NEW!!! Ebook Trọng sinh Chu Chỉ Nhược! Đôi dòng cảm nhận…

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Là lá la, bé Rynario đã giúp mình làm xong ebook, qua quá trình chỉnh đi sửa lại không biết bao nhiêu lần, cuối cùng cũng làm xong. Dù còn vài sót lỗi chính tả nho nhỏ nhưng vẫn thank em rất nhiều. ^____^. Bản edit đầu tay của nhà ta mà.

Mọi người down ở đây nhé: PRC / PDF

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Rất cảm ơn mọi người trong thời gian qua đã ủng hộ cho bộ  truyện này của nhà mình, đọc trên mạng cũng có nhiều ý kiến khen chê này nọ về nội dung truyện, mình chỉ có thể nói một điều rằng, chẳng có gì là hoàn hảo, tác phẩm này cũng vậy, mình edit chui không có sự đồng ý cho phép của tác giả, chỉ là down convert về thấy hay thì làm thôi, nhưng dù gì cũng đã bỏ ra nhiều công sức, cũng rất yêu quý nó. Đối với mình, đọc truyện này xong cảm thấy rất vui vẻ, vui vì mọi người tốt đều nhận được kết cục có hậu một cách hợp lý, người nào gây ra tội ác đều phải trả giá. Mình thích truyện này vì mọi diễn biến đều tự nhiên, nữ chính biết trước nội dung nhưng không cưỡng cầu, cũng không vì bất mãn của mình mà lên mặt dạy đời với các nhân vật khác, đây là điều mình ghét nhất khi đọc vài truyện đồng nhân của Anh hùng xạ điêu, khi nữ xuyên không thành ai đó, chẳng ngần ngại gì mà lên mặt dạy đời người này người nọ, như là mình là chúa cứu thế, có quyền phán xét và trừng phạt người này người nọ mình không vừa ý vậy! Chỉ Nhược trọng sinh trong truyện TSCCN thì không thế, nàng có chính kiến, ghét người này độc ác, người kia hoa tâm, nhưng nếu không đụng chạm đến mình thì cũng không hơi đâu mà can thiệp vào, cũng chẳng lên mặt dạy đời, nếu có thể thì hết sức giúp đỡ những người khổ như Ân Ly, Tiểu Chiêu.. trong nguyên tác.

Một điều hay ở truyện này là những người này tuy nhận được sự giúp đỡ của Chỉ Nhược, nhưng số phận của họ cuối cùng cũng do họ tự tạo dựng, không phải do dựa dẫm hay phụ thuộc vào nữ chính. Tiểu Chiêu có cuộc sống riêng cùng con gái, Ân Ly thì xây dựng hạnh phúc với Tống Thanh Thư. Một vài ý kiến nói rằng Chỉ Nhược có phần giả dối khi trên Quang Minh đỉnh, rõ ràng học được võ công mà phải để cho Thất thúc bảo vệ, mình lại thấy điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Bạn là một người sống trong cảnh yên bình từ bé, đột nhiên nhìn thấy cả đám người chém giết đẫm máu, bản thân lại phải cầm kiếm chém vào họ, bạn trước đây lại chỉ là một người bình thường, không phải sát thủ lãnh khốc, làm sao có thể như những người giang hồ đã quen giết chóc mà xông lên được, như vậy mới là bất hợp lý. Mình viết điều này ra để giải thích cho những gì có thể khiến cho mọi người thấy bất hợp lý. Thật sự thì, những người bình thường ở hiện đại, nhìn thấy cảnh giết người đã thấy kinh hoàng lắm rồi, đâu có thể YY cao độ như các truyện xuyên không, thấy máu văng trước mặt mà không chút sợ hãi.

Nữ chính của truyện khiến mình thấy đây mới đúng là một con người thực, không có gì đặc biệt lắm, tốt bụng nhưng biết thời biết thế, không YY, có cơ hội thì giúp đỡ người khác, lúc cần cũng không ngại mà đứng lên kháng cự (như khi gặp Triệu Mẫn ở chùa Vạn An), biết lo xa.. cũng chẳng cưỡng cầu người khác, ghét kẻ đa tình (mình cũng ghét), nhưng biết mình biết người, thường thì dù ghét cũng là suy nghĩ trong lòng, không lên mặt dạy đời. Quá trình học võ của nữ chính, trừ vài chi tiết như học được vài thứ quá toàn diện như biết cả rèn kiếm.. thì mình thấy khá hợp lý, tập luyện từ rất sớm, qua mười mấy năm mới có thể luyện được công phu như vậy, không giống như nhiều truyện nữ cường khác, tập 1 – 2 năm đã vượt qua cả  cao thủ võ lâm, YY quá độ.

Nam chính khác xa trong nguyên tác (các tình yêu không nên cố tìm hiểu nam chính trong nguyên tác mà thất vọng = =), có lẽ không cần nói nhiều về anh nữa, vì anh không còn gì để chê, ^__^. Dù anh khiến bạn đọc vỡ mộng vì đến gần cuối anh đột nhiên trở nên…. với vợ anh (yêu quá í mà, với lại chỉ đối với mình nữ 9 như vậy thôi ^^), nhưng mình vẫn thích anh, vì anh từng ấy tuổi vẫn giữ mình trong sạch, bao nhiêu năm chỉ chung tình với mình nữ 9, lại không có tiểu tam tiểu tứ, chuyện tình tay đôi tay ba lằng nhằng phiền toái. Những khoảnh khắc hai người bên nhau vừa hài hòa vừa đáng yêu, lại có một cảm giác hạnh phúc khó mà nói được. ^__^.

Với các tuyến nhân vật khác, viên mãn nhất có lẽ là Tống Thanh Thư và Ân Ly, hai người có lẽ là dành cho nhau qua mọi tác phẩm đồng nhân của Ỷ thiên (hầu như truyện nào có hai người này xuất hiện thì đều được ghép cặp, hiếm có trường hợp ngoại lệ ^^).  Mình thấy hai người rất xứng, trai tài gái sắc, lại chung sở thích (đều thích tranh giành Lôi Tuyết ^^), quá trình tình cảm của Ân Ly dành cho Trương Vô Kỵ chết đi, rồi tình yêu mới đối với Tống Thanh Thư xuất hiện.. rất tự nhiên. Ân Ly không đùng một cái từ người này nhảy sang yêu người khác mà qua một quá trình rất đau khổ, nhưng như vậy mới có thể triệt để dứt hẳn để tình yêu mới với Tống Thanh Thư không còn pha tạp chút nào với tình cảm trong quá khứ dành cho Trương Vô Kỵ nữa. Có thể nói là tình cũ đã chết, và một tình yêu hoàn toàn mới khác được bắt đầu.

Vướng mắc và khiến người đọc bứt rứt nhất là bộ ba Triệu Mẫn- Trương Vô Kỵ – Tiểu Chiêu. Mình đã suy nghĩ rất nhiều về bộ ba này, Trương Vô Kỵ miệng nói yêu mình Triệu Mẫn nhưng vẫn đương nhiên để Tiểu Chiêu theo hầu hạ dù biết nàng rất yêu mình, như vậy có khác gì để rơm gần lửa, có lẽ là bản tính hoa tâm đa tình không nỡ từ bỏ, quả thực nếu nguyên tác Tiểu Chiêu không về Ba Tư thì đúng là sẽ đúng như trong bản đồng nhân này. Trương Vô Kỵ tuy rằng yêu Triệu Mẫn nhưng vẫn sẽ chẳng từ chối ai đâu.

Triệu Mẫn vẫn luôn chướng mắt với Tiểu Chiêu, nhưng Tiểu Chiêu vẫn luôn an phận làm người hầu, và khi gặp Ân Ly, Trương Vô Kỵ bi thương quá độ rồi say rượu đã khiến sự hài hòa tạm thời bị phá vỡ. Có lẽ đó là điều tất yếu sẽ xảy ra, có điều sớm hay muộn mà thôi, và nó đã đến. Chẳng một người phụ nữ nào  có thể chấp nhận điều này cả, đọc chap đó mình thấy đau cho cả Triệu Mẫn lẫn Tiểu Chiêu, Triệu Mẫn tận mắt nhìn thấy người mình yêu quan hệ với người khác đau khổ đến thế nào, và Tiểu Chiêu thân thể bị dùng để phát tiết rồi tính mạng của cả mẹ lẫn bản thân đều bị đe dọa, cũng chẳng thể sung sướng. Quyết định của Triệu Mẫn lúc đó dễ hiểu, nàng ta vẫn muốn tiếp tục với TVK, lại muốn loại trừ tình địch là Tiểu Chiêu, kế đó quả là hay, nhưng cũng quá mù quáng  khi vẫn muốn tiếp tục với TVK là một kẻ không đáng để chung tình.

Suy xét nhân quả của chuyện này, nếu như Triệu Mẫn không làm như vậy, Tiểu Chiêu không còn là người hầu nữa, chắc chắn sẽ “thăng chức” lên thành vợ (dù là cả hay hai), với bản tính của Triệu Mẫn sao có thể chung chồng, chỉ có thể độc chiếm, làm sao chịu nổi => sớm muộn gì cũng lại có chuyện. Nhưng khi Triệu Mẫn quyết định loại trừ Tiểu Chiêu, và đã để Tiểu Chiêu thoát được => bị con gái Tiểu Chiêu trả thù => bị đẩy vào tay Chu Nguyên Chương! Kết cục nào cũng không thể viên mãn. Có lẽ điều khiến cả Triệu Mẫn và Tiểu Chiêu phải khổ như vậy không phải vì dã tâm hay độc ác hay tính tình này nọ, mà là xui xẻo để mình dính phải Trương Vô Kỵ, kẻ đa tình. Nếu không thoát khỏi hắn, tất yếu phải chịu đau khổ!! ^__^. (Ân Ly và Chu Chỉ Nhược thì đã thoát nên ko phải chịu khổ nhiều như vậy ^^). Tiểu Chiêu tuy cuối cùng chắc cũng được ở bên Trương Vô Kỵ (do con gái giành lại giúp), nhưng với một kẻ hoa tâm như thế, sớm muộn gì chắc hắn cũng kiếm thêm được một hồng nhan khác, và không có Nhã Nhi bên cạnh, một cuộc tranh đấu mới lại bắt đầu (và với bản tính nhẫn nhịn hiền lành như Tiểu Chiêu, không biết sớm hay muộn sẽ bị hại đây, haizz..) Kết cục của Triệu Mẫn khá là khủng khiếp, haizz, nhưng lại khiến mình không thấy phản cảm như bản gốc nữa, khi mà nàng ta không vô ơn vứt bỏ dân tộc mình đã nuôi lớn mình để toàn tâm toàn ý theo TVK. Ít ra còn chứng minh nàng ta xứng đáng để được thương xót.

