OST Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện III)

 1. songjin

  ta cũng thjx bài này,pim này cũng xem gần hết.đến đoạn 2nv chính công khai yêu nhau thì thấy nhàm nên bỏ…^_^
  ta cũng thjx Hoắc Kiến Hoa nhưng thjx Hồ Ca hơn (đẹp trai hơn mà.^^)
  pim này nữ chính nhìn kỹ thì k xinh lắm.ta thjx Lưu Thi Thi cơ,đóng vai e gái đó.tên trong phim wen mất rồi.
  p/s: trên mạng có mấy clip đạo nói về đam mỹ giữa Trường Khanh và Cảnh Thiên đó.nàng xem đi,họ ghép cảnh buồn cười cực…

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   he he, ta xem 1 số rùi, nói thật là trong phim này ta chỉ thik tình cảm giữa Trường Khanh và Tử Huyên thôi, ko thik Tuyết Kiến 1 tẹo nào, kiểu nhân vật này ngôn tình có quá nhiều, đanh đá, kiêu căng, não tàn, ngu ngốc, nói chung là chỉ coi đc đoạn đầu của nv này,(vì có tình cảm ông cháu rất đáng quý, còn lại thì…)
   Ha ha, nói thật, mấy chap đầu ko hiểu sao ta cũng cứ tưởng tượng Cảnh Thiên và Trường Khanh thành 1 cặp (nhất là đoạn 2 người bị rơi dưới núi). Hình như ta bị nhiễm đam mỹ rồi. (=”=). Cái này gọi là sống trong giang hồ (thế giới truyện internet), thân bất do kỷ, he he…

 2. San San

  ta thích phim này :”> có điều k thích kết thúc ah. hux nhưng mà ta thích thể loại này. vs phim có Hồ Ca nữa. :”>. phim này có phần 1 mà k hay bằng phần này. thx nak. bài này hay

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   Ta cũng thik lắm, mà phần kết thật là đau lòng. T.T. Nhưng nói thật là các bài hát này quá phù hợp với nội dung phim, chỉ xem clip thôi cũng muốn khóc lun.

 3. heo kute

  hix.dau long wa.moi tinh truyen kiep vay ma lai ko dc o ben nhau.dau long wa.dau ai mun buong tay dau.ca 2 deu huong ve nhau ma.hixhix.huhu

Còmmen cái nào.. ^ ^...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s