Tin đồn thất thiệt – bạn có tin không? :v

 

Hôm nay lên trang  fb của ss Green Rose đọc được tin truyện của Đường Thất là đạo dammei mà buồn cười quá, đọc com và dẫn chứng của các bạn fan đam lại càng thấy tức cười hơn. =)). Nói chung trong các truyện huyền huyễn thích nhất Thập Lý Đào Hoa của chị 7, nên cũng có vài nhời:

 1. Những dẫn chứng của nhiều bạn fan Đam rằng chị 7 đạo tên, đạo địa danh.. thì đã có nhiều bạn khác đáp trả rằng những địa danh ấy rất nhiều có nguồn gốc từ Sơn Hải Kinh. Chẳng lẽ lấy từ thư tịch cổ, truyền thuyết.. ra lại là đạo đam mỹ? Hay chỉ mình đam mỹ mới có quyền lấy những địa danh đó?
 2. Những dẫn chứng bên đam trên cf:

Trong truyện của Đại Phong có tình tiết thiếu nợ.

Đường Thất cũng viết tình tiết thiếu nợ.

=> Chẳng nhẽ tình tiết thiếu nợ đặc thù đến thế? Thế thì truyện xã hội đen, truyện hiện đại, truyện các thể loại đều có tình tiết thiếu nợ thì đều là đạo? Hay là những truyện thể loại khác đều được chỉ có truyện huyền huyễn là ko được, nếu có tình tiết đó thì là đạo hết?

Trong truyện của Đại Phong có Đông Hoa Đế Quân.

Trong truyện của Đường Thất cũng có Đông Hoa Đế Quân.

=> Trong Hoa Thiên Cốt cũng có Đông Hoa đó, tố nốt đi.

Trong truyện của Đại Phong có Bạch Hoa, Bích Hoa.

Trong truyện của Đường Thất có Dạ Hoa.

=> Còn nhiều truyện có abcxyz Hoa các thể loại lắm , hình như truyện của Trọng Tử cũng có Triêu Hoa Quân đó nhe. :))))))

Trong truyện của Đại Phong có Mộ Nhược Ngôn

Trong truyện của Đường Thất có Mộ Ngôn.

Trong truyện của Đại Phong có Ma Uyên.

Trong truyện của Đường Thất có Mặc Uyên.

=> Chả hiểu sao trùng tên 1 chữ mà lắm chuyện thế, rất nhiều truyện có trùng tên 1 chữ như Lục Lệ Thành, Lệ Trí Thành, Cố Triệt, Cố Hoài An… Chả lẽ đạo nhau hết? Hay giờ nhà bạn đặt tên con là Hoa giờ nhà tôi cũng thích đặt tên con là Hoa thì là đạo tên con nhà bạn? :v

Còn lắm tình tiết mà các bạn ấy tố buồn cười lắm, như là:

Trong truyện Đại Phong miêu tả nữ phụ: “Thành thân ba năm thì chồng chết, là một quả phụ trinh tiết đã nuôi lớn một đôi trai gái.”

Trong truyện Đường Thất miêu tả nam phụ: “Thoái ẩn tam giới, không hỏi chuyện hồng trần, một vị thượng thần bí ẩn có sở thích tao nhã, mà phẩm vị còn tao nhã hơn sở thích.”

Trong truyện của Đại Phong có Lồng tiên bảo vệ linh nguyên.

Thì trong truyện của Đường Thất có Đèn kết phách.

Nam chính của Đại Phong khi nhớ về chuyện xưa đã viết rất nhiều thư tình cho người mình thích.

Nữ chính của Đường Thất khi nhớ về chuyện xưa cũng viết rất nhiều thư tình cho người nàng thích.

Nam chính của Đại Phong sau khi trùng sinh đã gặp được tiểu công trong lúc đi chợ và cùng uống rượu với nhau trong tửu lâu.

Nữ chính của Đường Thất đang nghe kịch với người khác trong tửu lâu thì nghe tin nam chính chưa chết.

….

Ngoại trừ cái tình tiết viết thư tình kia thấy trùng nhau, những thứ còn lại thì…có gì là đạo được đây?

… Còn lắm thứ các bạn ấy tố nữa cơ, nhưng mà mình đọc mà thấy ngán ngẩm, cố ghép để cho nó có vẻ tương tự nhau cho bằng được mà cũng show ra làm bằng chứng.

 1. Mình ko thích đọc đam mỹ nên ko đọc truyện kia, và cũng sẽ không vì vụ lùm xùm này mà đi tìm truyện dammei để đọc để mà so sánh, nhưng trên fb thì có người nói chỉ giống địa danh, còn tình tiết hoàn toàn khác, có người lại nói đạo.. văn phong… Còn nói bên Tung của có vụ đạo văn phong thật này nọ vv.. :v :v Mình đọc cái này mà buồn cười khó tả. :v :v . Mình chuyên văn, mình hiểu văn phong là cách viết, cách hành văn đặc trưng của mỗi người, có thể người này ưa cách hành văn này, người khác ưa cách biết khác, nó là đặc trưng của mỗi người chứ ko phải mỗi nhà văn nữa rồi, sao nói đạo là đạo được? Nếu chị 7 đạo thật chứ đó ko phải phong cách viết thật sự của chị ấy, thì một tác phẩm dài như thế, sao chị ấy có thể từ đầu chí cuối giữ nguyên một phong cách cho được? Mà ko chỉ một, mình ko đọc nhiều truyện của chị 7, chỉ đọc Thập lý, p1 của Chẩm, Hoa Tư Dẫn và Hoa lưỡng sinh, nhưng hoàn toàn có thể chắc chắn phong cách viết của chị ấy là như thế, ko phải kiểu dở dở ương ương để có thể đạo từ chỗ này một tí, chắp vá từ chỗ kia một tẹo được. các tác phẩm của chị ấy đều có nội dung, cốt truyện, nhân vật rất hoàn chỉnh, ko phải kiểu chắp vá đi cóp nhặt từ mỗi nơi một ít về được. Là Đại thần của huyền huyền Ngôn tình, đâu phải hư danh mà nói đạo là đạo dễ thế?
 2. Cuối cùng, về nhiều bạn tự nhận trước kia là fan mà giờ lại quá dễ dàng nghiêng ngả mà đi lung tung nói thất vọng này nọ, thấy thật đáng thương và đáng buồn cho các bạn. Trước đó bao lâu không sao, mà chỉ vì cái tin thất thiệt cùng những bằng chứng nói miệng và toàn là tìm được trên mạng lưới in tờ nẹt kia.. mà tin tưởng rồi quay ngoắt nói xấu người mình từng yêu thích, nói nhân cách chị 7 thế này thế nọ..vv… :v . Nói thật, những bằng chứng kiểu đó thì thích có thể ngụy tạo ra hàng đống, trừ khi bạn là người thân hay bạn bè thân thiết, ở cùng nhà với chị ấy thì sẽ biết được chính xác, chứ nghe tin đồn trên mạng.. :v :v Giờ cái gì cũng ảo lắm mấy bạn. :v . Mình thì mình tin vào nhân cách của người viết ra những nhân vật như Bạch Thiển, Quân Phất, Nhan Tống, là những cô gái tuy tính cách không hoàn giống nhau, nhưng đều có điểm chung là ngay thẳng và chính trực. Nếu nhân cách chị ấy tệ thì sẽ không xây dựng những nhân vật chính có tính cách kiểu đó đâu mấy bạn. :))

\_______________

*P.s: Mấy thím hủ thích nói tục chửi bậy sỉ nhục người khác đừng vào nhà riêng của ng ta rồi xả lung tung nhé. Thích thì nói lý lẽ, ko thích thì mời out ko tiễn.  còn kiểu xả shit ra nhà ng khác thì xin lỗi xóa ko cần giải thích. Nói gì thì nói có văn hóa một tí, đừng để ng ta ác cảm fan đam thế này hủ nữ thế kia rồi lại trách ng ta phân biệt này nọ . Hôm nay đã xóa mấy cái rồi đấy nhé, đừng trách ko cảnh báo trước. 

Advertisements

77 thoughts on “Tin đồn thất thiệt – bạn có tin không? :v

 1. strongerle

  Bạn mình là hủ, thấy cũng share tin này trên fb nhưng mà thấy bạn ấy chỉ coi đó như tin vỉa hè, hài hài vậy thôi

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   Thực ra lúc đầu mình cũng ko quan tâm lắm, vì nhiều tác phẩm hễ được chuyển thể là bị tố cáo đạo, để ý đâu cho hết được, cơ mà Thập Lý Đào Hoa là truyện huyền huyễn tiên giới mà mình thích nhất, thấy trên fb bị chửi ghê quá nên phân tích một chút theo quan điểm của mình cho đỡ bức xúc ấy mà. 🙂

   1. strongerle

    ôi đó là truyện huyễn huyễn đầu tiên mình đọc đấy, cày từ đầu tối đến rạng sáng mới xong, bắt đầu từ đấy mới dấn thân vào huyễn huyễn, tiên hiệp rồi cổ đại. Tình cảm với truyện này khỏi phải bàn cãi.