Một điều rất đáng tiếc khác là truyện không có phiên ngoại nào về thế hệ sau cả, haizz, bao nhiêu tinh anh mà.. Nhóc Thanh Tiêu con của Ân Lục hiệp nè, Thanh Hạo con trai Chỉ Nhược và Thất thúc nè, còn Nhã Nhi và con của Thanh Thư với Ân Ly nữa.. mới nhìn qua thôi đã thấy đủ cả soái ca mỹ nữ rồi, haizz, đáng tiếc…Ước gì có cả bộ tiểu thuyết nói về thế hệ sau này nữa thì vui, haha..

Bản edit này của mình, vì mới là cuốn đầu tiên, những chap đầu hoàn toàn còn chưa biết đối chiếu bản tiếng Trung.. nhiều chỗ edit còn chưa rõ ràng hay mượt mà cho lắm, nhưng cũng cám ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ theo dõi từ chap 1 đến tận phiên ngoại cuối cùng.  ^^. Quá trình edit hơn 1 năm, cũng đúc rút được nhiều kinh nghiệm, mong mọi người tiếp tục theo dõi và ủng hộ Blog. ^^.

Một lần nữa, xin cám ơn!

Advertisements

103 thoughts on “NEW!!! Ebook Trọng sinh Chu Chỉ Nhược! Đôi dòng cảm nhận…

 1. Người qua đường giáp

  hihi
  mình rất thích truyện này
  nó giải tỏa hết những bức xúc của mình khi đọc y thiên đồ long ký

 2. Lãnh Tiểu Yên [Huyết Lệ Cung - Huyết Lệ Vũ Yên]

  Mấy dòng cảm nhận của bạn thật sự là nói hết nỗi lòng của độc giả bộ này a! Tác giả viết bộ tr này khiến mình thích nhất, bởi vì để viết đc một bộ xuất sắc như vậy cũng phải tốn biết bao công sức a, tất cả tình tiết đều hợp tình hợp lý, hơn nữa lại càng thu hút độc giả nữ so với nguyên tác hơn (bởi vì nam 9 trong nguyên tác… làm người ta thất vọng qá!)
  Tóm lại, vẫn là thích bộ này nhất, và cũng cảm ơn bạn Rùa thật nhiều thật nhiều vì đã edit bộ này ^O^

 3. Ha Tran

  Không biết rằng có ai “cảm” được hình ảnh của TVK trong nguyên tác hay không? Chứ mình thì không ấn tượng tạo hình nhân vật của bản này.
  Bản trọng sinh này lại khiến mình ấn tượng với nhiều nhân vật từ chính tới phụ, cảm thấy tiến triển tâm lý của các nhân vật khá hợp lý, ngoại trừ nhân vật chính trong nguyên tác TVK. Haizz… nhưng không thể phụ lại cả một chuỗi tác phẩm để đời của bác Kim.
  Cảm ơn bạn

  1. Rùa River Post author

   haizz, truyện bản gốc TVK có thể ý nghĩa tượng trưng này nọ gì đó nhiều nhưng mà ta vẫn ko ưa nổi, mà là trường hợp đặc biệt đó nha, chẳng có nhân vật trong truyện Kim Dung mình lại ko ưa như cái tên TVK này cả…

   1. bolero13

    đồng ý với nàng,ngày xưa coi Ỷ thiên thik chu chỉ nhược nên thik lun cả Xa Thi Mạn ghét triệu mẫn nên ghét lun Lê Tư mặc dù jo cũng hết ghét,ghét triệu mẫn vì TVK vô tình ban đầu iu CCN rùi thay lòng,chẳng nỗi đau nào = bị ng mjh thương bỏ tại lễ đường,hơn nữa TVK hữu dũng vô mưu,nhu nhược,dễ dao động,nhân vật nam kém nhất của Kim Dung nên chảng mặn mà với bạn này

 4. vannhi87

  Ta rất thích bộ truyện này của nàng, thanks nàng nha!!!
  Ta đọc thích thể loại đồng nhân này quá nên ham hố tìm một bộ đồng nhân để edit là Trọng sinh thành Mục Niệm Từ, ta lần đầu edit truyện kiếm hiệp nên không biết edit mượt được như nàng không nữa, nàng có thể ghé qua nhà ta đóng góp ý kiến giúp ta edit bộ này được không??? Ta rất cảm ơn nàng!!!
  http://phamvan2307.wordpress.com/category/tr%E1%BB%8Dng-sinh-m%E1%BB%A5c-ni%E1%BB%87m-t%E1%BB%AB/

   1. vannhi87

    Bắt tay vào edit truyện kiếm hiệp rùi mới thấy, khó kinh khủng lun ah! Thực là khâm phục nàng ghê lun đó, edit mượt đến như vậy!!! nàng có bí kíp gì chỉ ta với!!!huhu

    1. Rùa River Post author

     hi, bí kíp j đâu, mình chỉ dùng những từ ngữ + thuần Việt + phù hợp nhất với văn cảnh và cố hết sức để không sai lệch quá nhiều với bản gốc mà thôi. ^^.

 5. rubyluu

  Dù ai có chê Trọng sinh Chu Chỉ Nhược nhưng đây vẫn là bộ trọng sinh đầu tiên mình đọc và kết. Nhờ nó mà mới bắt đầu hứng thú với thể loại trọng sinh này. Cảm ơn Rùa rất nhiều vì đã mang đến cho mình và mọi người câu chuyện lãng mạn và hợp lý.

 6. dodocute

  tớ là Dollar nè ^^
  tớ có nên đọc Ỷ thiên rồi mới đọc bộ này không nhỉ, vì phim tớ cũng mới chỉ xem qua thôi 😀
  chú ý học hành nữa nha, edit chỉ coi là giải trí thôi nhé :D:D:D

   1. dodocute

    :)) hôm qua tớ đã đi hỏi bàn dân thiên hạ xem truyện/phim có hay ko, ai cũng kêu hay hết á, nhưng mà dài quá, cứ đọc trọng sinh trước vậy ^^

    1. Rùa River Post author

     ờ, đúng là dài lắm, đọc truyện Ỷ thiên thì nhanh hơn xem phim đấy, như mình thì đọc 1 đêm chắc xong. ^^. Nhưng nếu muốn hiểu truyện này thì tốt nhất nên biết trước diễn biến của truyện gốc 1 chút, lên wikipedia mà tra cũng có tóm tắt nội dung của truyện đó. ^^. (nhưng tốt nhất là đọc truyện gốc thì hay hơn)

    2. Rùa River Post author

     nhưng mà bạn chắc ko đến nỗi ko biết phim ỷ thiên là về cái gì chứ??? *_* (chỉ cần biết sơ sơ nội dung thì đọc cũng ngon rồi. ^^)

     1. dodocute

      biết, ít ra là biết hai thanh kiếm Ỷ thiên và Đồ long ^^ tớ đọc qua qua truyện thôi, biết tuyến nhân vật nhưng ko biết nội dung chi tiết ^_^ đó là do hồi đi tập quân sự nghe đài đọc truyện để…..ngủ nên câu được câu chăng :”>

 7. pandaalone

  đọc thấy tỷ viết như vậy thật đúng a ta hok thấy có gì hok hợp lý hết á! mà nói thật trước kia ta xem phim thích TVK lắm (lúc đó còn nhỏ hok bik gì, chỉ thấy anh này hứa với chị này hứa với chị kia tùm lum rùi hok thật hiện được thui chứ ngoài ra hok còn gì nữa nên đừng chém nhá) giờ đọc xong bộ này + suy ngẫm lại nhiều thứ mới thấy ghét TVK vô cùng ghét TM cực kì (trước đây cũng thích) yêu CCN + MTC (lúc đầu thích CCN rùi coi phim thấy ác hok thích nữa còn MTC thì hok có ấn tượng chỉ bik làm đệ tự TTP thui =’=) đây là bộ đồng nhân thứ 2 ta đọc và ta cảm thấy rất rất rất may mắn khi đọc nó đấy >_-

  1. Rùa River Post author

   hi, muội cũng giống ta chứ, hồi xưa xem phim cũng thik TVK với CCN, nhưng dần dần CCN thành phản diện, rồi TVK đi yêu ng khác, ai chà, hồi đó còn nhỏ ko hiểu biết mấy, chỉ cảm thấy ko thik như thế, rồi chán ko xem nữa, bỏ luôn phim, và đến giờ cũng ứ xem nổi phim Ỷ thiên mới luôn, trong đó An Dĩ Hiên đóng TM sao thấy đáng ghét kinh khủng (ko hiểu tại sao ==, chắc mình ko thik nữ diễn viên này), rồi Lưu Cánh đóng CCN lại càng thất vọng, trông cứng đơ và già đinh, haiz.. xem mà thất vọng.

