Trên trời có cây tình yêu – mở đầu (2)

Avatar, пандора, камни, горы, летающие, острова, джунгли, 3641x2048 (1)

……

Ngân Tùng sợ run một hồi, đắng họng. Lão ôm một tia hy vọng nói:

“Nữ nhân phàm trần này với Lung Băng Ngọc tuy thời không cách biệt nhưng trùng hợp lại cùng đáp xuống một chỗ khi tiên môn mở. Nàng lên được cầu Độ Tiên, Lung Băng Ngọc lại tan thành tro bụi. Ta đóng cửa chỉ nhanh một chút nhưng Lung Băng Ngọc không còn tiên duyên nữa là mệnh trời đã định. Thiên ý như vậy, dù là Thái tử Tây Hoàng kia cũng không thể nói gì hơn, chúng ta nhiều nhất cũng chỉ là không làm tròn trách nhiệm, không phải tội chết, chỉ là nhận sai người thôi.”

Tuyết Tùng ngẩng đầu nhìn lên nhìn Ngân Tùng tức đến giậm chân mắng:

“Giữ ở Dẫn Tiên Điện cả chín vạn tám ngàn năm, ngươi đã gặp được mấy người tu tiên không phải qua thiên lôi độ kiếp? Là Thiên tôn cực kỳ coi trọng Lung Băng Ngọc nên mới hạ lệnh sai hai chúng ta mở tiên môn đón nàng qua cầu Độ Tiên, cho dù Lung Băng Ngọc không có tiên duyên hai Thiên tôn cũng nghĩ vậy sao? Chắc chắn sẽ cho là chúng ta đón sai người, đóng tiên môn lại mới dẫn đến tình cảnh như bây giờ. Thân làm chức Điện Ti của Dẫn Tiên Điện lại đón sai người sẽ chịu phạt gì? Cùng lắm thì lên Trảm Tiên Đài chịu roi, biếm xuống nơi man hoang tam giới khổ tu. Hôm nay đón sai người thì lại khác, hai bên Thiên tôn giận cá chém thớt xuống, hai lão già chúng ta tương lai còn có ngày lành sao?”

Đắc tội hai Thiên tôn, mà quan trọng nhất là đắc tội Tây Ngu Hạo… Hắn dám dẫn binh uy hiếp Thiên tôn Bắc Địa, khiến Thiên tôn Tây Hoàng tức muốn chết, còn chuyện gì không dám làm nữa? Ngân Tùng rùng mình, lúng túng:

“Nàng ngã xuống vách núi thì chắc chắn cũng thành người chết. Hay là đánh tan hồn phách nàng, giấu đi chuyện đón sai nữ nhân phàm trần đến tiên giới này. Thiên tôn không biết nguyên do, sẽ cho là Lung Băng Ngọc vô duyên với tiên giới, ngay cả cầu Độ Tiên cũng không lên được, trách được chúng ta sao?”

Tuyết Tùng trừng mắt nhìn Ngân Tùng lúc lâu, thở dài một tiếng nói:

“Ta vừa xem xét linh đài của nàng. Khi Lung Băng Ngọc thân thể bị hủy diệt hồn phi phách tán đã cố đem một tia hồn phách cuối cùng cùng với toàn bộ linh lực vào trong thân thể nữ nhân phàm trần này, cho nên nàng ta mới có thể an toàn đặt chân được lên cầu Độ Tiên. Nếu giờ đánh tan hồn phách của nàng, ngay cả một phách cuối cùng của Lung Băng Ngọc cũng không còn tồn tại nữa. Sau này nếu có ngày để Thái tử Tây Hoàng biết được chúng ta hủy đi một phách cuối cùng của Lung Băng Ngọc, hắn sẽ bỏ qua sao? Hắn dù cho muốn thiêu cháy nguyên thần của chúng ta, chẳng lẽ hai vị Thiên tôn có thể đi nói giúp cho chúng ta?”