 2. Hồng Liên Cơ

  E cũng có cùng ý nghĩ như ss, ở đây chị e mình nói theo lập luận không phải của người hâm mộ Đường Thất, bản thân e lúc đầu đọc Hoa Tư Dẫn, sau đó là Thập Lí Đào Hoa, đều thấy bố cục nội dung khá chặt chẽ và lối hành văn đồng nhất, đến nỗi chỉ cần đọc lướt mấy câu trích dẫn thì cũng biết đâu là văn của Đường Thất, sự thật rành rành ra đó mà =)) Với lại theo như kiến thức của 1 đứa chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như e mà nói, trong tiếng Trung, câu văn giống nhau là 1 chuyện rất đỗi bình thường, thậm chí có hàng ngàn câu rập khuôn sẵn, và khi muốn diễn tả điều gì đó phải dùng đúng y như câu đã rập khuôn sẵn thì người ta mới hiểu. Thêm cái nữa, những tình tiết được gọi là “máu chó” trong truyện ấy, nó đã xuất hiện rất sớm trong văn học TQ từ cái thời Kim Dung thậm chí còn lâu hơn nữa kìa, chẳng lẽ nói tất cả các truyện có tình tiết tương tự đều đạo văn Kim Dung hay tác giả ABC XYZ từ cái thời mặc cổ trang kia á. Vẫn câu nói cũ, bằng chứng có thể nguỵ tạo, thật giả đúng sai hay dở như thế nào chỉ có người trong cuộc biết, chúng ta bất quá cũng chỉ là độc giả, điều chúng ta tin chưa chắc đúng bởi đơn giản là ngoại trừ lòng tin của chúng ta đặt vào ai, còn bị ảnh hưởng chút “sóng nhiễu” của người khác. “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” mà, người ta muốn tạo ra scandal lớn hay nhỏ âuucũng đều nhờ vào cái mồm nhanh nhạy và đầu óc có trí tưởng tượng bay cao bay xa mà thôi :3

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   Đúng vậy, một tác phẩm hoàn chỉnh dài như thế, bao nhiêu câu bao nhiêu chương, kết cấu chặt chẽ, ko một chi tiết thừa hay thiếu, câu văn xúc tích, cảm động, nhân vật được diễn tả chân thực và có hồn, có cảm xúc, vậy mà kêu đi cóp nhặt ở nhiều truyện nhiều nơi, mà lại toàn dammei mới ghê cơ. :). Tranh cãi nhiều lắm cũng mệt, tốt nhất mỗi người nên có chút đầu óc phân tích và có lòng tin một chút mới được. :), chứ nghe ng ta mỗi người kể này một ít kể nọ một tẹo thì biết đâu mà lần. :v

   1. Hồng Liên Cơ

    e thấy Trọng Tử và Hoa Thiên Cốt nội dung giống nhau phải nói là kể tới sáng cũng chưa hết, từ nội dung, nhân vật, và quan trọng đều thuộc Ngôn tình, người ta ko tố nhau đạo văn thì thôi, tại sao lại nghĩ ra cái trò mèo tố 1 truyện thuộc Ngôn với 1 truyện thuộc Đam nhờ? 2 cái thể loại này nhìn sơ là thấy nước sông không phạm nước giếng rồi, rõ nhàm

    1. Rùa River Tác giả bài viết

     cũng chẳng biết nữa, đọc nhiều com trên fb thấy có người nói ko giống tình tiết, chỉ giống vài cái tên rồi địa danh, có người nói giống ở chỗ có cái rừng đào… thế rồi cf bên dam lại kể ra cả 1 mớ để tố cáo mà đọc cái thì có vẻ giống, cái thì chả liên quan cũng lôi ra, nói chung thấy ko đáng tin lắm. Chắc đợt này Thập lý được dựng phim nên mới ồn lên.

     1. Hồng Liên Cơ

      đơn giản là vì truyện đam ko được duyệt chuyển thể thôi =)) ko phải mình phân biệt đối xử gì, nhưng quả thật là phim về thể loại này vẫn luôn vấp phải khó khăn từ dư luận, kèm theo suy nghĩ cổ hủ ko chấp nhận được mà thôi

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   mình cho rằng nếu đã yêu quý ai thì nên tin tưởng người đó, chứ bằng chứng trên mạng thì vô bờ, thích thì giả tạo cả mớ cũng được, khó phân biệt thật giả lắm. 🙂

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   haizz, thế mà cũng lay chuyển được nhiều thím fan chuyển hướng sang anti chị 7 lắm nhé. =)). Tai mềm thế ko biết.

 3. Tử Biên Bức

  Tần Giang và Cửu Châu đều tẩy chay vị thánh của mấy thím rồi ! :)))) Cứ việc tung hô và đam mê không lối về đi ! =)) Tôi đây hủ nhưng đếch thèm gây sự với mấy thím làm gì ! =))))
  Mấy thím bảo bọn tôi cuồng nhưng xem ai mới cuồng đến độ chứng minh chẳng chút lí lẽ nào, phát ngôn như trẻ trâu bên Zing ! =))
  Cơ mà người ta bảo : Đặt niềm tin càng nhiều thì càng thất vọng nhiều ! :3
  P/S: Chờ ngày lụi tàn ! ❤ Éo thân ! :3

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   xin lỗi tôi ko cần thân với bạn, fan phủng gì, thích truyện thì có suy nghĩ chút vậy thôi, ko cùng quan điểm thì mời tự out, bái bai ko tiễn.

   1. xữa

    =)) khách qua đường chui vô đọc chơi thui hà, thấy câu ko cần thân với bạn với cả bái bái ko tiễn mắc cừi quá còm men khen ngợi hé hé

 4. dewdrop1909

  À vâng nếu chỉ là do fan Đam nó so sánh vặt vãnh mấy chi tiết nhỏ kiểu đấy thì cái vụ này chỉ nằm trong war nội bộ của fan thôi nhé! Chứ chả cần tác giả phải lên tiếng đâu ạ :v Chị 7Sugar nếu k biết cách viết văn cơ bản thì đã k lết đi làm tác giả, và truyện của thánh 7 cũng k dc nổi đâu nhé. Không nhẽ nó đạo mà phải bưng hết nguyên câu vô y chang mới được gọi là đạo à? Làm vậy cho bị kiện thấy mụ nội hả? Nó phải có khả năng chỉnh sửa lại cho trôi chảy theo cốt truyện nó muốn thì mới đem đi xuất bản mà có tiếng chớ. Chứ dân đạo quèn thì còn lâu mới lên đời nhé ! =v=
  Cố Mạn k phải dân đam mỹ nhé, nhưng cũng k chấp nhận thím này nhé, bản thảo thím này gửi cũng k dc Cố Mạn chấp nhận duyệt nhé.
  Cũng đừng tự nhận mình chuyên văn là hay, khả năng cảm thụ văn học mỗi người ai cũng có, chỉ có điều nó khác nhau thôi. Chứ đi học chuyên văn, hay từng đi thi hs giỏi văn có giải thì thiếu gì đứa làm được =))) Chuyên văn mà phân tích theo cảm tính thì cũng như k thôi :v

 5. Leo

  Chủ nhà ơi bạn có biết chính Đường Thất đã thừa nhận đạo văn của chị Gió không? Lúc đó chị Gió viết Đào hoa trái Đường Thất còn chưa xuất hiện nhưng chị Gió đã là cổ thụ làng đam rồi. Thế nhưng, chị Gió cứ up 1 chương ĐHT lên Tấn Giang là lại có vài nick nhảy vào bảo là bên ngôn có Thập lý đào hoa văn phong giống bên đây mà lại vừa hay hơn vừa update nhanh hơn, mọi người hãy qua đọc đi, chị Gió vốn không để ý nhưng tình trạng này kéo dài quá lâu nên mới nhờ các quản lý trang Tấn Giang điều tra. Lúc đó mới vỡ lẽ ra là cả 7 nick hay com mấy câu kia đều cùng 1 ID, là clone của bà 7 nhé =)))))))))

  Đẹp mặt lắm cơ, lúc đó 7 mới công khai là vì quá thích văn của chị Gió nên dựa vào ĐHT viết 1 phiên bản ngôn tình của nó, sau đó 7 bị Tấn Giang trục xuất, sau này đi đâu cũng bị đuổi nhé, đây là thông tin công khai do fan Việt dịch lại từ các web của Trung, dịch xong còn cap lại màn hình và dẫn link, các bạn tự tìm người biết tiếng Trung mà đọc hiểu, buồn cười nhiều fan 7 gân cổ hét bảo ảnh cap có thể làm giả với dẫn link Trung thì ai mà hiểu, đó là vấn đề của các bạn chứ =))))))) Dẫn chứng sờ sờ ra đó các bạn còn tìm đủ đường để gạt bỏ, ai mới là fan mù quáng? Ai mới là cuồng quá hóa điên???

  1. Strangers Ex

   Chủ nhà đi rep từng cmt nhưng cố ý bỏ qua cmt này của bạn =]] vì cmt này là sự thật mà =]]
   Trong khi cô ta đã thừa nhận bản thân mình đạo văn nhà người ta, nhưng chủ nhà bảo đấy là “tin vỉa hè”.
   Chúng ta có nói nữa cũng bị lướt qua thôi =]]

   1. Rùa River Tác giả bài viết

    Bài này viết trước khi 7 viết bài trả lời nhé.
    Còn cách nghĩ của tôi về việc “thừa nhận đạo văn” mà bạn nói? 7 viết bài chỉ thừa nhận là học theo cách viết văn của ĐP chứ ko phải thừa nhận những lời kết tội của các bạn là đạo từ a->z. Bài viết của 7, chị ấy thừa nhận lúc mới tập tành viết văn (ko phải nhà văn chuyên nghiệp nhé) vì thích kiểu viết văn của Đại Phong nên học theo. Nếu ĐP viết hay thì chẳng lẽ không thể học tập? 7 cũng đâu chối bỏ cái đó? Bạn học văn, đọc bài phân tích mẫu, thấy kiểu phân tích của người ta rành mạch logic dễ hiểu bạn cũng viết bài của bạn theo kiểu đó thì cô giáo có thể kết tội bạn là copy văn mẫu không? Đó là cách hiểu của tôi, còn lại bạn vẫn quy kết đạo này nọ thì tùy bạn thôi, kết luận của bạn cũng chẳng có giá trị pháp lý gì. =))

    1. Strangers Ex

     Đạo văn (tiếng Anh: plagiarism) là “chiếm hữu một cách sai trái” và “ăn cắp và công bố” “ngôn ngữ, suy nghĩ, ý tưởng, hay cách diễn đạt” của người khác và xem chúng như là những gì do mình tự tạo ra.[1][2] Khái niệm đạo văn vẫn chưa có những định nghĩa và quy tắc rõ ràng. Đạo văn được xem là hành vi thiếu trung thực về mặt học thuật và vi phạm đạo đức báo chí. [ từ wikipedia ]

   1. Rùa River Tác giả bài viết

    Tôi đã đọc bài viết của 7, chị ấy thừa nhận lúc mới tập tành viết văn (ko phải nhà văn chuyên nghiệp nhé) vì thích kiểu viết văn của Đại Phong nên học theo. Nếu ĐP viết hay thì chẳng lẽ không thể học tập? 7 không hề chối bỏ cái đó? Bạn học văn, đọc bài phân tích mẫu, thấy kiểu phân tích của người ta rành mạch logic dễ hiểu bạn cũng viết bài của bạn theo kiểu đó thì cô giáo có thể kết tội bạn là copy văn mẫu không? Ví dụ vậy cho đơn giản dễ hiểu. Còn lại bạn nghĩ hay kết luận thế nào là tùy vào bạn thôi.