    1. pandaalone

     mà ss Rùa yêu dấu ơi có bik bộ Đồng Nhân hay trọng sinh hoặc cái gì hay hay chỉ ta đọc với dạo này ta hok kiếm được bộ nào cả T_T

     1. Rùa River Post author

      dạo này ta đang hóng convert của đến Khai Phong phủ trên TTV thôi, truyện đấy hay mà hố sâu quá, chờ dài cổ. = =. Còn 1 bộ xuyên không convert mà ta đang hóng nữa là Thương thiện nhược thư, cũng hay (nhưng cũng là hố, hix, mà dài khủng khiếp). Còn truyện edit thì mình thỉnh thoảng ghé qua xem mấy truyện hiện đại bên Thạnh Dao Các thôi (truyện Hoa hồng giấy, Vợ ơi chào em và Sống chung với sếp tổng í, mấy truyện đó cực hay, dù mình đã đọc convert nhưng vẫn hóng ^^).
      Haizz, nghĩ lại mấy truyện nhà mình, đúng như cái tên chủ nhà, rùa kinh. = =||

    2. Rùa River Post author

     thấy bảo bộ đó là đóng CCN thấy đáng thương nhất. ^^. (đáng tội, mình ko xem vì khi chiếu phim này trên Today TV, hễ cứ nhìn thấy mặt TVK là ghét => chuyển kênh luôn, haha :))

 8. Van miumiu

  Minh rat thich truyen nay, da doc truyen cua Kim Dung, da xem phim, da biet tron ven tinh tiet nhung doc truyen nay lai vo~ oa, khac han nhung la vo cung hop ly, duoi tay ban edit hay lai cang hay, that tuyet voi khi di den ket thuc truyen, cam on ban that nhieu

 9. Clover Allamy

  Haizz , ban rua thong cam nhe, vietkey cua may ta bi hong, chua sua duoc, danh phai phan hoi ma khong co dau vay,

  noi thang ra ta thich CCN trong nguyen tac nhung ket thuc cua nhan vat nayf lai qua bi tham,. Hom nay luon qua cho PLC thay ebook ta hoi to mo nen down ve, doc xong ta qua day luon.

  Ta rat thich nhan vat Chu Chi Nhuoc va An Ly trong truyen nay, nhat la Chu Chi Nhuoc, rat co ca tinh. Cang doc cang thay ” mung” thay cho Truong vo Ky, cai gia cua su hoa tam va su that tin.

  Mot lan nua thank ban nhe, ban chuyen ngu rat suon!
  P/s: Khong co truyen ve Thanh hao ho ban?

  1. Rùa River Post author

   ^^. Rất vui vì bạn thích. Tiếc là không có truyện về Thanh Hạo thật. :)) Ước gì tác giả viết thêm bộ nữa về thế hệ sau thành hệ liệt luôn thì hay nhỉ. ^^.

 10. tieukimtinh

  ta đọc truyện này xong lâu rồi, giờ thấy có ebook nhào vô liền. Thấy những dòng cảm nghĩ của nàng. Mình thấy nàng nói cũng đúng. Hồi xưa ta thích TM với TVK mới ghê chứ, ko biết có phải vì thích nhân vật hay là thích anh Bằng chị Văn nữa, nhưng nhiều lúc ta cũng tức TVK lắm. Ta lúc đầu ko thích Chỉ Nhược vốn định ko đọc, nhưng đã lỡ xa chân vào một ngày đẹp trời, chán nản ko biết làm gì, mới phát hiện một bộ hay như thế này. Bộ này đúng là giải quyết những điều vô lý trong nguyên tác nhỉ, làm cho mỗi người có kết thúc viên mãn nữa, thích những lúc nam 9 bên cạnh nữ 9 ý, lúc đó đọc thấy ngọt ngào gì đâu. Ta đọc xuyên ko cũng nhiều: có nữ 9 ngốc nghếch, có nữ 9 thông minh,…đủ loại, nhưng mà hình như đọc nhiều cái quá lố: lúc thì quá ngốc đi, đọc nhiều lúc thấy tức, lúc thì quá siêu nhiên, cái gì cũng biết, có người thì tàn nhẫn,…thấy nó vô lý sao sao á. Thôi dù gì cũng có người này người kia, nhưng mà đúng là thích những người có suy nghĩ trưởng thành, hành động cẩn trọng, ko vì mình có tri thức ngàn năm sau mà cuồng loạn, cái gì cũng có nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên hết, thông minh nhưng phải biết dùng nó đúng lúc đúng chỗ. Giờ ta đang tìm những truyện nữ 9 như thế đó, và chuẩn bị đi qua lục truyện Hảo nữ 18 của nàng mà đọc nè! hé hé.
  Cảm ơn lần nữa vì nàng đã edit bộ hay như vậy nha!^^

 11. vicyousun

  oa oa, hôm wa mình xong mới miệt mài đọc truyện này nè, may quá, nhờ bạn cho phép làm ebook, không thì mất toi một truyện hay rồi. cám xúc đầu tiên í, là mẹt ơi, hoành tráng quá, cả người sáng tác lẫn người edit, chi tiết, tỉ mỷ. cám xúc thứ 2 là thích. uh thì, thật sự mà nói, trong toàn bộ tác phẩm của KIm dung đã từng xem, “ko ưa” nhất là chính là là bộ Ỷ thiên- Đồ Long này, lý do rất đơn giản, từ bé đến lớn đều thương Chỉ Nhược, thế nên, hehehe, bạn biết rồi í, sao lại thích truyện này.hồi còn bé í, mình thích phim nào có đám cưới lắm, nhất là mấy cảnh cướp dâu, phấn kích tột độ =)) nhưng mà, lần đầu tiên thấy Chỉ Nhược bị bỏ rơi ngay trong hôn lễ như vậy, cảm giác là giận, là thương, và sau này là ác cảm với những kiểu bỏ rơi ngay lễ đường như vậy. nói thế, chắc bạn cũng hiểu được mình thương nhân vật này biết bao nhiêu rồi. hồi bé cứ nghĩ mình ” biến thái ” haha, bao nhiêu người thích triệu Mẫn thế cơ mà. lúc nhìn thây cảnh ấy, đau lòng lắm, nhất là đối với con con, sau này dù người bị bỏ lại là trai hay gái đều cảm thấy đau tuốt, bởi vì, không ai trách người bỏ đi cả,người xem lúc nào cũng nhẹ nhõm, chúc người ta thành đôi hạnh phúc và không nhìn lại người bị bỏ rơi, đau đớn, buồn bã, và lại còn phải gánh lấy cái nhìn thương hại của người xung quanh. đau lắm, lấy một người ko yêu mình thì đã đau khổ biết chừng nào rồi, hay vết thương đó lại bị xé toạt ra cho thiên hạ cùng nhìn, cùng chỉ trỏ. chính vì lý do này mà tự dưng, dù có bất cứ chuyện gì sau này. đều cảm thấy thương chỉ Nhược cả, đó là lý do mình ghét bộ này của Kim DUng. đứng về góc độ quần hùng kiếm hiệp, tác phẩm của Kim lão là số một, nhưng đứng dưới góc độ tình cảm của con gái, thì rất ghét, ghét vì sao anh hùng chỉ có một, nhưng tình cảm được trao thì quá nhiều, tại sao bao nhiêu bậc mỹ nhân anh tài đều bi lụy bởi chữ tình. Bị yêu thương ko phải lỗi của các anh hùng, nhưng tại sao họ không khéo léo từ chối, thẳng từng cự tuyệt mà cứ mãi chần chừ, mềm yếu, để người con gái yêu họ càng tổn thương. Đó là lý do, ghét nhất Trương vô Kỵ, ghét nhì, Vi tiểu bảo, ghét ba đoàn Dự. trong anh hùng, mấy ai là cây tùng cây bách để dựa vào như Tiêu Phong, Dương Quá, họ cũng được nhiều người yêu, nhưng lại thắng thắng, chung tình. Ghét cả trong tác phẩm của Kim Dung, sao nữ nhi lại quá đau đớn với số phận thế này, sao cứ yêu được mà không bỏ được, cả cuộc đời hành hạ bởi chữ yêu. hồi đó mình cứ nghĩ mình biến thái lắm nên mới không ghét Mai Siêu Phong, ko ghét Chu Chỉ Nhược, lẫn Lý Mạc Sầu. chỉ cảm thấy thương cho họ thôi. vì thế nên đọc tác phẩm này, phải nói là…. quá hả hê. hehehehe, khúc cuối thì cũng hơi tội Triệu Mẫn, nhưng mà, cách yêu của nàng ấy làm người khác không cảm nổi, hạnh phúc dựa trên đau khổ và tính mạng của người khác, nên có lẽ, một phần khiến TVK nhìn thấy, ko toàn tâm toàn ý yêu nàng được chăng??chỉ thấy, để Triệu Mẫn vào tay Nguyên Chương thì hơi nghiệt thôi. Haizzz, làm con gái sao khổ thế không biết, k may gặp không đúng người, lại bản thân yếu đuối, cầm được không bỏ được, nhất là đoạn cuối về cô gái của Tiểu Chiêu ấy, haizzz, sao cứ khổ về mấy anh trăng hoa mãi thế ko biết. còn về Chỉ Nhược , ngoài chữ TUYỆT ra không thể bình luận hơn, hehee, ích nhất, đâu đó, cuối cùng cũng đọc được truyện nàng ấy được hạnh phúc và yêu thương. ah, nói nhỏ nha, mấy cảnh suýt H của Chỉ Nhược í, khâm phục ghê =)))), nhân vật nữ đầu tiên trong mấy năm đọc truyện của ta không ăn cơm trước kẻng, yêu thương nồn nàng nhưng biết kiềm chế lý trí. mình thì thật ra cũng không phản đối mấy vụ này đâu, nhưng mà khâm phục nàng ấy, nàng ấy bảo muốn dành tất tất cả cho đêm động phòng, sợ người khác chê cười, sợ Thất Thúc coi mình là không đứng đắng, khi cưới về cũng sợ mọi người cười chê mà không xứng đáng với đồ đệ Võ Đang. Chỉ Nhược này, thông minh, yêu thương chân thành nhưng biết giấu bản thân đi, quả thật, tính cách nhân vật còn hay hơn cả trong nguyên tác, nhân vật nữ hay nhất mình từng đọc, hehehe, cảm ơn bạn edit một bộ truyện hay như vậy, thanks nhiều thật nhiều luôn ah ^^

  1. Rùa River Post author

   thích cái com của bạn, dài. ^^.
   Nói chung là đọc xong truyện, mọi người có những suy nghĩ khác nhau, nhiều suy nghĩ mình cũng ko ngờ tới đâu, đọc com bình luận của mọi người lại hiểu ra nhiều thứ hơn.