Ngân Tùng mồ hôi chảy ròng ròng trên trán, suy nghĩ nửa ngày, rốt cuộc cảm thấy chán nản, mình chẳng những đón sai người, lại còn đón phải một củ khoai lang nóng bỏng tay. Lão giương mắt nhìn Tuyết Tùng vẻ mặt cầu xin:

“Đại ca, vậy huynh nói làm sao bây giờ? Chẳng lẽ thật sự là sẽ như vậy? Tiểu đệ cố qua một ngàn năm nữa là có thể thăng cấp lên thành thượng tiên rồi!”

Ngân Tùng có mắc sai lầm nhưng Tuyết Tùng cũng tránh không thoát khỏi trách nhiệm. Lão cũng thật sự tiếc vinh quang thăng làm thượng tiên tôn sư sau một nghìn năm nữa. Tuyết Tùng chắp tay sau mông đi đi lại lại trên Nghênh Tiên Đài nửa ngày, cuối cùng nghĩ ra một cách:

“Đã muốn giấu chuyện này đi, lại không thể đánh tan hồn phách của nàng.”

Ngân Tùng hai mắt sáng lên:

“Đại ca có diệu kế?”

Tuyết Tùng liếc mắt nhìn hắn, chậm rãi nói:

“Năm năm trước, ta tình cờ có được một viên Tỏa Hồn Đan bí chế của Đông Cực. Bốn cõi tiên giới, duy chỉ có Đông Cực cách biệt với ba lãnh địa kia xa nhất, không thường qua lại. Tỏa Hồn Đan là bảo vật bí truyền của Hoàng tộc Đông Cực, không nhiều người biết đến, cho nàng ăn vào không chỉ có thể phong bế một phách của Lung Băng Ngọc mà còn có thể phong ấn linh lực trong cơ thể nàng. Nàng qua cầu Độ Tiên, trải qua pháp lực tẩy tủy của thần tiên, không còn là cơ thể trần tục nữa mà đã thành tiên thể*. Ngươi không nói, ta không nói, nàng cũng chỉ là một người tu tiên bình thường cơ duyên xảo hợp mà có thể thăng tiên thôi.”

*Tiên thể: thân thể tiên nhân.

 

Ngân Tùng suy nghĩ đắn đo, không tìm ra cách nào tốt hơn, đành thở dài một tiếng tán thành.

Tuyết Tùng liền nhét cho Đường Miểu nuốt vào viên Tỏa Hồn Đan.

Việc đã làm xong, Ngân Tùng nhẹ tay cầm bút Thanh Ngọc viết lên Bạch Ngọc Quyết thân phận của Đường Miểu, rồi đưa Bạch Ngọc Quyết vào lòng bàn tay nàng. Một luồng ánh sáng trắng lóa lên, Bạch Ngọc Quyết đã biến mất.

Tuyết Tùng đứng bên cạnh nhìn, trong mắt hiện lên suy tính, đột nhiên mở miệng:

“Các loại thần tiên khác nhau trong tiên giới nhiều như cát Thiên Hà, không thể chắc chắn rằng không ai có thể nhận ra nàng bị Tỏa Hồn Đan phong ấn linh lực. Không bằng đưa nàng đến Đông Hoang đi.”

“Đông Hoang được đấy! Cách này của đại ca rất hay. Không có linh lực hộ thân, nàng ở Đông Hoang sống được bao lâu tùy vào vận mệnh của nàng thôi.” Ngân Tùng cười ha hả đáp lại.

Tuyết Tùng liền vẫy một đám mây đến, bắt quyết làm phép chở Đường Miểu bay về hướng Bắc cảnh Đông Hoang.

Tiễn đi một phiền toái lớn, hai người không hẹn mà cùng thở phào nhẹ nhõm.