    1. Leo

     Bạn ơi ví dụ vậy sai rồi, bởi vì khi chúng ta đi học thì đó chính là học, học để hiểu để thi, vậy là hết, hoàn toàn phi thương mại, còn 7S là ăn cắp chất xám của người khác đem qui thành tiền nhét vào túi mình bạn ạ, đây hoàn toàn là phi pháp và mất nhân cách. Hơn nữa, cái 7S copy không chỉ là “kiểu viết văn” mà là cả nhân vật, tình tiết, câu văn, nó khác với “học hỏi phong cách” nhiều lắm.

 6. jiebai2112

  có văn phong nhưng không tưởng tượng được cốt truyện và vô cùng thiếu đạo đức.
  rồi, được rồi, mấy thím chê Gió là tên tuổi nhỏ ít người biết chứ gì( thật sự thì 6, 7 năm về trước khi chả ai biết con mẹ nào tên Đường Thất thì Đại Phong đã là đại thần giới đam mỹ rồi), chị Thất (Đức) của mấy người đạo cả văn Công Tử Hoan Hỉ nhé, đủ lớn chưa?
  bánh bèo đam mỹ.
  cẩu đạo văn.

 7. nhungoc2701  và em thấy chủ nhà lờ đi khá là nhiều cái đó :)))))

  Nam chính của Đại Phong thích ai thì sẽ tặng lông vũ.
  Đào hoa của Bạch Thiễn thích Bạch Thiễn cũng tặng lông vũ.
  Trong trận tiên ma đại chiến, Đan Chu biến thành một quả trứng.
  Em trai của Mặc Uyên cũng bị phụ thần biến thành một quả trứng.”

  chủ nhà tính giải thích thế nào đây :))))))) chả nhẽ truyện tiên hiệp nào cũng tặng lông vũ và biến thành trứng à :))))))

  Nam chính của Đại Phong hở cái là “老脸微热” (cái mặt già nua đỏ ửng lên)
  Nữ chính của Đường Thất hở cái là “老脸微热”(cái mặt già nua đỏ ửng lên)
  Nam chính Đại Phong nói: ” 做打鸳鸯的那根大棒子, 本仙君实在造孽啊” (Làm gậy chia rẽ uyên ương, bổn tiên quân đúng là tạo nghiệt mà.”
  Nữ Chính Đường Thất nói: “去当打鸳鸯的那根大棒子本上神实在造孽啊” (Làm gậy chia rẽ uyên ương, bổn thượng thần đúng là tạo nghiệt mà.”

  có cả nguyên văn tiếng trung nhé :))))))
  ôi sao giống nhau thế này :)))))) thần giao cách cảm à :))))))

  em thấy không phải fan đam cãi cùn, mà là fan 7 không chịu tiếp nhận sự thật đó thôi :)))) dẫn chứng đều đầy đủ cả :))))))

  và trích ĐM8405 (cái link cuối cùng em dẫn ở trển ý)

  “Thứ nhất là về việc mấy thím bảo là mấy chi tiết mà bài bóc phốt Đường Thất đưa ra thì bộ cổ đại huyễn huyễn nào chả có, đấy, cái vấn đề là nằm ở chỗ này, các thím có bao giờ đặt câu hỏi là tại sao trong mấy trăm bộ, mấy chục tác giả viết truyện có cái chi tiết giống nhau đấy mà người ta chỉ lôi mỗi Đường Thất ra thị không? Nói một cách thẳng thắn thì các chi tiết ấy không phải giống nhau vừa đâu mà nó giống ghê lắm, đến cái tên nhân vật còn tựa tựa nhau cơ mà, chẳng lẽ hai người này tâm linh tương thông đến mức độ đó hay sao? Không thể nào, vì thế nên Đường Thất mới dính thị.

  Thứ hai là về văn phong, có thím bảo văn phong giống nhau là chuyện bình thường, trong mấy tỉ con người trên Trái Đất này chẳng nhẽ lại không tìm được hai người có văn phong giống nhau nhưng thưa các thím, ngày xưa em đi học, cô giáo dạy văn của em bảo như thế này: văn phong mỗi người rất khác nhau, cùng một chi tiết, ý tưởng, có người sẽ viết thế này, có người sẽ viết thế khác, vì thế, nếu các em viết giống nhau là cô nghi ngờ ngay là có “tham khảo” của nhau rồi. Em nói thế là để nhấn mạnh quan điểm: đề tài có thể trùng nhau nhưng văn phong là thứ duy nhất của mỗi cá nhân, không thể trùng được.

  Thứ ba, các thím bảo hai bộ đó chỉ giống một vài chi tiết cỏn con, vâng, xin thưa với các thím, một vài chi tiết đó đã tạo nên sóng gió rồi đó các thím, mấy người đạo văn người ta chẳng ngu đâu mà đạo mấy chi tiết lớn lớn, vì đạo chi tiết lớn, người đọc phát hiện ra ngay thì cãi thế nào được, phải đạo mấy chi tiết cỏn con đấy, sau này có ai nói gì thì mình còn chối được chứ. Hay ý các thím là phải giống 100% thì mới gọi là đạo, còn giống dưới 100% thì chỉ là sự trùng hợp mà thôi? Giống nhau 100% thì người ta gọi là sao chép, còn giống nhau một vài chi tiết nho nhỏ thì người ta gọi là đạo đó mấy thím.

  Thứ tư, các thím nhấn mạnh rằng Đường Thất không đạo, chỉ vì Đường Thất quá thích Đại Phong Quát Qua nên mới bắt chước văn phong của Đại Phong, mới cải biên tên nhân vật trong truyện của Đại Phong thành nhân vật trong truyện của mình, vâng, Đường Thất không đạo, Đường Thất chỉ đang viết fanfic thôi, phải không các thím? (¬‿¬)

  Thứ năm, Đường Thất nằm trong tốp bảy tốp tám, là đại thần, tiểu công túa hay là cái vẹo gì đó mà em không quan tâm nên không thể nào đạo văn được, xin lỗi các thím nhưng cái danh đại thần hay cái mấy cái bảng tốp này tốp kia không có giá trị khẳng định là Đường Thất không đạo văn, đến mấy ông bộ trưởng ở nước ngoài còn đạo văn, bị phát hiện, bị cắt chức rồi phải xin lỗi tùm lum kia kìa.

  Thứ sáu, cái này thì chắc fan cuồng phán: “Tôi không quan tâm đến việc Đường Thất có đạo hay không, cho dù đạo thì chị vẫn viết ra một tác phẩm rất hay, hay hơn cả bản gốc nên tôi cứ thích đấy, chị đạo ra được một tác phẩm kinh điển như vậy thì chị cũng rất tuyệt vời rồi”. Em nói thật chứ bản đạo lúc nào chẳng hay hơn bản gốc, các thím thử lấy ý tưởng của người khác về, thêm tí chất xám của các thím vào nữa xem có hay hơn hay không? Nếu các thím không thể làm hay hơn bản gốc chẳng qua là do các thím quá kém mà thôi.

  Thứ bảy, cái này là do mấy thánh mẫu bạch liên hoa fan ngò phán: “Cái gì? Đường Thất mà thèm đạo của Đại Phong Quát Qua à, ngôn tình mà thèm đạo đam mỹ à, ôi thần linh ơi, buồn cười, quá sức buồn cười, không thể nào tưởng tượng được một loại văn chương cao sang, quý phái như ngôn tình mà lại phải đi đạo từ một thứ tầm thường, vớ vẩn như đam mỹ à, bla bla bla… *tĩnh lược n chữ đề cao ngôn tình và chà đạp đam mỹ*”. Do các thím cứ nghĩ ngò tây là thanh cao, đào mỹ là tầm thường, ngò cơ bản là khác đào, tây cơ bản là khác mỹ, không thể đạo được, các thím càng không ngờ đến, càng không đề phòng thì cơ hội tác giả bị phát hiện là rất thấp nên người ta mới đạo đó, chứ một bộ ngôn tình lại đạo từ một bộ ngôn tình khác thì chẳng khác nào tác giả chơi ngu à.”

  p/s: xin lỗi em chỉ là một con cuồng đam và (rất là muốn học) chuyên văn :))))))
  à, em còn cmt tiếp nữa, đừng vội bỏ đi :)))))) em đang rảnh