   1. vicyousun

    heheh, nói chung là, mình nói nhiều nói dai, nói dở thôi, kekekke, thông thường í, mình ít đọc onl lắm, tóm dc ebook cứ để trong dt để dành, nên rất lâu sau khi các bạn hoàn truyện mới chạy vào cmt chia sẻ này nọ. lúc đầu vì Chỉ Nhược, sau thì thấy bạn edit truyện mượt quá, tỷ mỉ quá, nội dung tác phẩm cũng hợp lý, mình thích quá, thế là ôm dt một mạch đến tận 2h sáng luôn. mới đọc xong, đang bừng bừng khí thế, nhào vô viết nguyên bài chia sẻ cảm nghĩ luôn. gõ nhanh quá, nên có mấy chữ nhịu, sai chính tả, đang ngượng chết đây này ^.<

 12. Ta Là Vi Vy

  Ui ui ui ui ui
  Cảm ơn bạn nhiều lắm!!!
  Hôm trước ở nhà bà ngoại nên phải đọc online 😦 về nhà là lao luôn lên máy tính down ebook về gặm cho thoả nỗi mong nhớ =))
  Chúc bạn lại làm thêm được nhiều bộ hay hơn nhá *chụt chụt chịt chịt*

 13. khuyen

  Đây là lần đầu tiên mình đọc truyện thể loại trọng sinh. Đọc truyện này minh thấy nhẹ nhàng mà hợp logic.

  Hồi trước mình cũng đọc truyện tranh ỷ thiên đồ long ký, mình cũng thích nhân vật TVK lắm nhưng đọc truyện này thì lại thấy ghét. Đúng là tác giả có cách nhìn khác nhau về nhân vật thì với cùng 1 vấn đề lại giải thích khác nhau. Hihi, thật là được mở rộng tầm mắt.

  Thanks nàng đã edit và share truyện.

 14. jyjthebest

  Cảm ơn ebook nhiều nhiều nhiều lằm nhe!!!!! Mình thật sự thik Chu Chỉ Nhược từ bé luôn rồi, từ hồi coi bản của Tô Hữu Bằng ^^ đúng là Trương Vô Kỵ ko phải là ng đàn ông đàn để yêu keke

  1. Rùa River Post author

   hihi ko có gì, mình cũng thik CCN từ bé, mà ấm ức mãi vì nv mình thik lại bị Kim Dung dìm hàng chứ, may là có truyện ĐN thế này nên hứng chí làm luôn. ^^.

 15. Thuyngoc

  Biết nói sao nhỉ, có lẽ mình là con gái, rất dị ứng với loại đàn ông lăng nhăng, nên không thể chấp nhận nổi kiểu nv như TVK. Mình xem phim Ỷ thiên, bản Mã Cảnh Đào đóng chính, ghét TVK lun từ đấy, ghét lây qua Ỷ thiên đồ long ký luôn. Mà đến lúc đọc truyện này lại không dứt ra được, rất hay, rất cuốn hút ^^
  TVK của Mã Cảnh Đào có lẽ hợp với trong truyện trọng sinh này nhất, đep trai, trọng tình, nghĩa, nhưng yếu đuối và hoa tâm, hợp từ mặt đến cử chỉ. Ui, chỉ muốn đấm vài phát vào mặt TVK >”< nên phải nói aaaa, lúc Ân Ly đánh Tm, TVK trong hôn lễ, mình thấy rất sảng khoái, rất…đáng, hohoho ^o^ tiếc cái là TVK không đến nỗi "ngựa giống" nên mình không thể mắng đây là dạng nam nv "tinh trùng thượng não", nhưng mà nam nhi gì mà quá yếu đuối, chỉ có võ công đầy mình, cứ như super man, nhưng mình chỉ thấy đây là loại người thiển cận, quá nhu nhược, quá…đầu to óc trái nho ( bức xúc, bức xúc, chủ nhà thông cảm ) rùi còn giấc mơ về các mỹ nữ, lấy cả 4 nàng, chỉ là trong mơ, nhưng chính vì chỉ là một giấc mơ nên nó là thứ không bị lý trí kiềm lại, một mặt tối của nv, thể hiện rõ bản chất của ng đó. Mình thấy thà là TVK yêu TM rồi mộng xuân xxx với TM còn dễ chấp nhận hơn cái mộng kiểu này. Bởi thế nam nhân kiểu này bị dìm hàng là…quá xác đáng ^o^
  Truyện của Kim Dung mình thấy hay nhất là Thiên Long Bát Bộ, nam chính, nam thứ chính đều chung tình, yêu nhất anh Hư Trúc, hiền khô, dễ thương chết được ^^ còn Mộ Dung Phục thì số phận vào vai phản diện òi, bản tính xấu xa, mưu kế dấu dưới gương mặt điển trai, rất xứng làm phản diện ^0^ có lẽ vì mẫu hình nv được xây dựng rất tuyệt vời nên bản phim nào cũng hay, còn TVK đáng ghét thì bản nào cũng đáng ghét.
  Chu Chỉ Nhược trong nguyên tác cũng rất tốt, chính TVK không xứng với nàng thì đứng hơn, nên đọc truyện này cảm giác như thỏa mãn với số phận được thay đổi của nhân vật. Mà nv như vật chỉ có thể thay đổi khi có hồn là ng hiện đại xuyên qua, độc lập, tự chủ, tự xây đựng cuộc đời mình, tự tìm kiếm tình yêu của mình.
  Chỉ có thể nói,
  nữ chính rất mạnh mẽ….
  nam chính rất đang yêu…..
  cặp đôi rất ngọt ngào…….rất hạnh phúc……..^^
  truyện rất hay (thank tác giả), edit rất mượt (thank bạn rùa) ^^

 16. Ám Dạ

  hélu nàng…lần đầu vào nhà nàng…truyện này thực sự rất hay…trong nguyên tác ta vốn thíc nvật TVK nhưng trong truyện này thật là mất hình tượng đi mất, làm ta k thíc hắn nữa *ghét* trong film chỉ ns đến những ưu màk k ns đến mặt khuyết, đúng là 1 tên hoa tâm…còn Mạc ca thì trong nguyên tác xuất hiện qá ít nên k ấn tượng lắm, kòn pi h ta đã chết mê r =]]]]]]….Chỉ Nhược và Mạc ca vào 1 đôi rất đẹp, thêm cả Tống Thanh Thư vs Ân Ly nữa….ta cuồng cả Lôi Tuyết *ước j có 1 kn =]]*…lần đầu ta cm dài như z….[ta mạo muội hỏi 1 điều, cho phép ta in bộ này được k?]

  1. Rùa River Post author

   hi hi rất vui vì nàng thik truyện này nhà ta. còn về in thì tùy nàng thôi, cũng như down ebook về ý, cũng là 1 cách lưu giữ riêng của mình,chỉ cần phi lợi nhuận là ok. 🙂

   1. Bạch Lộ

    ^^ dạo này bận rộn quá hả? Hay lại đang chán mà lâu chả thấy nàng đâu. Cả wp lẫn fb luôn ý … 5ting nhé!

    1. Rùa River Post author

     ờ, vừa bận vừa lười nữa, lâu lâu giở chứng í mà. thank nàng động viên nhé. 🙂

 17. Thanh Nhi

  ui ui ui cảm ơn bạn đã làm ebook bộ nì mình cũng là người thik đọc truyên nhưng ko có nhìu thời gian do phải đi làm nên cảm ơn bạn đã làm ebook. thanks bạn nhìu. chúc bạn làm thêm đc nhìu truyện hay.

 18. goimia

  Đọc xong ebook của bạn lâu lâu lắm rồi, mà giờ mới nhảy vô comment => thật tội lỗi T_T
  Lúc trước xem phim không thích Trương Vô Kỵ, không có ý kiến với Triệu Mẫn và không ghét Chu Chỉ Nhược, đối với Tiểu Siêu thì cảm thấy may mắn vì nàng ấy đã thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Kỵ ca, riêng Ân Ly thì mình thấy rất đau lòng.
  Nay đọc truyện này xong, mọi bức xúc được giải tỏa. Tuy nhiên nếu tác giả để Chỉ Nhược sớm thành thân thì vẫn thỏa mãn trái tim thích đôi lứa nên duyên của mình hơn ^_^
  Hy vọng bạn có thêm nhiều nhiều trang viết hay như thế này nha!

 19. mun

  uầy, mình điên cuồng bộ này, có đoạn cũng khá dài dòng nhma tác giả có thể phân tích khá chi tiết và hợp lý diễn biến tâm lý nv trong YTĐL, cả ý đồ của Kim lão nữa, dù sao thì mình vẫn thần tượng Kim Dung, thực sự rất thích TNGH và LTQ. Cảm ơn bạn đã edit bộ này!!!

  1. Rùa River Post author

   hihi rất vui vì được bạn yêu thích nhé. Mình cũng thik xem phim Kim Dung, cơ mà mình thik anh hùng xạ điêu nhất. Thấy truyện đó là nv chính ít “người theo đuổi” nhất. 🙂

 20. dzungnguyen1102

  Truyện này mình đọc lâu rồi nhưng bh mới lên đây nêu cảm nhận truyện (tội lỗi quá:))) có thể nói đây là truyện yêu thích của mình, Mình đã đọc truyện này 3 lần và có thể sẽ có lần thứ tư. Mặc dù trong nguyên tác hay trong truyện này mình chẳng ghét nhân vật nào, nhưng mà khi đọc vẫn thấy rất sung sướng mỗi khi nữ chính Chu Chỉ Nhược phá thành công một âm mưu hay cứu thoát Tiểu Chiêu, nhìn thấu ý định của Triệu Mẫn, xử lý chuyện tình cảm với Mạc Thanh Cốc. Với lại đây là truyện trọng sinh viết lại rất chi tiết nguyên tác, chứ không chỉ tập trung vào tình yêu như một số truyện trọng sinh đã được edit khác nên tuy vẫn biết rằng tác giả hơi thiên vị thái quá với Chỉ Nhược và trù dập Triệu Mẫn nhưng mình vẫn thích nam chính, nữ chính cũng như cả bộ truyện luôn (một điều rất hiếm với mình từ khi đọc ngôn tình). À tí quên, mình còn thích cả cặp Ân Ly với Tống Thanh Thư nữa chứ. Bất ngờ nhất là cuối truyện tác giả cho Tống Thanh Thư làm chưởng môn phái Nga Mi, trong khi nguyên tác là Thanh Thư vì nhìn trộm nữ tử Nga Mi mà từ đó nảy sinh tà niệm để rồi cuối cùng thân bại danh liệt Mình rất phục tác giả sáng tạo ra được một cái kết hoàn toàn khác mà vẫn hợp lý như vậy ^^
  VÀ CUỐI CÙNG, MÌNH RẤT CÁM ƠN BẠN CHỦ NHÀ VÌ ĐÃ EDIT MỘT BỘ TRUYỆN HAY ĐẾN THẾ:*