Phía tây đột nhiên truyền đến mấy tiếng ngựa hí, bạch hạc đang bay lượn trên không của Dẫn Tiên Điện hoảng sợ theo mây bay tứ tán. Một chiếc xe kiệu xa hoa có đội nhân mã vây quanh xuất hiện trên bầu trời Độ Tiên Điện.

Kéo xe là hai con Bạch long mã màu trắng bạc cực kỳ thần tuấn, mũi thở mạnh ra tiếng phì phì, thu đôi cánh trắng như tuyết lại đứng trước Dẫn Tiên Điện. Hai bên rèm xe vén lên tỏa ra ánh sáng bạc rực rỡ mông lung, bên trong, một vị công tử tuổi còn trẻ mặc cẩm y ngồi nghiêng người, lười biếng tựa vào chiếc gối mềm mại bằng gấm rực rỡ, chống cằm tựa tiếu phi tiếu nhìn hai lão tiên trên Nghênh Tiên Đài.

Tiểu ma đầu này sao lại chạy đến đây? Ngân Tùng và Tuyết Tùng cả kinh, nhủ thầm may là đã tống Đường Miểu đi rồi. Hai người cười gượng rời khỏi Nghênh Tiên Đài, đáp một đám mây đến trước xe kiệu, chắp tay nói:

“Mộ Ly Tinh Quân giá lâm Dẫn Tiên Điện, không biết có gì sai bảo?”

Mộ Ly nhẹ tay đặt lên đầu gối, thờ ơ nói:

“Nghe nói hôm nay Lung Băng Ngọc kia phi tiên, Thiên tôn có lệnh sai hai người mở tiên môn đón nàng qua cầu Độ Tiên. Bản quân thực sự rất hiếu kỳ tiểu mỹ nhân mà Tây Ngu Hạo nhớ mãi không quên kia, mới đặc biệt đến xem.”

Mộ Ly Tinh Quân là con trai Hoàng muội của Thiên tôn Bắc Hoàng. Thiên tôn Bắc Hoàng cực kỳ yêu thương Mộ Ly, còn ít tuổi đã phong hắn làm Tinh Quân, ban thưởng hai con Bạch long mã xưa nay chỉ Đế quân mới được dùng để kéo xe cho hắn. Thiên tôn Bắc Hoàng không có con trai, có tin đồn nói Thiên tôn có ý truyền ngôi lại cho hắn, các thượng tiên ở Cửu cực Bắc Địa đều phải nhường hắn ba phần.

Tây Ngu Hạo chỉ vì một Ti Thủy Linh Quân nhỏ bé mà từ chối cưới công chúa, khiến Đại công chúa Bắc Hoàng không còn mặt mũi rời khỏi thành Ngân Sương đến sống một mình ở Tuyết Ngọc Cốc. Mộ Ly và Đại công chúa Bắc Hoàng làm bạn từ nhỏ, tình cảm sâu đậm, khi Tây Ngu Hạo đưa quân tập trung ở bờ tây Thiên Hà, Mộ Ly tức giận xin được làm tiên phong. Không ngờ hai vị Đế tôn ba phải ngừng chiến, hắn trong lòng bực bội vô cùng, liền muốn thừa dịp Lung Băng Ngọc mới quay về tiên giới gây phiền phức cho nàng.

Tuyết Tùng trộm liếc mắt nhìn Mộ Ly.

Trên mặt hắn dù vẫn có ý cười, nhưng ánh mắt lạnh buốt như sao Bắc Cực, bờ môi mỏng hơi nhếch lên lộ ra hận ý sâu sắc.

Tuyết Tùng phỏng đoán Mộ Ly Tinh Quân đang nghĩ gì, biết hắn không có ấn tượng tốt đẹp gì với Lung Băng Ngọc, trong lòng nhẹ đi một nửa. Lão nhăn mặt đau khổ nói:

“Hạ tiên đang muốn bẩm báo với Thiên tôn, Ti Thủy Linh Quân Lung Băng Ngọc số mệnh vô duyên với tiên giới, nàng ngay cả cầu Độ Tiên chưa bước lên được thì thân thể đã bị hủy, nguyên thần tịch diệt, hóa thành tro bụi rồi.”