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   khiếp quá, dài thật … nói thật đọc rối hết cả mắt và ko thể nuốt hết nổi mớ của bạn, lộn xộn và khó ngấm lắm. Nói ngắn gọn để trả lời đoạn cuối của bạn thôi nhé:
   thứ 1: ví dụ vài chi tiết vô lý mà bạn lôi ra: cái mặt già nua đỏ ửng lên và thọc gậy chia rẽ uyên ương…: nói thật ko biết bao nhiêu truyện tôi đã đọc là có những chi tiết này. Bạn có nhầm lẫn giữa ngạn ngữ, thành ngữ, khẩu ngữ, ngôn ngữ mạng Tung của khi được chuyển ra ngôn ngữ Việt mọi người ko biết nên lôi cả mấy cái này vào dẫn chứng không? Thiếu gì truyện có cái kiểu như thọc gậy uyên ương, mặt già nua đỏ ửng.. chẳng qua Thập Lý Đào Hoa rất nổi trong ngôn tình nên bị nhằm vào là đúng rồi còn gì.
   Thứ 2: Những cái gọi là fan cuồng bênh bên này hạ nhục bên kia thì tôi ko liên quan nhé, bạn có thể chửi rủa họ, tố cáo họ thoải mái nhưng ko phải ở đây, dù cho tôi ko thích và ko đọc đam nhưng bài của tôi ko nói và bàn về vấn đề này.
   Thứ 3: “Thứ tư, các thím nhấn mạnh rằng Đường Thất không đạo, chỉ vì Đường Thất quá thích Đại Phong Quát Qua nên mới bắt chước văn phong của Đại Phong, mới cải biên tên nhân vật trong truyện của Đại Phong thành nhân vật trong truyện của mình, vâng, Đường Thất không đạo, Đường Thất chỉ đang viết fanfic thôi, phải không các thím?” => cái quái gì thế này? Tôi có nói gì về điều mà bạn lôi ra phản bác này không? Bạn nên về đúng nơi nào đưa ra vấn đề này mà bàn cãi về nó.
   Thứ 4: “Thứ năm, Đường Thất nằm trong tốp bảy tốp tám, là đại thần, tiểu công túa hay là cái vẹo gì đó mà em không quan tâm nên không thể nào đạo văn được, xin lỗi các thím nhưng cái danh đại thần hay cái mấy cái bảng tốp này tốp kia không có giá trị khẳng định là Đường Thất không đạo văn, đến mấy ông bộ trưởng ở nước ngoài còn đạo văn, bị phát hiện, bị cắt chức rồi phải xin lỗi tùm lum kia kìa.” => Sao truyện viết nhiều năm rồi, nghe nói trước cũng lùm xùm rồi mà nó vẫn nổi như vậy? Sao ko như ông bộ trưởng nào đó bị từ chức thế?
   Thứ 5: “Thứ sáu, cái này thì chắc fan cuồng phán: “Tôi không quan tâm đến việc Đường Thất có đạo hay không, cho dù đạo thì chị vẫn viết ra một tác phẩm rất hay, hay hơn cả bản gốc nên tôi cứ thích đấy, chị đạo ra được một tác phẩm kinh điển như vậy thì chị cũng rất tuyệt vời rồi”.” => Lại không liên quan, tôi chẳng hề đề cập gì về cái này cả, cũng ko hề nói ủng hộ đạo văn. Mời bạn đi tìm nơi có fan cuồng và nói vào mặt họ.
   Thứ 6: “Thứ bảy, cái này là do mấy thánh mẫu bạch liên hoa fan ngò phán: “Cái gì? Đường Thất mà thèm đạo của Đại Phong Quát Qua à, ngôn tình mà thèm đạo đam mỹ à, ôi thần linh ơi, buồn cười, quá sức buồn cười, không thể nào tưởng tượng được một loại văn chương cao sang, quý phái như ngôn tình mà lại phải đi đạo từ một thứ tầm thường, vớ vẩn như đam mỹ à, bla bla bla… *tĩnh lược n chữ đề cao ngôn tình và chà đạp đam mỹ*”.” => Tôi tuy ko thích ko đọc đam nhưng cũng ko hề sỉ nhục nhé, lại mời bạn đi tìm nơi có fan cuồng chà đạp đam mà đập vào mặt họ.
   Thế thôi. mời nói đúng chủ đề. Và ngắn gọn súc tích thôi, dài quá loạn mắt và cũng éo có thời gian đọc.
   p.s nữa: Tôi đang chỉ nói về Thập lý đào hoa, vì thích bộ truyện này nên mới có phân tích và quan điểm xét riêng về truyện Thập lý đào hoa như vậy. Những bộ truyện khác có mấy nv như Liên Tống gì đó, hay mấy truyện đam mỹ kia nữa tôi ko đọc, nên ko dám tranh luân ý kiến gì. hết.

   1. nhungoc2701

    từ thứ 3 đến thứ 5 là em trích trong cfs thím nhé :))))) em đã chú thích trích dẫn cfs và đặt nó trong ngoặc kép rồi mà :)))))
    tiện thể, nó là troll mà :)))) thím có hiểu troll là gì không :)))))
    1/ nó không chỉ là “cái mặt già nua đỏ ửng lên” mà còn cả “lúc nào cũng” nữa nhé :)))))
    – nó không chỉ là “thọc gậy chia rẽ uyên ương” thôi mà còn có cả “đúng là tạo nghiệt mà” nữa nhé :)))) trùng thành ngữ ngạn ngữ em không nói làm gì, nhưng còn phần “lúc nào cũng” và “đúng là tạo nghiệt mà” giải thích thế nào đây :))))))
    2/ hình như chủ nhà lạc đề rồi? em không có nhắc tới chữ cuồng hay chửi rủa mà chỉ nói fan 7 thôi.
    3/ em trích cfs nhé :)))) kiểu như phần đọc thêm thôi :)))))
    4/ em cũng trích cfs nên giải thích theo ý em nhé :)))))
    như mấy cái link em trích dẫn, thứ 1, 7 có hậu thuẫn mạnh. thứ 2, vì TQ nó kì thị đồng tính nên đam không nổi bằng ngôn, Đại Phong không tính đi kiện vì chị không thích rắc rối và dù có kiện thì cũng đã có trường hợp bên đạo thắng rồi. thứ 3, vì có rất nhiều fan không thể chấp nhận truyện họ yêu thích là đạo, và (có lẽ) tư tưởng kì thị đam đã khiến họ hiểu sai. dù gì thì mấy năm trước đã lùm xùm, sau đó tìm được bằng chứng rồi nhân cơ hội đào lên thôi. VD thím ghét ai thì cũng chờ lúc nó đang mang quá nhiều tiếng xấu và đang nổi để vùi dập nó nhé :))))) thứ 4, so về đam với ngôn, hiển nhiên ngôn sẽ phát triển mạnh hơn nên ai cũng sẽ nghiêng về phía ngôn cả (cái này em nói hơi cảm tính)
    5/ như cái thứ 3 :))))
    6/ nó troll đó :)))) kiểu phóng đại lên thôi :))))) và cái này coi như bonus nhé :))))))
    em xin lỗi vì đã quá lan man :))))) tại em thấy cfs hay và troll đúng ý em quá nên lười bỏ bớt :))))))
    cái p/s nữa: ờm, liên tống là ai vậy?

    1. Rùa River Tác giả bài viết

     Nói chung là ai cũng có lý lẽ của mình vậy, đọc với rep thấy mệt ghê. Tôi thì cho rằng suy nghĩ của tôi hợp lý, bạn thì cho suy nghĩ của bạn hợp lý, vậy mỗi người cứ giữ lấy ý kiến của mình, hậu hồi phân giải. Nếu bạn thấy bất công thì cứ nghĩ rằng kẻ làm việc xấu sau này sẽ gặp quả báo đi cho an ủi. :)). Còn troll hay ko thì ko biết nha, tôi là tôi ko có tính hài hước mấy nên khó phân biệt mấy cái này lắm. :v. Còn Liên Tống thì trong truyện nào đó của Đường 7 cũng hệ liệt Tam sinh tam thế sao đó, nói chung ko đọc nên ko nhớ đc (truyện Đường 7 nói thật chỉ đọc có 3 truyện Thập Lý, Hoa Tư Dẫn và Lưỡng sinh hoa trọn vẹn thôi, còn Chẩm thì đọc được 1 nửa nhưng ko thích nhân vật như Đông Hoa nên ko đọc tiếp, và trong truyện Đường 7 thì tôi thích mỗi Thập lý thôi nhé). nói vậy cũng nên hiểu tôi ko phải loại fan cuồng tung hô 7 như thánh rồi chứ. Nói chung mấy bạn chửi fan cuồng hay kỳ thị đam thì đưng bay vào đây chửi nữa. Nói đi nói lại mệt lắm.

     1. nhungoc2701

      ok. nhưng quả báo đến muộn nên em cảm thấy buồn bực thôi :)))))
      p/s: ước gì fan 7 nào cũng kiểu lí lẽ như bạn thì tốt :))))) kiểu đưa ra bằng chứng thì nói lại cho logic một tí :)))))) chứ em hay gặp mấy bạn (cuồng) còn lôi cả danh nhân vô mà :)))) em gặp nhiều quá thành ra đánh đồng :))))))
      p/ss: em phải nói thật là em chưa đọc cả ĐHT hay TLĐH đâu, những gì em cmt đều là đú theo phong trào (tuổi trẻ nó vậy :))) hoặc là tổng hợp và phân tích theo ý em những gì 2 bên nói.
      p/sss: rếp cái notice chủ nhà mà sau đó còn tự nhận mình là theo phong trào, em tự tát mình một cái đây *tát* :)))))

     2. Rùa River Tác giả bài viết

      ko sao, ghét mà mà có văn hóa nói lý lẽ thì ng ta cũng ko thấy phản cảm. :). Mình xưa nay ko ép buộc ai phải theo ý mình cả, nếu theo thì ok, ko theo ko ép, cho nên cứ thoải mái đê. 🙂 (chỉ ghét mấy thành phần chửi bậy văng lung tung thôi, mấy fan cuồng thì bên nào cũng có, hiểu mà. :). )

 8. nhungoc2701

  cmt thứ 2 của em là phản bác lại những gì chủ nhà nói ở trên
  1/ nhiều bạn đáp trả ở đâu vậy :))))) sao em không thấy :)))))
  và nếu đó là địa danh thật thì ngoài truyện của 7 ra còn truyện tiên hiệp nào có nữa không vậy? cầu bằng chứng :3