  1. Rùa River Post author

   hihi, thank bạn vì đã ủng hộ truyện nhà mình nhiệt tình như vậy. Một phần thúc đẩy việc mình edit truyện này cũng giống như bạn nhận xét đó, tác giả xử lý tình huống rất khéo và thú vị. (nhất là cái kết HE cho những nhân vật chịu số phận phải hy sinh làm bàn đạp cho nv chính trong nguyên tác) Mong bạn sẽ còn tiếp tục ủng hộ blog nhà mình nhé. 🙂

 21. Pingback: [TQ] Đã hoàn thành | Tầm Gửi

 22. Pingback: [TQ] Đã hoàn thành | Mộng Xuân

 23. Pingback: List Truyện HOÀN (Tổng hợp wp) | ~~~ Elvie Yuen ~~~

 24. Pingback: List xuyên không hoàn | Thượng Quan gia tộc

 25. Pingback: List ngôn tình xuyên không hoàn | Thượng Quan gia tộc - 上 官 家 族

 26. Pingback: List ngôn tình đồng nhân | Thượng Quan gia tộc - 上 官 家 族

 27. Thao Anh Tran Pham

  Muộn màng mới bắt đầu chịu đọc truyện này (dù thấy là có từ lâu lắm rồi), cơ bản cũng tại truyện dài quá cơ, nhưng giờ đọc xong không thấy hối hận tí nào luôn!
  Mình thuộc dạng xem phim nhưng luôn không có cảm giác thật bằng đọc truyện nên xem xong là bay luôn, xem hết mấy bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung rồi, thậm chí cả vài bản lận, nhưng giờ đọng trong đầu có mỗi dung nhan của diễn viên (cơ bản đẹp quá cơ!).
  Trước khi đọc có thấy tên CCN, nghe thì quen mà còn chả nhớ là ai :)) nên coi như bắt đầu đọc không thể coi đây là đồng nhân được, cùng lăm là kiểu xuyên không thôi. Cơ mà có lẽ vì vậy mà cảm xúc còn trào dâng khủng khiếp hơn. >””<
  Viết một lúc máu lại lên não rồi. Truyện này tác giả viết vô cùng chắc tay, tình tiết logic, đúng là có những đoạn hơi nâng nvc nhưng ta thấy thế là quá bình thương so với đại trà truyện ngôn tình bây giờ. Tóm lại đây là truyện dài nhất từ trước tới giờ ta đọc, và là truyện đồng nhân ta thích nhất trong số những truyện ta đã đọc. Nhưng có một tác hại là, ta không đọc được vài tác phẩm đồng nhân Ý thiên khác, vì truyện này quá hay rồi, còn có một truyện về nhân vật Lâm Cửu nào đó, cũng cặp với MTC, trời ơi, đọc văn ắn thôi mà ta tức sùi bọt mép!!!
  Cuối cùng, cảm ơn bạn đã edit bộ truyện dài và tuyệt vời thế này!

  1. Thao Anh Tran Pham

   (sao nó lại cắt mất 1 đoạn của ta >””<
   Viết một lúc máu lại lên não rồi. Truyện này tác giả viết vô cùng chắc tay, tình tiết logic, đúng là có những đoạn hơi nâng nvc nhưng ta thấy thế là quá bình thương so với đại trà truyện ngôn tình bây giờ. Tóm lại đây là truyện dài nhất từ trước tới giờ ta đọc, và là truyện đồng nhân ta thích nhất trong số những truyện ta đã đọc. Nhưng có một tác hại là, ta không đọc được vài tác phẩm đồng nhân Ý thiên khác, vì truyện này quá hay rồi, còn có một truyện về nhân vật Lâm Cửu nào đó, cũng cặp với MTC, trời ơi, đọc văn ắn thôi mà ta tức sùi bọt mép!!!
   Cuối cùng, cảm ơn bạn đã edit bộ truyện dài và tuyệt vời thế này!

   1. Thao Anh Tran Pham

    Trước khi đọc có thấy tên CCN, nghe thì quen mà còn chả nhớ là ai :)) nên coi như bắt đầu đọc không thể coi đây là đồng nhân được, cùng lăm là kiểu xuyên không thôi. Cơ mà có lẽ vì vậy mà cảm xúc còn trào dâng khủng khiếp hơn. >””< (bực quá, sao nó cứ cắt :|)

    1. Rùa River Post author

     hì lạ nhỉ, cứ bị cắt vậy chắc do mạng có vấn đề rùi. 🙂
     Cám ơn bạn đã ủng hộ truyện nhà mình nhé, bộ này đúng là khá dài, và mấy chap đầu còn hơi bị lê thê nữa, kiên nhẫn đọc được cũng hơi khó thật. 🙂
     Ơ mà Ỷ thiên đồ long ký mình thấy nổi tiếng lắm mà xem ra cũng chẳng mấy người nhớ cụ thể nhỉ. ^ ^.

 28. thynguyen

  Các người không hiểu được TVK, TM và cũng không hiểu được ý nghĩa thực sự của tình yêu.
  Cả cuộc đời TVK chưa bao giờ nghĩ tới mấy cái chuyện kết hôn với nhiều người, Châu Điên đã từng ngỏ ý định kêu TVK kết hôn với tất cả, nhưng TVK chỉ trừng mắt nhìn ông ta, ở chương cuối chính TVK đã từng nói ” Có người này rồi còn mong muốn người kia nửa chẳng phải là kẻ hèn hạ sao” mấy người thực sự nghĩ một con người có tư tưởng như vậy là kẻ đa tình sao.
  Tính cách thực sự của TVK không phải đa tình mà là Trọng tình. Các người có biết thế nào là Trọng tình Trọng nghĩa không. Trọng tình là tôn trọng những tình cảm của con người, tình yêu, tình Thân, tình bằng hữu. Trọng nghĩa là tuân theo những quy tắc trong mối quan hệ giửa người với người được xây dựng trên quan điểm đạo đức.
  Cái vụ đám cưới ta hỏi các ngươi TVK và Ân Ly có thể kết hôn với nhau được sao, hai người này là anh em họ với nhau đấy. Trong Nguyên tác Ân Ly đã từng hỏi Tĩnh Huyền mẹ của TVK là ai cuối cùng mới biết là Ân Tố Tố, kết quả Ân Ly tái xanh cả mặt. mà cứ cho là cưới được đi, khi TM tới phá đám cưới, TVK đã nói việc cô ấy yêu cầu đã vi phạm chữ “Nghĩa”, tôi hỏi mấy người một người hiểu rõ đạo nghĩa lại bỏ rơi người khác chỉ vì hoa tâm đa tình à. TVK làm vậy chỉ vì muốn cứu Tạ Tốn thôi. Không nói rõ chỉ vì sợ mấy người ở quanh đó sẽ bám theo gây nguy hại cho Tạ Tốn.
  Còn cái vụ sin xỏ Ân Ly kết hôn với mình, các người xem lại xem trong lịch sử kiếm hiệp có ai đi cầu xin tình yêu của người khác không, đây chỉ là một chi tiết lừa gạt xúc phạm trắng trợn mà thôi.
  Những gì TVK làm, trong suy nghĩ của anh ta chưa bao giờ nghĩ đến việc mình có thể nhận được điều gì mà chỉ nghĩ đến việc mình có thể giúp được cái gì bảo vệ được ai. TVK là một con người đáng để kính trọng.

  1. Rùa River Post author

   cuồng vừa thôi bạn. với người như bạn thì tôi chả muốn giải thích cái gì nữa, giải thích chắc cũng vô ích vì bạn nghe ko vào đâu (riêng cái câu mà bạn nói “Cả cuộc đời TVK chưa bao giờ nghĩ tới mấy cái chuyện kết hôn với nhiều người” đã cho thấy bạn chả đọc hết hay đọc kỹ về truyện Ỷ thiên và nhân vật TVK mà bạn nói mình yêu thích cả). nếu bạn thích truyện Ỷ thiên, thích TVK, ok, mỗi người một quan điểm, tôi chả phản đối bạn thích. Nhưng đây là blog riêng của tôi, nếu bạn ko thích thì mời ấn back, đừng có comment kiểu các người.. này nọ gây sự nhé!

   1. thynguyen

    Chính bạn mới cuồng đấy, không thể chỉ vì thích một ai đó mà có thể cho phép xúc phạm người khác. Những gì bạn nói cho thấy bạn chưa đọc hết nguyên tác.

    1. Rùa River Post author

     nói cho bạn biết vì edit truyện này nên tôi đã nghiền đi nghiền lại từng chi tiết bản gốc đấy nhé, những chi tiết bạn nói như TVK chưa bao giờ muốn lấy nhiều người thì trong truyện có đấy, hắn mơ cưới cả bốn cô khi còn lênh đênh trên biển lúc vừa thoát khỏi Minh giáo Ba Tư, chi tiết TM ra lệnh chặt ngón tay là ở chùa Vạn An bắt giam các môn phái, còn đoạn mà bạn nói mất tay gì đó để bảo vệ TVK, là chỉ bị mất 1 chút, chưa đến mức gọi là “mất ngón tay” đâu. Đề nghị về tìm truyện đọc kỹ lại đi.