“Cái gì?” Mộ Ly cả kinh ngồi thẳng dậy, thần sắc trên mặt thay đổi còn nhanh hơn cả đám bạch hạc lẫn mây bị xe hắn làm cho kinh hãi mà bay mất, tiếp đó cười lớn:

“Hay hay hay! Lung Băng Ngọc kia si tâm vọng tưởng nhưng sao có thể thoát khỏi thiên ý trừng phạt? Bản quân sẽ đưa tin tức này đi, khiến cho Tây Ngu Hạo phải phun ra ba lít máu, báo thù cho Hoàng tỷ! Quay về Tuyết Ngọc Cốc!”

Xa giá của Mộ Ly Tinh Quân đến nhanh mà đi còn nhanh hơn. Ngân Tùng và Tuyết Tùng lau mồ hôi lạnh, rốt cục yên lòng.

Xem tình hình Mộ Ly nếu biết Lung Băng Ngọc vẫn còn một phách cố bám lại, chắc chắc hạ sát thủ với Đường Miểu. Tuyết Tùng lẩm bẩm:

“Tiễn nha đầu kia đi, chúng ta coi như tích được chút tiên đức.”

Ngân Tùng lại nói:

“Sớm biết Mộ Ly Tinh Quân hận nàng như vậy, chẳng bằng giao nàng ra, sống hay chết do Tinh Quân quyết định. Có Tinh Quân nói đỡ, không chừng Thiên tôn tha cho hai huynh đệ ta.”

Tuyết Tùng nhảy dựng lên giơ tay gõ Ngân Tùng một cái nói:

“Đồ đầu heo! Trong cơ thể nàng tốt xấu gì cũng có một phách cuối cùng của Lung Băng Ngọc, nếu như để Mộ Ly Tinh Quân giết nàng, Tây Hoàng Thái tử điện hạ lại chịu để yên? Mộ Ly Tinh Quân nếu biết chúng ta giấu giếm, nhất định sẽ trả thù. Chuyện này chôn sâu trong lòng là cách tốt nhất.”

Ngân Tùng lúc này tỉnh táo lại, được Mộ Ly Tinh Quân vui vẻ thì lại chọc giận Tây Hoàng Thái tử điện hạ. Thật là thế khó xử. May là nha đầu kia đã bị hắn đưa đến Đông Hoang rồi. Ngân Tùng đắc ý cười thầm, nói:

“Tiểu đệ nghe theo đại ca. Nha đầu kia đã bị phong ấn linh lực thì dù đến tiên giới có được tiên thể cũng không sống lâu được. Tiểu đệ chỉ chờ nàng sớm đến ngày nguyên thần tịch diệt, không còn hậu hoạn.”

Tuyết Tùng trong lòng ngổn ngang trăm mối. Hắn nhìn phía Đông Hoang, ánh mắt đầy suy tư, vuốt vuốt cái trán nhẵn bóng loáng của mình, thì thào:

“Còn phải xem… ý trời!”

~~~~ Hết Mở đầu ~~~~ 

…..

*Xong chap này, thất vọng với cái tiên giới này quá, đâu ra toàn kẻ độc ác nhẫn tâm thế này!!!

 

Advertisements

7 thoughts on “Trên trời có cây tình yêu – mở đầu (2)

    1. Rùa River Post author

      *xách cổ Yuki (vẫn cầm quả bom)* này thì nổ này *ném văng ra xa khỏi nhà, đào hố *chôn chôn*lấp lấp* tránh xa 30 km. Bùm.
      Phù, xong! tự nó nổ nó, há há

  1. Pingback: [Hố mới] Trên Trời Có Cây Tình Yêu | ღ Qin Zồ's Blog ღ

Còmmen cái nào.. ^ ^...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s