  2/ – mấy truyện hiện đại có thì nói làm gì :)))))) “tình cờ” là tình tiết thiếu nợ 2 truyện tiên hiệp này đều có nên mới lôi ra đó :v
  – hoa thiên cốt có đông hoa, thế có phải đế quân không :))))))))) em chả đọc nên cũng không biết, và tiện thể, đang nói đến đạo ĐHT thì dính dáng gì tới HTC mà lôi nó vào?
  – “Còn nhiều truyện có abcxyz Hoa các thể loại lắm , hình như truyện của Trọng Tử cũng có Triêu Hoa Quân đó nhe. :))))))” ~> triệu hoa quân là Abc Hoa à :))))) nó là Abc Hoa Xyz đó chứ :))))))) và các truyện khác có Abcxyz Hoa thì liên quan? nó là tiên hiệp à :)))))))
  – “Chả hiểu sao trùng tên 1 chữ mà lắm chuyện thế, rất nhiều truyện có trùng tên 1 chữ như Lục Lệ Thành, Lệ Trí Thành, Cố Triệt, Cố Hoài An… Chả lẽ đạo nhau hết? Hay giờ nhà bạn đặt tên con là Hoa giờ nhà tôi cũng thích đặt tên con là Hoa thì là đạo tên con nhà bạn? :v” bạn ví dụ vui ghê :))))))) Lục Lệ Thành với Lệ Trí Thành nó giống nhau mỗi chữ Thành nhé :))))) Mộ Ngôn với Mộ Nhược Ngôn nó giống 2 chữ Mộ và chữ Ngôn nhé :))))) Cố Triệt và Cố Hoài An nó cùng họ nhé :)))))) Ma Uyên và Mặc Uyên có họ na ná nhau và cùng tên nhé :)))))) (còn về chữ lệ? nó không cùng vị trí, một cái là tên đệm một cái là họ. nếu chủ nhà muốn tính thì cứ việc :)))))) và nếu 2 truyện khác thể loại thì cũng không tính, nhưng “tình cờ” TLĐH và ĐHT đều là truyện tiên hiệp cả, trùng hợp ghê :)))))
  – “Trong truyện Đại Phong miêu tả nữ phụ: “Thành thân ba năm thì chồng chết, là một quả phụ trinh tiết đã nuôi lớn một đôi trai gái.”
  Trong truyện Đường Thất miêu tả nam phụ: “Thoái ẩn tam giới, không hỏi chuyện hồng trần, một vị thượng thần bí ẩn có sở thích tao nhã, mà phẩm vị còn tao nhã hơn sở thích.”” ~> em đúng là không soi gì được thật, kệ nó

  “Trong truyện của Đại Phong có Lồng tiên bảo vệ linh nguyên.
  Thì trong truyện của Đường Thất có Đèn kết phách.” ~> như trên

  “Nam chính của Đại Phong khi nhớ về chuyện xưa đã viết rất nhiều thư tình cho người mình thích.
  Nữ chính của Đường Thất khi nhớ về chuyện xưa cũng viết rất nhiều thư tình cho người nàng thích.” ~> đừng nói nó không giống, chủ nhà cũng thừa nhận rồi :)))))))

  “Nam chính của Đại Phong sau khi trùng sinh đã gặp được tiểu công trong lúc đi chợ và cùng uống rượu với nhau trong tửu lâu.
  Nữ chính của Đường Thất đang nghe kịch với người khác trong tửu lâu thì nghe tin nam chính chưa chết.” ~> đều có tửu lâu :v em biết nó nhảm nhưng vẫn nói :))))))
  – Chủ nhà nói nó CHỈ TƯƠNG TỰ NHAU thôi mà cũng đưa ra làm bằng chứng, vì nó tương tự nhau nên mới đưa ra đấy :))))))))

  3/ Nguyên 1 bộ TLĐH là đạo cả của Đại Phong đấy :))))))) cả một bộ không giống nhau thế nào được? TSTT là đạo Tư phàm của CTHH :))))))))) bạn đã thắc mắc tại sao TSTT – TLĐH nó hay thế mà CTT nó tuột dốc không :)))))) là vì nó đạo truyện khác nhau, TSTT – TLĐH nó đạo truyện hay nên nó hay là dĩ nhiên rồi :))))) nó không phải mỗi chỗ một tí, mà đạo gần hết, sau đó xào xáo lại thôi :)))))
  – Và 7 là đại thần từ hồi nào vậy, mình tưởng mới là “công túa” thôi mà :))))

  4/ bạn nói hay kinh nhỉ :))))))) truyện nó viết trên internet dĩ nhiên bằng chứng cũng trên internet rồi :)))))))) bạn đã đọc những gì 7 viết trên weibo chưa? đã đọc những gì đại phong viết chưa? đã thấy cố mạn cũng rất không ủng hộ 7 chưa? CM (hình như) là đại thần trong giới ngôn tình mà cũng không hề ủng hộ 7 là bạn biết rồi đó :))))))) còn 7? cái giọng điệu đó rất CÓ VẤN ĐỀ đó :)))))))) dù ĐP chưa nói gì về vụ lên tòa cả mà 7 đã kêu sẽ kiện lên tòa rồi :))))
  – “Nói thật, những bằng chứng kiểu đó thì thích có thể ngụy tạo ra hàng đống, trừ khi bạn là người thân hay bạn bè thân thiết, ở cùng nhà với chị ấy thì sẽ biết được chính xác, chứ nghe tin đồn trên mạng.” ~> ngụy tạo thế nào :))))) ngồi tự lập ra hàng đống clone rồi cmt à :)))))) chưa kể những cái tên đó nó là CÓ THẬT nhé :))))) và bằng cả tiếng trung nữa :)))))) Ai rỗi hơi mà ngụy tạo đây? antifan Trung? bạn nghĩ họ rảnh à :)))))) chưa kể fan ở bển có cơ hội để kiểm chứng lại nữa. antifan Việt? cho xin, bạn nghĩ họ rỗi hơi thế à :))))))) trời nóng muốn chết :)))))) chỉ để vùi dập công túa của các bạn mà lần mò học tiếng trung, tạo clone, cab ảnh? họ đâu có rảnh thế :)))))))
  – “Mình thì mình tin vào nhân cách của người viết ra những nhân vật như Bạch Thiển, Quân Phất, Nhan Tống, là những cô gái tuy tính cách không hoàn giống nhau, nhưng đều có điểm chung là ngay thẳng và chính trực. Nếu nhân cách chị ấy tệ thì sẽ không xây dựng những nhân vật chính có tính cách kiểu đó đâu mấy bạn. :))” ~> chị ấy có xây dựng những nhân vật đó đâu, họ (có thể, vì em không rõ 3 người đó có phải nữ chính hay không) đều là những nam chính bên đam cả đấy bạn :))))))) túm lại là bạn đang thần tượng những nhân vật bên đam đó :))))))))) em có nên vui không nhỉ :))))))

  p/s: em không biết TSTT – TLĐH có đạo rất nhiều chi tiết của Đại Phong và Công Tử Hoan Hỉ hay không, nhưng chuyện đạo của họ là có thật, và tác phẩm mà những fan 7 yêu thích chỉ được xào nấu lại từ đam mà thôi
  p/ss: nói cho dễ hiểu, là nữ chính của các bạn chính là nam chính oai phong của tụi này đó :)))))))
  p/sss: truyện nào của 7 cũng đạo cả nhé :))))) đạo cả đoản văn đam mĩ của tác giả nào đó thân với cố mạn nữa :))))) hiểu lí do CM không thích 7 rồi chứ :)))))

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   1. “1/ nhiều bạn đáp trả ở đâu vậy :))))) sao em không thấy :))))) => ở ngay trên fb của ss Green rose bài mà ss ấy thông tin rằng truyện Thập lý bị tố đạo đó, xem 1 loạt com bên dưới thì thấy, chứ tôi ko đọc đam mỹ nên chỉ biết nghe các bạn ấy nói thế thôi.
   và nếu đó là địa danh thật thì ngoài truyện của 7 ra còn truyện tiên hiệp nào có nữa không vậy? cầu bằng chứng”
   => nhiều truyện có đấy, nhưng mà nó ko nổi bằng thập lý nên có lẽ nhiều người ko biết. Còn những địa danh như Tru Tiên đài thì có cả trong game nữa, Thanh Khâu thì nhiều nhưng còn nhớ tên thì có truyện Chớ cười ta hồ vi (đồng nhân Phong thần bảng đó). Còn địa danh nào nữa bị trùng thì tôi ko biết (vì ko đọc truyện kia), bạn có thể kể ra và hỏi gúc gồ xem nó có ở đâu khác ngoài truyện Đào hoa trái của bạn nữa ko nhé.
   2.– “mấy truyện hiện đại có thì nói làm gì :)))))) “tình cờ” là tình tiết thiếu nợ 2 truyện tiên hiệp này đều có nên mới lôi ra đó” => “Tình cờ” hóa ra là tiên hiệp thì ko được viết về việc nợ nần, nếu một bộ viết thiếu nợ rồi thì những bộ khác ko được viết thiếu nợ nữa? =))