  2. Lãnh Nguyệt

   Cái đoạn bạn nói trong chương cuối ấy, tôi đem nguyên lên đây cho bạn đọc nhé, bạn có thể yêu thích nhân vật nào đó và bảo vệ nhân vật đó, ko ai cấm bạn. Nhưng cách bạn nói chuyện và dùng từ khá phản cảm, bạn bảo người khác ko hiểu TM, ko hiểu TVK, ko hiểu ý nghĩa thực sự của tình yêu, vậy cho tôi hỏi bạn thực sự hiểu 2 nhân vật đó, hiểu ý nghĩa của tình yêu ư?
   Bạn thích TVK, ko ai cấm, nhưng tôi thì ghét TVK, bạn nói TVK là 1 con người đáng để kính trọng, xin lỗi chứ tôi chỉ thấy anh ta là 1 người nhu nhược, ko thể tự quyết định chuyện gì, toàn để người khác sắp đặt, ngoài việc có cơ duyên xảo hợp được học võ công tuyệt thế ra thì anh ta chẳng có gì hay ho.
   Trích một đoạn trong chương cuối của Ỷ Thiên Đồ Long Ký:

   “Thực ra chàng đã nhiều lần biện giải, chẳng qua là để tự dối mình đấy thôi, chứ nếu quả thực chuyên tâm yêu một người con gái thì có gì là hại đến việc quang phục đại nghiệp, cũng có gì mà hại đến thanh danh Minh Giáo. Nói đúng ra chàng thấy cô này cũng tốt, cô kia cũng tốt, thành ra không dám nghĩ ngợi nhiều. Vô Kỵ võ công cao siêu thật nhưng tính tình có chiều hơi nhu nhược, thiếu quyết đoán, việc gì đến cũng để thuận theo tự nhiên, nếu như không được thì cũng không dám làm nghịch ý người khác, thà chịu bỏ mình mà theo người. Tập Càn Khôn Đại Na Di tâm pháp cũng là do Tiểu Siêu yêu cầu; làm giáo chủ Minh Giáo cũng do tình thế bức bách, rồi cũng do Ân Thiên Chính, Ân Dã Vương khơi dậy cảm tình, đính hôn với Chu Chỉ Nhược là do lệnh của Tạ Tốn; còn không bái đường thành thân với Chu Chỉ Nhược thì lại do Triệu Mẫn ép buộc.
   Năm xưa giá như Kim Hoa bà bà và Ân Ly không hiếp đáp, dùng võ lực cưỡng bách, chỉ dịu ngọt bảo chàng theo ra đảo Linh Xà, chắc hẳn cũng đi theo.
   Cũng có khi sâu kín trong nội tâm chàng cũng nghĩ đến: ?Giá như ta được cùng với cả bốn nàng sống chung, tất cả hòa thuận thì thật sung sướng biết là bao??. Thời đó là cuối đời Nguyên, dẫu nho sĩ, thương gia hay giang hồ hào khách, việc năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình, người một vợ một chồng mới là khó kiếm. Có điều Minh Giáo phát xuất từ Ba Tư, giáo chúng xưa nay tiết kiệm khắc khổ, ngoài vợ chính ra ít ai có nàng hầu vợ lẽ.
   Trương Vô Kỵ tính tình vốn khiêm hòa, biết rằng trong bốn người lấy được ai thì cũng đã là có phúc lắm rồi, nếu như còn thêm cơ thiếp thì quả là không phải nên cái ý nghĩ lấy được cả bốn cô chỉ thoảng qua rồi biến đi, chưa bao giờ dám nghĩ ngợi lâu, nếu có đôi khi chợt đến liền tự trách mình: ?Làm người phải biết thế nào là đủ, nếu như ta còn cái ý đó chẳng hóa ra hèn hạ thấp kém lắm hay sao??”

   TVK ko phải ko có suy nghĩ cưới 1 lúc cả 4 cô đâu, còn chuyện làm việc nghĩa gì đó là do có người đốc thúc, hỗ trợ, ko có những người đó, anh ta chẳng làm được gì cả. Còn về việc anh em họ, theo tôi được biết ở thời cổ đại anh em họ kết hôn là chuyện bình thường, thời đó người ta chưa cấm việc họ hàng gần kết hôn đâu. Còn về 1 số tình tiết trong truyện theo như lời bạn nói là “ko có trong lịch sử kiếm hiệp”, tôi ko cảm thấy đây là 1 truyện kiếm hiệp, đây là 1 truyện ngôn tình thể loại đồng nhân, dựa trên nguyên tác kiếm hiệp mà viết ra, đã là truyện thì đương nhiên có yếu tố hư cấu ko thực, nội dung truyện dựa theo ý kiến chủ quan của tác giả, chẳng có gì là ko thể chấp nhận được cả, thế thôi.

   1. Rùa River Post author

    đúng là phải “nói có sách” thật. ^ ^. Nhiều khi người ta đã thích cái gì rồi thì dù sự thật thế nào cũng có thể xí xóa, lơ đẹp nó đi để tôn cái mình thích lên thành hoàn hảo nhất. 🙂

 29. thynguyen

  Triệu Mẫn các người chỉ trích cô ấy thủ đoạn tàn nhẫn, nói cô ấy là quận chúa nên chỉ có độc chiếm, bỏ rơi gia tộc để bám theo TVK.
  Xin lỗi mấy người chứ TM chưa bao giờ nói sẽ bỏ theo TVK. Và cô ấy cũng chưa bao giờ chặt nguyên cánh tay của ai như trong cái truyện này đã nói đâu.
  TM là quận chúa chứ không phải là công chúa, cô ấy không phải là người của hoàng gia. Việc cô làm chưa chắc có thể quyết định được số phận của Hoàng gia. Sống ở trong triều đình con gái vốn không thể tự quyết định tương lai của mình
  Ham muốn và sự độc ác có thay đổi được xuất thân và hiện thực không. TVK và TM vốn là hai kẻ thù của nhau, trong lòng cô ấy gia tộc mới là quan trọng nhất chứ không phải là TVK. Cô ấy đi theo TVK không phải bởi vì cô ấy bỏ đi mà chỉ là do Tình huống đưa đẩy thôi. Nhữ Dương Vương không đời nào cho TVK và TM đến với nhau, ông ta chỉ muốn giết TVK, TM đã phải dùng cả tính mạng của mình để gây áp lực lên NDV như vậy mới cứu được TVK, sau đó vì muốn cứu TVK, TM đã phải lấy tay để che cho anh ta khỏi ngọn giáo, kết quả cô ấy bị mất một ngón tay, nếu không yêu thật làm sao có thể làm vậy, mấy người thử giải thích xem.
  Khi CCN hỏi TVK là anh ta yêu ai, TM đã nói nếu TVK chon CCN cô ấy sẽ lặng lẽ bỏ đi, một con người ham muốn độc chiếm mà nói như vậy sao.
  Cuối cùng các người có biết câu ” ly nước đổ đi không bao giờ hốt lại được” khi cô ấy đi theo TVK triều đình đã tuyên bố cô ấy là kẻ phản bội, và mọi người đều biết cô ấy đi theo TVK, thì làm sao cô ấy có thể quay về được, quay về để bị chém đầu à. Cho nên cô ấy mới nói nếu TVK không chọn cô ấy thì cô ấy chỉ có thể bỏ đi tới một nơi thật xa, chứ không bao giờ có thể xảy ra như trong cái truyện này.

  1. Rùa River Post author

   nói cho bạn biết vì edit truyện này nên tôi đã nghiền đi nghiền lại từng chi tiết bản gốc đấy nhé, những chi tiết bạn nói như TVK chưa bao giờ muốn lấy nhiều người thì trong truyện có đấy, hắn mơ cưới cả bốn cô khi còn lênh đênh trên biển lúc vừa thoát khỏi Minh giáo Ba Tư, chi tiết TM ra lệnh chặt ngón tay là ở chùa Vạn An bắt giam các môn phái, còn đoạn mà bạn nói mất tay gì đó để bảo vệ TVK, là chỉ bị mất 1 chút, chưa đến mức gọi là “mất ngón tay” đâu. Đề nghị về tìm truyện đọc kỹ lại đi.

 30. Lãnh Nguyệt

  Chào chủ nhà ^^, đầu tiên mình xin rất cảm ơn tác giả đã viết ra một bộ truyện hay như thế này, và rất cảm ơn chủ nhà đã edit bộ truyện này, chứ nếu là convert thì chưa chắc mình đã đọc ^^.
  Thật ra mình đọc truyện này cũng khá lâu rồi, ko nhớ là từ bao giờ, mình đọc đi đọc lại nó 3 hay 4 lần gì đó cũng ko nhớ nữa, gần đây hứng lên đọc lại, lên google tìm thấy link ebook nên vào đây để lại comment để cảm ơn Rùa.
  Về bộ phim Ỷ thiên đồ long ký, lúc đó mình xem trên tivi, hình như là phiên bản năm 2000, lúc đó mình mới học lớp 3 hay 4 gì đó, ko nhớ rõ phim cho lắm, ấn tượng duy nhất là cái cô phiên dịch tệ quá, nhân vật người ta nói xong hết rồi mà cô này còn chưa thuyết minh xong, quá tệ, tập cuối mới đổi thành lồng tiếng nghe còn đỡ đỡ. Về nội dung thì… không có ấn tượng, chỉ nhớ là có mấy chị xinh xinh với 1 anh là vai chính, còn lại ko nhớ lắm, mấy phiên bản sau thì chỉ coi phiên bản năm 2003, có Tô Hữu Bằng, lúc đó mới coi Hoàn Châu Cách Cách xong nên mới ham coi phim này, thấy Chu Chỉ Nhược rất đẹp, thích thích, sau này thấy Chỉ Nhược luyện Cửu âm bạch cốt trảo, suy nghĩ đầu tiên là:”Sao trong Anh hùng xạ điêu, Mai Siêu Phong sử dụng cửu âm bạch cốt trảo thì móng tay màu đen mà chị này xài thì móng tay màu trắng, cơ mà môi lại màu đen là sao?”, nhưng mà nói thật là mình thích võ công này, tại cái móng tay màu trắng nên thích đấy chứ chẳng để ý xem là vai ác hay vai thiện nữa, còn Triệu Mẫn thì cũng xinh, thông minh, lanh lợi, chắc tại coi ko đầy đủ nên ko thấy thủ đoạn của vị quận chúa này, nói thật là mình chẳng có ấn tượng gì về vụ chùa Vạn An, hay chặt ngón tay gì đó hết. Nhưng mà về sau thì thấy Chỉ Nhược rất đáng thương, cứ bị bà ni cô già đó ám ảnh, sai làm đủ chuyện sai trái, sau cùng thì xuất gia. Triệu Mẫn thì bỏ tất cả đi theo TVK, Tiểu Chiêu về Ba Tư, Ân Ly thì mình ko nhớ rõ lắm. TVK thì ko ghét…do lúc đó thích Tô Hữu Bằng ak, nên mới ko ghét :))
  Cho đến khi đọc truyện này, mình mới cảm nhận suy nghĩ của nhân vật, đọc truyện này xong thích Chỉ Nhược và Thất thúc, Ân Ly và Thanh Thư, Tiểu Chiêu cũng thích, Triệu Mẫn thì ko ghét lắm mà cảm thấy khâm phục vì đầu óc rất thông mình và cũng rất đáng thương, ghét nhất là Trương Vô Kỵ. Không biết TVK trong nguyên tác thế nào, vì mình ko có hứng thú với tiểu thuyết kiếm hiệp, chỉ xem phim thôi, nhưng phim thì làm theo ý kiến của đạo diễn, kịch bản, chưa chắc đúng với nguyên tác, nên cũng ko thể tin được, nhưng mà TVK trong truyện này quả thật là…..ko có đầu óc (xin lỗi các fan của TVK), suốt ngày bị Triệu Mẫn dùng mỹ nhân kế lừa, trong khi hứa hẹn đủ điều với những người khác nhưng không bao giờ thực hiện được, nhưng khi hứa với Triệu Mẫn thì luôn thực hiện cho bằng được. Gặp ai đẹp là…yêu, thật bó tay (cái này là mình đọc trên Wikipedia, nó nói rất rõ ràng TVK có 4 mối tính với 4 nhân vật nữ). Sau khi đọc truyện này mình cũng thấy bộ đồng nhân của Lâm Cửu với Mạc Thanh Cốc, tự dưng ko muốn đọc, mất công đọc xong lại điên lên, mình chỉ muốn Thất thúc là của Chỉ Nhược thôi >””<
  Hy vọng Rùa tiếp tục edit những bộ truyện hay khác nhé ^^