   3. “hoa thiên cốt có đông hoa, thế có phải đế quân không :))))))))) em chả đọc nên cũng không biết, và tiện thể, đang nói đến đạo ĐHT thì dính dáng gì tới HTC mà lôi nó vào?” => thì Đông Hoa trong Hoa Thiên Cốt cũng trùng tên đó (mà cũng là bậc thượng tiên nhe). Tiện thể thần thoại cũng có Đông Hoa Đế quân, mời bạn xem: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C3%B4ng_V%C6%B0%C6%A1ng_C%C3%B4ng
   (Hay ý bạn là thần thoại cũng đạo đam mỹ? :v)
   4: ” “Còn nhiều truyện có abcxyz Hoa các thể loại lắm , hình như truyện của Trọng Tử cũng có Triêu Hoa Quân đó nhe. :))))))” ~> triệu hoa quân là Abc Hoa à :))))) nó là Abc Hoa Xyz đó chứ :))))))) và các truyện khác có Abcxyz Hoa thì liên quan? nó là tiên hiệp à”
   => Uh, truyện đó cũng là tiên hiệp đó bạn. :)). Mà Triêu Hoa quân có chữ quân đằng sau cũng giống kiểu Dạ Hoa quân thôi mà, sao ko nói Dạ Hoa quân cũng là Abc Hoa Xyz ko liên quan đi?
   5. “bạn ví dụ vui ghê :))))))) Lục Lệ Thành với Lệ Trí Thành nó giống nhau mỗi chữ Thành nhé :))))) Mộ Ngôn với Mộ Nhược Ngôn nó giống 2 chữ Mộ và chữ Ngôn nhé :))))) Cố Triệt và Cố Hoài An nó cùng họ nhé :)))))) Ma Uyên và Mặc Uyên có họ na ná nhau và cùng tên nhé :)))))) (còn về chữ lệ? nó không cùng vị trí, một cái là tên đệm một cái là họ. nếu chủ nhà muốn tính thì cứ việc :)))))) và nếu 2 truyện khác thể loại thì cũng không tính, nhưng “tình cờ” TLĐH và ĐHT đều là truyện tiên hiệp cả, trùng hợp ghê :)))))”
   => Tình cờ thì tên hay họ thì cũng là tên, và hay ho 1 cái là ví dụ tôi đưa ra bạn lại phủ nhận bằng cách tên họ này nọ. :v. Lục lệ Thành họ Lục, Lệ Trí Thành họ Lệ, ai cũng nói tên 2 người giống nhau chỉ khác 1 chữ mà chỉ có mỗi bạn bảo giống mỗi chữ Thành. :v . Lại còn nói trùng họ thôi bla bla.. Thì Mộ Ngôn và Mộ Nhược Ngôn cũng như vậy thôi, hay nếu đổi thành Trần Mộ Ngôn Lâm Mộ Ngôn nào đó thì mấy bạn sẽ ko nói là đạo?
   Bla bla.. nói chung mấy cái bạn cũng nói là ko phủ nhận tôi nói đúng, bạn ko soi đc j nha. =)). Thế nếu ko đúng thì mấy bạn sao lại ép nó đứng cạnh nhau và lấy đó làm dẫn chứng vậy?
   6. ” ngụy tạo thế nào :))))) ngồi tự lập ra hàng đống clone rồi cmt à :)))))) chưa kể những cái tên đó nó là CÓ THẬT nhé :))))) và bằng cả tiếng trung nữa :)))))) Ai rỗi hơi mà ngụy tạo đây? antifan Trung? bạn nghĩ họ rảnh à :)))))) chưa kể fan ở bển có cơ hội để kiểm chứng lại nữa. antifan Việt? cho xin, bạn nghĩ họ rỗi hơi thế à :))))))) trời nóng muốn chết :)))))) chỉ để vùi dập công túa của các bạn mà lần mò học tiếng trung, tạo clone, cab ảnh? họ đâu có rảnh thế”
   => Ối giời bạn ko biết antifan rảnh như thế nào sao? đã anti thì có mà cả đống thời gian moi ra những cái ko có và tạo thành có được đấy. Bên China thế nào ko biết chứ ví dụ như Kpop tôi có theo dõi thì thấy cả đống rồi nha, chả thiếu. Cho nên tôi mới nói rằng những cái việc kết luận đạo hay không là hệ trọng và cần có quyết định của pháp luật hoặc các cơ quan ban ngành. Vì nó liên quan đến danh dự và cả những thứ dính dáng đến pháp luật như bản quyền.. này nọ nữa. Cho nên chưa có gì kết luận thì đừng vội dựa vào những thứ cảm tính để sỉ nhục hay mắng người khác là đạo này đạo nọ.
   Nói đến vậy thôi, dài quá rồi tôi cũng ko kiên nhẫn để trả lời thêm nữa, nếu nghe ko hiểu thì tùy bạn, tôi sẽ ko trả lời thêm mà thời gian còn lại để edit truyện còn có ích hơn. P.s chút là tôi có thích Bạch Thiển, nhưng Thập lý cũng chỉ là một trong những bộ truyện tôi thích mà thôi (nói thích nhất là trong thể loại tiên hiệp nhé) và tôi còn thích nhiều nhân vật nữ khác hơn vd như Kim Kiền (Đến KKP làm NVCV), Tạ Chiêu Hoa (ca tẫn đào hoa), Ngải Tình (Đức phật và nàng)… Bao giờ đam của mấy bạn kiếm ra được những nhân vật nào có ngoại hình, cá tính như thế và tố những nàng kia cũng là nhân vật đạo thì lúc đó nói tôi thần tượng mấy nhân vật đam mỹ cũng ok. =)).

   1. sadistsama17

    Mấy cái cmt thắc mắc lẫn nhau tôi cũng chả bàn luận làm gì, chỉ có điều mấy câu cuối của bạn khá ư là đụng chạm nhé. Trước đây tôi từng là fan ngôn tình, dù hiện giờ không đọc, tôi vẫn khá thích những nhân vật bạn nói như Kim Kiền, Tạ Chiêu Hoa, riêng Đức Phật và nàng lại khá đụng chạm tới tôn giáo nên tôi k đọc, bạn bảo bạn không đọc đam bao giờ, xin hỏi bạn phán 1 câu bao giờ đam của chúng tôi kiếm ra được những nhân vật như thế và tố những nhân vật đó là đạo, xin thưa với bạn là đam ngôn đừng so sánh với nhau, chuyện lùm xùm này có lôi nhau thì cứ xoay qua chị 7 với chị Gió nhé, đừng lôi cả nhân vật trong đam trong ngôn ra. Mấy nữ 9 đó fan ngôn nào đã đọc hầu hết đều ca tụng, chưa từng thấy có việc lùm xùm nào như chị 7 cả, vì vậy cái giả thiết của bạn chả bao giờ đúng đâu.1 lần nữa, chuyện này đừng lôi cả giới đọc đam, đọc ngôn ra, k thích thì chả ai bắt đọc, từ trước tới giờ 2 bên k chạm nhau. Hơn nữa, đam viết về 2 người ĐÀN ÔNG chứ k phải như nhiều bạn não phẳng nói đam giống ngôn chỉ khác giới tính. Mà cái ý của bạn cũng như thế đấy. Đừng có so sánh nam trong đam với nữ trong ngôn, ngay từ giới tính họ đã khác nhau rồi, đừng nói tới tính cách, ngoại hình, còn nam nào mà bánh bèo như nữ thì tôi k thích, nam dù có là thụ cũng rất men, có khi men hơn nhiều trai thẳng lắm đấy. Mong là trước khi nói thì bạn suy nghĩ 1 chút, k biết thì tìm 1 chút cho mở mang đầu óc, k giống ếch ngồi đáy giếng lắm.

    1. Rùa River Tác giả bài viết

     xin lỗi tại sao tôi lại nói đoạn cuối đó, vì bạn kêu tôi hâm mộ mấy bạn trong đam. :v. thì tôi đáp trả vậy thôi chứ có xúc phạm ai đâu nhỉ? Xúc phạm nhân vật nào trong đam ha tác phẩm đam nào của các bạn? Hay ko thích ko đọc nói thật cũng ko được mà phải tung hô? :v. Tôi ko thích đọc đam thì nói thật ra thế, chứ có câu nào so sánh đam với ngôn? quy chụp thành ếch ngồi đáy giếng thì hơi quá và cũng chả liên quan gì đó bạn. :v :v

     1. sadistsama17

      Tôi có kêu bạn hâm mộ k, mà bạn bảo tôi kêu bạn tung hô, hay đi đọc, đáp trả cái gì, chuyện giữa mấy tác giả này thì mấy bạn có tranh cãi thì tự tranh cãi nhé, tốt nhất đừng lôi cả đam, cả ngôn vào, bạn đọc ngôn bây giờ tự nhiên có người cũng nói bao giờ tìm được nữ 9 trong ngôn giống đam thì hẵng nói như thế, bạn nghĩ thế nào. Ý của bạn k xúc phạm, nhưng cái cách nói của bạn khiến người khác liên tưởng bạn chả hiểu gì về đam và đang so sánh nv nam với nv nữ trong ngôn đấy bạn. Học văn nên bạn cũng hiểu cách nói đó nhỉ? Còn ếch ngồi đáy giếng thì có lẽ hơi quá, nhưng nếu thực sự k hiểu, thì bạn đừng phát biểu câu đó nhé, nó có liên quan đấy, vì nó đụng chạm tới sở thích của tôi, cũng như nhiều người ném đá TLĐH mà bạn lên tiếng đấy. Bạn k thích đọc, thì đừng lôi đam vào, nó chả có tội gì trong vụ này cả. Mà tôi nói bạn bắt vào trọng điểm chút nhé, bạn có hiểu mấy câu tôi nói k, còn nếu bạn nói câu gì ra, thì phải suy nghĩ trước khi nói và đúng đắn nhé, người khác mới tin, chả hiểu gì mà phán được như thế, liệu có giống ếch ngồi đáy giếng k?

     2. Rùa River Tác giả bài viết

      Ai lôi ngôn đam gì ra trước đây? Trích câu của bạn: “túm lại là bạn đang thần tượng những nhân vật bên đam đó :))))))))) em có nên vui không nhỉ “. Tôi đâu có thị bên đam, nói đam là abcxyz gì hay chê bai gì mấy nv của các bạn? Bạn đang nói tôi thần tượng ai thì tôi cho bạn biết tôi thích mấy nhân vật nữ kia nữa chứ ko riêng Bạch Thiển, vậy chứ bạn cứ nhạy cảm tự mua dây buộc mình thì có. Bạn đọc và nghĩ lại đi, xem có hiểu người khác nói gì không đã rồi hẵng cãi lại, chứ còn cãi cùn nữa thì đành bó tay với bạn.

     3. sadistsama17

      Thứ nhất là tôi k có nói cái câu “túm lại là bạn đang thần tượng những nhân vật bên đam đó :))))))))) em có nên vui không nhỉ “. Câu này k phải của tôi, làm ơn về khám mắt rồi hẵng đổ cho tôi nói. Chắc mắt bạn bị lé.
      Thứ 2, có lẽ tôi nên nói với bạn 1 câu “Mong bạn bỏ cái câu ‘Bao giờ tìm được…’ đi nhé.” Vậy thôi. Bạn k bắt được trọng điểm tôi làm hộ bạn luôn.
      Thứ 3, bạn thần tượng ai mặc kệ bạn, tôi chả quan tâm, tôi cũng chả đả động tới cái vấn đề sở thích của bạn, chỉ là tôi đang so sánh ai cũng nói cái câu tôi đưa ra đấy giống như bạn, bạn nghĩ thế nào?
      Thứ 4, tôi k có cãi nhau với bạn, cũng chả cãi cùn gì cả, tôi chỉ nêu ý kiến, và nếu bạn là người biết suy nghĩ, thì hẳn câu đó bạn k nên nói ra, bởi vì nó ĐỤNG CHẠM tới đam, chứ tôi k bảo bạn thị đam, OK? Bạn đã khó đọc ý tôi tóm cho bạn vậy, mong bạn hiểu cho. Nếu như bạn hiểu ra vấn đề rồi thì nói 1 câu nhé.
      Còn bạn bảo tôi đọc và nghĩ lại, xem lại mình đi nhé, đọc mà cho ý người nọ đổ cho người kia, tôi thấy bạn cũng hiểu người nhỉ?

     4. Rùa River Tác giả bài viết

      vâng, sorry vì nhầm lẫn ko xem kỹ tên, nhưng bạn đã biết câu kia ko phải bạn nói thì ngắn gọn với bạn 1 câu thôi, cái câu tôi nói cũng ko nói với bạn mà đang trả lời cái com có câu đó, bạn muốn nói gì thì mời bạn ra chỗ khác com. Còn nếu bạn vẫn ko hiểu là tôi nói gì thì đành chịu bạn. Nói túm lại là tôi ko hề so sánh đam với ngôn gì hết, cũng ko lôi ngôn ra sỉ nhục đam mà là đáp trả lời của bạn com câu đó, nên mời bạn đừng có nhảy dựng lên rồi tự nhận bên mình là nạn nhân này nọ nữa, mệt với bạn luôn.

     5. sadistsama17

      tôi cũng chỉ nói với bạn 1 câu đó là vì bạn nói câu đó, tới mới vào phần trả lời này, và rõ ràng những phần trả lời trước bạn chắp vá 2 phần cmt của tôi và 1 bạn nữa. Còn tôi tự nhận là nạn nhân này nọ chắc bạn tự nghĩ ra. Nếu bạn cứ khăng khăng là mình k đụng chạm tới 2 bên, thì cũng thấy bạn khá là kém cỏi trong việc xử lí vấn đề này.Nhận sai thì chăc chết bạn à. Tôi cũng nói thẳng ra vậy. Giờ bạn muốn đáp trả thêm cái gì cũng được, tôi cũng chẳng nói nữa, đỡ mệt bạn. Bạn nói ra cái gì, có ý đó không tự bạn biết, sau này còn ra ngoài XH bạn ạ. Thế thôi chào nhé. Coi như người qua đường thôi, cũng cho thấy thái độ của nhiều người trẻ tuổi, thực sự rất kém cỏi.

     6. Rùa River Tác giả bài viết

      “người trẻ tuổi”? =)). Thôi với cái thái độ khinh khỉnh cộng với vừa nghe người ta nhắc đến đã nhảy đong đỏng như thế bị xúc phạm ghê lắm mà chẳng phân biệt được người ta nói gì thì cũng chịu bạn. Bái bai ko tiễn.

    2. nhungoc2701

     1/ ờ thì em đang cần chính xác cơ mà? bạn nói nhiều truyện cũng thế thì làm ơn quăng cho em một cái tên được chứ?
     2/ em có nói là truyện tiên hiệp thì không được có tình tiết thiếu nợ à :)))))) ý của em dài ra thì nó là thế này này “vì đang soi TLĐH và ĐHT và tình cờ cả 2 đều có tình tiết thiếu nợ nên mới lôi ra đó”
     3/ em vừa nghe một bạn nói HTC không có đông hoa đế quân mà có đông phương úc khanh, và giờ lại nói là đông hoa đế quân làm em hoang mang hết sức :))))))
     – nếu có: em search google và nó không ra nhiều kết quả lắm, phải nói là không có, tức là đông hoa đế quân trong này chỉ là một vai nhỏ mà thôi. nếu trong cả TLĐH và ĐHT đông hoa đế quân giữ vai trò nhiều hơn, thì đây cũng là một bằng chứng
     – nếu không: ờ thì bạn biết rồi đó
     em nói thần thoại đạo đam mỹ bao giờ vậy :))))))) vì truyện có thể lấy ý tưởng của thần thoại, nhưng nếu cả 2 truyện đều có đông hoa đế quân, nhưng có vai trò khác nhau thì nói làm gì?
     4/ Vì cũng có người tên Quân, bạn viết hoa chữ Quân ai mà không nhầm :)))))) em dựa trên bài viết của bạn để phản bác cơ mà :)))))
     5/ nên em mới bảo nếu chủ nhà thích thì cứ tính đi đó :))))) em so sánh theo cặp mà :))))) Mộ Ngôn và Mộ Nhược Ngôn CÙNG CẢ TÊN LẪN HỌ, còn 2 cái kia là CÙNG TÊN, HỌ/TÊN ĐỆM
     – đúng là nếu đổi tên như thế em sẽ không tính là đạo
     6/ haizzz, cả 2 cuốn đều đã xuất bản rồi, anti soi thấy có nhiều chi tiết giống nhau nên mới lên đó chứ? còn nếu nó khác nhau hoàn toàn thì chẳng thể có bằng chứng gì, còn nếu dám chỉnh sửa bạn khẳng định fan sẽ không biết?
     còn so sánh về ngôn với kpop, một cái là âm nhạc một cái là truyện chữ, ngôn tình có thể không xuất hiện ở nhiều nước, nhưng âm nhạc thì đâu chẳng có? ngôn tình có nhiều fan cuồng, nhưng thật ra thì anti có rất ít. vì về tình yêu nam nữ, ai dám kì thị? anti chủ yếu là vì tình tiết. còn âm nhạc ảnh hưởng khá nhiều, em lười phân tích.
     về cái p/s: em bảo truyện của 7 đạo cơ mà? em tưởng 3 nhân vật bạn nói trên là của 7 (nếu không phải thế thì em xin lỗi) nên mới nói thế chứ :v còn về những truyện ngôn tình khác, em không có ý kiến.
     p/s của em: truyện dĩ nhiên sẽ có những nhân vật cá tính rồi :3 em cũng có đấy nhưng gu của chúng ta khác nhau, nên không thể so sánh được

 9. tieuda99

  ừ thì giống 1, 2 cái cũng méo ai quan tâm gì đâu =)))) nhưng mà cái “giống” nó dài từ đầu trang đến cuối trang của bạn mà =)))))) nên xem lại đi bạn nhé =))))

 10. Ngọc Lan Nguyễn

  Thích Thập lý đào hoa ( TLĐH bộ ngôn đầu tiên mình đọc) chứ không thích Đường Thất (ĐT) m không thuộc kiểu yêu ai yêu cả đường đi :)), Tác phẩm của ĐT hay không có nghĩa là nhân phẩm chị ấy tốt, bản thân của cái đẹp đâu phải bản chất, chúng ta có sống, tiếp xúc vs ĐT đâu mà biết đc. Còn mấy cái bài thách thức của ĐT vs ĐP thì là thật 100% và Đại Phong (ĐPQQ )đã lên tiếng, chính ĐT cũng ko phủ nhận những điều trên( ko tin lên weibo của 2 chị ấy đọc ko lại có bạn bảo là chứng cứ photoshop ) nên chúng ta sẽ ko phải bàn thêm gì về cách cư xử của ĐT nữa.

  Còn về tin ĐT đạo văn ĐPQQ lên baidu weibo tìm thì ra cả đống và hâu như ai cũng nói ĐT đạo văn của ĐPQQ cả, có lẽ chúng ta chỉ đọc bản dịch lại nên không thấy rõ sự khác biệt về văn phong ( vì mỗi người một cách dịch câu từ cũng thay đổi ít nhiều ) chứ dân TQ họ đọc là biết liền. Lúc đầu mình cũng chỉ nghĩ đó là tin vỉa hè nhưng do có quá nhiều dẫn chứng không phải chỉ vài dòng như mấy lick phía trên ms dịch đâu ai biết tiếng TQ có thể lên đọc, còn vs những bạn ms đọc dẫn chứng trên face của Đờ Mờ Confessions thì mình chỉ hỏi vài điều liệu đc mấy chuyện có tình tiết:
  +Nhớ chuyện cũ thì viết thư tình/ tặng người mình yêu lông vũ/mơ thấy mình trong vườn đào trong trạng thái biết mình đang nằm mơ và lờ mờ nhìn thấy bóng dáng một người.
  +Nam chính của Đại Phong hở cái là “老脸微热” (cái mặt già nua đỏ ửng lên)
  ->Nữ chính của Đường Thất hở cái là “老脸微热”(cái mặt già nua đỏ ửng lên)
  +Nam chính Đại Phong nói: ” 做打鸳鸯的那根大棒子, 本仙君实在造孽啊” (Làm gậy chia rẻ uyên ương, bổn tiên quân đúng là tạo nghiệt mà.”
  ->Nữ Chính Đường Thất nói: “去当打鸳鸯的那根大棒子本上神实在造孽啊” (Làm gậy chia rẽ uyên ương, bổn thượng thần đúng là tạo nghiệt mà.”
  + Trong trận tiên ma đại chiến, Đan Chu biến thành một quả trứng.
  -> Em trai của Mặc Uyên cũng bị phụ thần biến thành một quả trứng. [trích Đờ Mờ Confessions]
  Đành ràng mô típ tiên hiệp nó giống nhau, nhưng đến chi tiết cũng giống thì…..Đây là điều làm lòng tin mình lung lay dữ dội

  Tiếp theo lại nói đến một vấn đề vô cùng buồn cười, đó là có những bạn so sánh vụ ĐT x ĐPQQ vs cụ Nguyễn Du x Thanh Tâm Tài Nhân, mong các bạn đọc xong thì đừng lôi cụ ND vào việc này nữa.
  – Về mục đích :
  + Nguyễn Du viết truyện Kiều để trút bầu tâm sự, thỏa mãn tài năng cùng sở thích của bản thân
  + ĐT viết TLĐH để phục vụ cho mục đích thương mại, có thể thấy diều này qua việc nội dung những phim chuyển thể của ĐT bị thay đổi lung tung so với tiểu thuyết gốc nhưng ĐT không có phản ứng nào cả, khác hoàn toàn vs Đồng Hoa và Cố Mạn .
  – Về cách viết
  + Nguyễn Du là phóng tác lại truyện Kiều với cách diễn đạt thể hiện, nội dung tư tưởng khác hoàn toàn bản gốc, Nguyễn Du cũng đã viết trong truyện Kiều rằng cụ lấy cốt truyện từ Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân, cụ cũng không hề nói xấu hay “khủng bố” gì tác giả hay tác phẩm gốc. Hơn nữa lúc đó Thanh Tâm Tài Nhân đã qua đời nên ông cũng không nói có cho phép cụ Dụ viết lại chuyện kiều không 😀 và thời đó làm gì đã có luật bản quyền.
  + ĐT là lấy câu từ tình tiết trong Đào Hoa Trái (ĐHT) của ĐPQQ, không có sự xin phép, không thừa nhận việc mượn tình tiết đấy là chưa nói đến những điều ĐT đã làm vs ĐPQQ (chị gió đã đề cập qua, ĐT cũng không phủ nhận).