  1. Rùa River Post author

   Rất vui vì nàng đã nói ra hết và rõ ràng như vậy, ^ ^. ta vì yêu thích truyện này và thấy nó HE cho mọi nhân vật mà ta thích nên mới edit, ^ ^. Thank nàng vì đã đọc lâu như vậy mà giờ còn nhớ tới và comment. ^ ^. Chứng tỏ truyện ta chọn có sức sống khá lâu trong lòng khán giả nhỉ. 🙂

 31. htht181

  cảm ơn em rấtttttt nhiều vì đã làm bộ này đẻ giải toả ức chế của bộ ỷ thiên bản gốc. ai mê TVK với triệu mẫn chứ chị là ghét cay ghét đáng cai cập này. thương chu chỉ nhược, đọc truyện này khoẻ cả người ra he he he. cảm ơn nhiều nhiều

 32. jimjim

  Cảm ơn bạn chủ nhà đã edit truyện này, ban đầu nhìn tên mình cũng ko thích truyện này đâu. Nhưng may mà mình tự nhiên hâm nhảy hố, mới phát hiện truyện này phải nói là..quá quá tuyệt vời, mình đọc đi đọc lại truyện này cũng phải mấy lần rồi, thích từ nữ nam chính đến nữ nam phụ, đáng yêu ko chịu được.
  Mình cũng thấy có tác phẩm tên gì ý, ghép đôi Mạc Thanh Cốc với 1 nữ xuyên qua vào đệ tử Nga Mi,, xem giới thiệu cặp nhân vật xong, mình chỉ hận ko đốt đc tác phẩm ấy…Mạc Thanh Cốc là của Chu Chỉ Nhược cơ mà :(( :((
  Đọc bạn review mới thấy, sao mà có người lại nói được hết nỗi lòng của mình khi đọc truyện này thế, nhất là khát khao ước ao có phiên ngoại của thế hệ sau…
  Nghĩ thì nhiều mà chẳng viết được ra lời, thôi thì chỉ chốt 1 câu: cảm ơn bạn nhiều nhiều, hy vọng mng đừng bỏ qua 1 tác phẩm tuyệt vời như vậy 😡 😡

  1. Rùa River Post author

   rất vui vì bạn đọc truyện xong có cảm nhận tuyệt vời như thế. ^ ^. Bản thân mình khi mới đọc xong cũng có cảm nhận giống bạn đấy, giờ edit xong thấy mọi ng có cùng suy nghĩ cũng vui thật. 🙂

 33. Tiếu Tiếu

  lời đầu tiên là cám ơn bạn đã edit truyện này, vì bây giờ mà chạy đi đọc convert chắc nổ đầu ra mất :))
  thực sự đây là bộ ngôn tình thứ 7 mình đọc (vì mình đọc đam cơ, ngôn thì thỉnh thoảng mà cũng còn phụ thuộc khẩu vị nữa) và là là 1 trong 3 bộ khiến mình không thấy tiếc tý nào vì đã bỏ thời gian ra cho nó.
  đọc xong bộ này cảm giác rất hài lòng, đầu tiên giọng văn tự nhiên, kể chuyện mà cứ như nước chảy, giống như vốn nó đã thế, thuận đà từ diễn diến này đến diễn biến kia, không có gượng ép.
  thứ hai là miêu tả nhân vật, thực sự rất hay, không có mấy cái gì mà hoa nhường nguyệt thẹn, nghiêng thùng đổ chậu, ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái hay chim chết rơi cá chết nổi, ngôn từ hoa mĩ khoa trương gì đó, miêu tả vẻ đẹp chân thực, đẹp nói đẹp, xấu nói xấu, mà vẻ đẹp của mỗi nhân vật cũng khác nhau nên cái hay của tác giả chính là không dùng mấy ngôn từ khuôn sáo bên trên mà tập trung khắc họa vẻ đẹp hài hòa với khí chất lại phù hợp với tính cách, nổi bật nét riêng của mỗi nhân vật, như Chỉ Nhược, Triệu Mẫn, Ân Ly, Tiểu Chiêu, cả bốn người đều xinh đẹp nhưng vẻ đẹp ấy không giống nhau, nên cái khó là phải làm nổi bật nên cá tính riêng của mỗi người, Chỉ Nhược vẫn là dịu dàng an tĩnh lại xen với thông minh, Triệu Mẫn lại là kiêu sa cùng ngoan độc, Ân Ly vẫn lanh lợi hoạt bát, khẩu thị tâm phi, Tiểu Chiêu vẫn là lặng lẽ nhút nhát, âm thầm hy sinh. Hay là nói đến Mạc Thanh Cốc, Ân Lê Đình, Tống Thanh Thư, đều soái nhưng mỗi người một vẻ, mà chỉ cần đọc đoạn miêu tả đó lên, lại có thể nhận ra ngay tác giả đang nói đến ai. Vì thế khi miêu tả không thể rập khuôn theo kiểu nữ chính nữ phụ nam chính nam phụ như mấy ngôn tình khác, mà nếu dùng mấy cái cụm từ miêu tả vẻ đẹp như trên thì lại quá nhạt nhẽo vì hầu như ngôn tình (hay cả đam mỹ) cũng đều thấy, nên phải nói về mặt này tác giả đã rất thành công.
  Cái thứ ba là tính cách nhân vật, đặc biệt là nam nữ chính. Nói về nữ chính, giống như bạn nói, chị ấy xuyên không, lại là từ hiện đại xuyên đến, nên cái hay ở đây chính là đối với phong tục cổ đại, văn tự cổ đại chị không quen, chính vì thế chỉ có thể từ từ học tập, hơn nữa không phải kiểu bàn tay vàng loáng cái là xong mà là đánh đổi với thời gian của chị từ khi còn là phôi thai đến khi trưởng thành, đánh đổi với khó khăn trong tập luyện Bất lão trường xuân không, chị chỉ là một cô gái đến từ hiện đại, đối với ẩn ý trong từng câu chữ mà tiền bối để lại không có chuyện đọc phát hiểu ngay, luyện một lần là thành công, thế nên chính là đọc lần đầu không hiểu, luyện tập chưa thành thạo thậm chí khó khăn, chỉ có thể từ từ thay đổi. Hay một đoạn khác chính là cảnh chị đánh nhau với Vi Nhất Tiêu, thực sự mình rất hài lòng đoạn đó, phải đúng là chị có nội lực không thể xem thường, lại học được tuyệt kỹ, nhưng lại chưa từng thực tế trải nghiệm giao đấu với ai bao giờ, lúng túng là chuyện không tránh được. Mà hơn nữa trước đó lại sống trong cảnh êm đềm yên tĩnh với cha, hoàn toàn không có chém giết lân nhau tranh đấu giang hồ, chi tiết này rất logic và tự nhiên. Lại nói về nam chính, *giơ ngón cái*, không có cái gì mà quân lâm thiên hạ, duy ngã độc tôn, cầm thú a~, bá đạo a~, vân vân a~, thay vào đó là ổn trọng chính chắn, lại có chút tiêu dao bất cần, đôi khi lại ngượng ngùng xấu hổ (ảnh xử nam nha, lúc xấu hổ đáng yêu chết đi được luôn), khi đã xác định chắc chắn rồi thì nắm chắc không buông, lại luôn chu toàn suy nghĩ, lại đau lòng thương thương tiếc, lúc lại vui vẻ chọc ghẹo. Quá trình nảy sinh tình cảm đến khi đưa ra quyết định vững chắc, và sau đó là nắm giữ, toàn bộ đều rất tự nhiên, anh là một trong thất hiệp của Võ Đang nhưng chung quy vẫn là người, nên khi anh biết mình nảy sinh tình cảm với Chỉ Nhược có sợ hãi, có mặc cảm, có cả quyết định âm thầm lặng lẽ hy sinh, đến khi biết được tình cảm của nàng rồi lại sợ nàng còn trẻ như thế, gả cho mình e là thiệt thòi, lại sợ sư phụ không chấp nhận, rồi là muốn giữ mà không dám, muôn vàn lo lắng, mâu thuẫn, sợ hãi rất tự nhiên của con người đơn thuần khi vướng phải tình yêu như bao người khác. Tình yêu của anh rất chân thật, rất sâu sắc, không phải cái kiểu bá đạo chiếm giữ này nọ hay là cuồng nhiệt truy đuổi thế kia (cái kiểu này mình thấy nhiều lắm, có lúc chỉ đọc văn án đã thấy). Thế nên mới nói tình yêu của hai người rất đẹp, đôi lúc còn cảm thấy tình cảm đó “tiêu dao”, giống như là thuận theo tự nhiên, để cho nó đi qua đúng những con đường nó phải trải qua, để nó càng thêm bền vững, nồng cháy, ngọt ngào.
  Về các nhân vật khác, không có gì để phàn nàn, xây dựng đều rất chân thật, quá trình tình cảm của Ân Ly và Tống Thanh Thư cũng rất đẹp, có đau đớn, có ngọt ngào, có cuồng nhiệt sâu đậm. Những điều mình muốn nói về cặp này thì bạn cũng đều đã nói ở trên rồi. Về phần Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ, Tiểu Chiêu, có chút thở dài khi nghĩ về 3 con người này, Triệu Mẫn nàng tham lam độc chiếm, nếu đã như vậy thì không nên chấp nhận một kẻ hoa tâm như TVK, còn một khi đã chấp nhận hắn, hoặc là mắt nhắm mắt mở, hoặc là âm thầm lặng lẽ như Tiểu Chiêu, ít ra như thế 2 người có khả năng sẽ khác, hơn nữa nếu hắn quyết định ẩn cư lại càng phải biết chấp nhận, nếu ngay từ đầu không thể thích nghi sống với cảnh cơm rau canh cá đạm bạc như thế thì còn cố chấp làm gì, khổ mình khổ người, còn về quyết định của nàng khi đi cứu dân tộc, đó là tự nhiên thôi, người bình thường còn có tự tôn dân tộc của mình, huống chi nàng là quận chúa, trọng trách càng nặng nề.
  còn Tiểu Chiêu, nói quá đáng ra thì là “ngu thì chết, bệnh tật gì đâu”, nói nhẹ hơn chút thì là nàng nhu nhược, ngốc nghếch, khờ khạo, lại đi tin vào tình yêu của TVK, mà cũng không trách nàng được, tính cách như thế bảo nàng khôn ngoan thế nào, tranh đấu thế nào, lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho người khác tự mình hại mình, với kiểu nhân vật như này mình chỉ có thương hại chứ không có đồng tình. Con người đều có quyền lựa chọn, quyết định ra sao là ở nàng, nàng hoàn toàn có khả năng dứt khoát với TVK nhưng chính mình yêu đuối, mà nói ra thì đúng là vọng tượng, biết rõ hắn như thế mà còn chấp nhận, tự chuốc lấy khổ.
  cuối cùng là TVK, nói đến cái nhân vật này, từ khi xem phim cho đến khi đọc hết truyện này, chỉ có cảm câm nín và không biết nói gì, mà chắc chắn với bản tính như TVK thì không cách nào sửa đổi được, thực ra ngay từ mình cũng chẳng hy vọng gì nhiều kẻ này biết hối cải làm lại cuộc đời, ngoài tự trachs và tìm kiếm nữ nhân yêu mình để an ủi bản thân ra thì…không có hành động nào cho thấy hắn biết suy nghĩ hết, chưa nói đến cách hắn đối với thái sư phụ, các vị sư bá sự thúc. Phải biết họ vì hắn hao tổn không ít tâm sức mà hết lần này tới lần khác ngoài thất vọng vẫn là thất vọng, hắn chẳng làm thêm được gì cho họ. Đây cũng là thắc mắc mình vẫn nghĩ, không hiểu sao Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố như thế lại đẻ ra cái loại này. Đừng nói hắn cha mẹ mất sớm, lớn lên khổ cực, phàm là kẻ càng ở trong hoàn cảnh khó khăn, vào sinh ra tử , càng phải chín chắn trưởng thành, biết suy nghĩ cân nhắc, có quyết đoán, có chính kiến của bản thân, tiến thối đúng lúc, thức thời, càng không thể trở thành kẻ bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa, mà hắn thì đúng là hội tụ cả 3 cái bất trên =.=
  ây gu nói một lúc mới thấy mình nói nhiều quá, lắm lúc cảm xúc dâng trào đúng là không kìm lại được.
  một lần nữa cảm ơn editor, phải nói là rất rất cảm ơn, một bộ truyện dài thế này mà liên quan đến phái nọ phái kia, võ công đủ loại, đọc convert chắc không sống nổi mất, mà bạn edit hay lắm nha, đọc thấy xuôi lắm, câu nào câu đấy trôi vào đầu rất tự nhiên ^^

  1. Rùa River Post author

   he he rất vui vì bạn đọc xong đã com lại 1 bài dài như thế. Bạn đọc đam mỹ và ko nhiều ngôn tình cơ mà lại hợp gu truyện này nhà mình, cũng vui . ^ ^. Hy vọng bạn sẽ tới nhà mình chơi dài dài. (lâu lâu mới có mấy comment đọc thích vậy mà) 🙂

   1. Tiếu Tiếu

    Phải nói là truyện này nhà bạn giải quyết rất nhiều bức xúc lúc trước mình xem phim, đọc hết truyện mà sảng khoái hết cả con người. Thực ra đam hay ngôn thì mình đều mong nhìn thấy được tình yêu đẹp đẽ ở trong đó. Truyện bây giờ thì rất nhiều, còn truyện hay thì chưa chắc, tìm được truyện hay, đáng đọc cũng ko phải dễ, thế nên lúc đọc được truyện này mình rất vui, cũng biết đâu sau này có duyên không chừng lại ghé nhà bạn lần nữa ^^

 34. Phạm Thúy Hằng

  Nhờ cái cfs ném đá bộ này mà em lại tìm hẳn về wp của ss đọc lại lần nữa =))) Tiện cmt luôn chứ bên đó mấy bạn nào vào chửi CCN trong nguyên tác tâng TM của bạn ấy lên là chính, có liên quan gì tới truyện này đâu, thấy sợ luôn.
  CFS chỉ trích nói trắng ra là vì dìm TM-TVK của bạn ta nên bạn ta ném và thắc mắc sao nhiều người khen truyện hay.
  -Nhiều bạn vào cmt bảo đồng nhân sai sự thật, không ngửi được cái kết bốc mùi, TVK chung tình, TM thông minh ăn đứt, “CCN thì bao trọn võ công TD và bồ ẻm cũng ôm giùm”,… rồi quay qua đay nghiến CCN trong nguyên tác nào là đê hèn, hạ tiện, tiểu tam, độc ác,…
  -> thật sự thì không hiểu nổi mấy bạn đó nghĩ gì, đồng nhân như là fanfic viết về thứ mà bản thân tác giả muốn thay đổi cho nhân vật tác giả thích. Đã lỡ đọc rồi, đã ghét CCN, đã thấy Cảnh báo của ss mà còn cứ đâm đầu vào đọc rồi chửi bới ???? Đồng nhân mà giữ nguyên nhân vật tính cách thì thôi bỏ luôn đi, viết làm gì nữa.
  -Kêu “đồng nhân như Hoa Tranh có cần bêu xấu ai đâu mà vẫn hay”. HT thực ra em vẫn chưa đọc vì lỡ giở tới câu nói nữ chính giờ võ công đệ nhất thiên hạ nên bỏ luôn :v các bạn ấy chấp nhận HT xuyên qua làm đệ nhất mà chửi bới “CCN bao hết võ công phái TD”. CCN giữ võ công nhưng không tham vọng thống nhất võ lâm gì đó, không ra vẻ, nàng còn đưa võ công lại cho phái Võ Đang. Còn HT trong truyện AHXĐ thì mờ nhạt rồi, hơn nữa QT-HD làm gì ác, xấu mà bêu xấu được :v
  -TM trong nguyên tác của các bạn ấy là “đường đường chính chính, thông minh, tài giỏi, xinh đẹp ăn đứt CCN” rồi nói TM giết người hại môn phái là ác với kẻ thù, giúp đất nước. Xong sau truyện là sai biết sửa, thừa nhận mới là quân tử.
  =)))) đọc cmt ca ngợi mà em phát sặc vì cười, hàng mấy nghìn người vô tội bị chặt tay, móc mắt uy hiếp giao nộp võ công, người ta vô tội mà bị nói thành kẻ thù của TM. Người ta hại TM à, hay cướp nước như dân tộc của TM mà nói thành “kẻ thù”, hại xong hối lỗi thì ca ngợi hết lời. TM chẳng qua có cái vương phủ ở phía sau mới “đàng hoàng” như vậy, 6 đại môn phái còn không làm gì được thì vênh váo tự đắc là phải, ở vào hoàn cảnh như 3 cô gái kia thì chết mất xác từ lâu rồi.
  -CCN trong nguyên tác thì em thừa nhận là ác, có hại người vô tội (tiều phu, thuyền chài gì đó), nhưng mà vì đâu mới ác, xem lại hoàn cảnh, xuất thân, giáo dục, xã hội, tại sao mới làm thế. Mấy bạn thì cứ chửi rằng quên cái hoàn cảnh xuất thân đi, TC, AL cũng nghèo khó, mồ côi mà có ác đâu =)) không hiểu các bạn đó có nhìn sự việc từ nhiều phía không, suốt đời mang cái suy nghĩ chủ quan áp đặt người ta phải theo mình.
  Ngán ngẩm nên em dừng cmt luôn, chán nản khi phải tranh luận với mấy người như vậy. Hóa ra trong mắt mấy bạn đó, làm ác hại trăm ngàn người thoải mái rồi thừa nhận, ung dung bỏ đi sống hạnh phúc là người tốt rồi :))

  => Tóm lại mấy bạn í tức thì cứ tức, ai bảo ko biết đọc chữ Cảnh báo của ss để rồi than trách ai :v em thì cứ đọc lại mà vui thôi, đây là bộ đồng nhân hay nhất từ trước tới nay em đọc và ss cũng edit rất hay nữa :3

  1. Rùa River Post author

   chỉ trách các bạn ấy đã đọc cảnh báo mà vẫn lao đầu vào thôi, sì trét thì tự mình chịu chứ ai chịu. =)). Như ss mà ko thích thì bỏ luôn rồi, việc gì mà phải cố đọc cho khổ cái đầu. =)) (nhờ em mà ss mới biết ng ta ném đá, thank em đã bảo vệ truyện nhà ss nhé. ^ ^)

 35. Pingback: List ngôn tình xuyên không hoàn cập nhật liên tục

 36. Pingback: List ngôn tình đồng nhân | 🍀 J.Vivian 🍀

 37. Pingback: List ngôn tình xuyên không | 🍀 J.Vivian 🍀

 38. Pingback: List ngôn tình đồng nhân | Góc Thanh Xuân

Còmmen cái nào.. ^ ^...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s