  Kết:
  Như chủ thớt đã nói :Tin đồn thất thiệt – bạn có tin không?” và xin thưa là mình tin đến 5/60% vụ đạo văn và 100% vụ nhân phẩm ĐT ko tốt. Tiếp theo là có vài lời vs các bạn phan chị Gió, mong một số bạn sẽ không vơ đũa cả nắm chửi ĐT và những fan cuồng não tàn lại lôi chung cả fan ngôn tình, vì fan ngôn tình đâu chỉ “thờ” mỗi ĐT, như mình đây là fan ruột Bộ Bộ và Từng thề ước của Đồng Hoa 😀 , các bạn nói thế chỉ tổ làm mọi người nhất là fan ngôn càng thêm ác cảm vs fan đam nói chung và fan ĐPQQ nói riêng (ko tính những bạn fan ĐT “thiết hụt nhân phẩm ” giả danh fan ĐPQQ để gây rối nhá).

  P/s: Mình là người đọc cả ngôn lẫn đam nên mong fan ĐT đừng nói do mình là hủ nên ms bênh ĐPQQ. Ngôn từ chỗ nào sai xót hay đụng chạm ai thì cho mình xin lỗi trước nhá 😀

  1. Tuyết Y

   Trước giờ chúng em chỉ chửi mấy con fan não tàn của 7Sugar thôi thím ạ. Nhất là mấy đứa bảo đưa bằng chứng thì chúng nó không tin. Đưa ảnh cap wei thì chúng nó bảo chữ Trung không đọc đc. Dịch ra cho chúng nó thì bảo ảnh là PTS. Dịch mấy bài trên Baidu chúng nó bảo đặt điều. Không những thế có những người còn mạnh miệng bảo có là hàng đạo thì vẫn thích. Thậm chí ns chị Gió không ra gì. Còn chúng em cũng có chửi fan ngôn tinhg đâu a. Đến fan 7Sugar nhưng không có cố chấp chúng em cũng đành mặc kệ thui. Các bạn ấy nỡ thích rồi thì cũng đành chịu

   1. Rùa River Tác giả bài viết

    mình ko rõ những điều đó vì mình chẳng chửi bới tác giả hay kêu hàng đạo vẫn thích gì cả, chỉ là ai cũng có quan điểm của mình, như bạn tin là đạo thì người khác cũng có lý do để ko tin (như bài trên mình đã phân tích và nói rõ tại sao). còn nếu vụ lùm xùm này khiến bao nhiêu người ức chế như vậy hy vọng nó to ra thêm nữa để bên Trung ng ta điều tra rõ, lúc đó sẽ rõ chân tướng. Còn giờ nói miệng thì chẳng tác dụng gì đâu, tốt nhất cứ giữ lấy quan điểm của mình thôi.

  2. Rùa River Tác giả bài viết

   thôi xin, mấy vấn đề ko liên quan như Nguyễn Du với truyện Kiều thì đừng lôi vào nữa, sao cứ lôi những cái này đi sì pam tràn lan khắp nơi vậy nhỉ?
   Lý do ko tin về việc đạo văn là đọc chứng cứ mấy bạn lôi ra như trên, so sánh giữa 2 truyện có những điểm trùng hợp nhưng có thể bỏ qua (đã giải thích rõ) và thậm chí có những đoạn ko hề giống nhau cũng lôi ra để cạnh nhau và nói đạo (cũng đã nói rõ ở bài).
   Và ở đây mình chỉ xét riêng truyện Thập lý, vì thích mỗi truyện này nên mới nói đến thôi, chứ nhân phẩm này nọ ko sống cùng thì ai biết được. Nhưng vì nói đến nhân phẩm thì là một vấn đề nghiêm trọng vì xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác xét ra cũng thành tội danh có thể đi tù đó, cho nên hy vọng mọi người khi chưa có cơ quan có thẩm quyền nào quyết định hay xét xử thì bình tĩnh một chút chứ đừng có bâu vào chửi rủa con người ta như đúng rồi, vậy thôi.

 11. bongxu4

  Mình thấy đạo văn là chuyện đã quá phổ biến rồi đạo hay ko đạo cũng ko có làm sao cả, ở đây mình ko có ý là đường thất đạo kì thực trong tất cả những tác giả thì mình thích nhất đường thất văn phong dí dỏm, hài hước, lúc mình đọc hoa tư dẫn mình đã khóc hết nước mắt, thương cho cặp đôi Tống Ngưng và Thẩm Ngạm, tiếc cho họ mối tình chưa nở đã tàn, ở thập lý đào hoa mình cảm thấy một mối tình khắc cốt ghi tâm của Dạ Hoa dành cho Bạch Thiển, ở chẩm thượng thư thì mình rất chuyện tình rất đáng yêu của Đông Hoa và Phượng Cửu. Nhưng cái mình muốn nói là sao c ấy lại có thể chèn ép người khác như thế, ng ta có nói c ấy đạo cũng chả sao cả nhưng lại đi chèn ép người khác cái gì thì cũng một vừa hai phải thôi chứ, mỗi tác phẩm chính là nhưng đứa con linh hồn mà ở đó tác giả đã gửi gắm bao tâm huyết mà c lại có thể hồn nhiên cướp đi còn gióng trống khua chiêng, chèn ép người quá đáng, lương tâm c để đâu vậy mà lại làm thế? Liệu c thử đặt mình vào trường hợp của đại phong quán quá xem ? C ko cảm thấy gì sao, chút hối hận cũng ko có sao? Bh cư dân mạng đang rất bất bình thay cho đại phong quán quá, có rất nhiều fan của chính c quay lưng lên án c??? E thực sự muốn hỏi bây giờ c cảm thấy thế nào ??

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   Bài trên của tôi có khẳng định về con người hay ai chèn ép ai hả bạn? Sự thật thì ko ai biết được trừ người sống cùng mấy tác giả đó. Tôi suy đoán trên cơ sở người xây dựng những nhân vật tính cách tốt đẹp như thế thì con người hẳn ko phải là kẻ tồi tệ, vậy thôi. Còn đâu sự thật thế nào tôi cho rằng khó có thể nghe từ một phía, và những tin những bài trên mạng có thể dễ dàng dùng những thủ thuật khác nhau để biến dạng sự thật mà coi đó là bản chất của sự việc được (Big Bang – thần tượng của mình đã trải qua chuyện thế này nhiều lắm rồi). Tốt nhất hoặc là chờ xem cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoặc là tự suy nghĩ và giữ lấy lòng tin của mình thôi.

 12. yuka sakurako

  mình cũng thấy cái vụ này vớ vẩn bỏa mợ ra ấy, trên face còn có cả tin đồn Đường Thất là một nhóm cơ, chuyên đi sao chép đạo văn người khác, ngứa lắm. mà cái trang của bà green rose cũng rõ buồn cười lôi chuyện từ đời tám hoánh nào lên để nói. cái vụ này ầm ĩ cả lên mấy hôm nay

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   mà thấy nói như thật cơ, lắm người tin sái cổ, xong rồi lại kêu họa sĩ này nhà văn kia cạch mặt bà 7 này nọ, rốt cuộc 1 hay mấy người ko biết các bạn ấy thống nhất với nhau được hay chưa. :v

   1. yuka sakurako

    Nói như các bạn ấy thì y xuy đã chẳng vẽ minh họa cho CTT, mà cũng rõ buồn cười, chuyện đạo hay không là chuyện của hai chị ấy, cần thiết thì lôi nhau ra tòa, làm hai năm rõ mười luôn, việc quái gì lại để fan lôi ra xâu xé, xỉa xói thế.
    Mà kể cả có đạo thật thì cũng là từ lâu lắm rồi, không cần thiết phải đào mộ ra thế đâu. Chỉ cần tác phẩm đó đáng đọc thì cũng chẳng sao, dù gì cũng là một phần công sức của người viết đó chứ. Các bạn ý phẫn nộ như thế cũng chẳng làm đc gì, tóm lại vẫn chỉ là những kẻ ngoài cuộc mà thôi.

    1. Rùa River Tác giả bài viết

     mấy bạn ấy sẽ bảo là Y xuy trở mặt với 7 lâu rồi, cơ mà mấy chuyện này thì mình chẳng thể kiểm chứng nên ko thể phân rõ đúng sai thế nào được. Mình vẫn cho rằng đạo của người khác là sai, ko nên, nhưng những chứng cứ mấy bạn ấy đưa ra hoàn toàn ko đủ thuyết phục, và ngoài chuyện này ra lại còn kéo thêm khoản chê bai nhân cách con người này nọ của chị 7, rõ ràng kéo thêm khoản đó thì dường như tác phẩm công sức của chị ấy có vẻ càng là đồ vay mượn hơn, lý lẽ của các bạn ấy càng có sức thuyết phục hơn (trong khi những thông tin kia thật sự khó có thể kiểm chứng). Nói chung có vẻ tâm lý chiến ghê lắm, fan 7 thấy rất nhiều người trở mặt rồi, có lẽ ai vững lòng thì mới ko quay sang chửi rủa chị 7 ấy chứ. Trên Tàng thư viện cũng có mấy bạn vào topic truyện để chửi, nhưng lý lẽ của mấy bạn bên ấy nói chung là trung lập, hạ hồi phân giải. Nói chung bản quyền truyện thì cũng đã bán lâu rồi, fan bên kia chửi cũng khó làm đc gì, trừ khi kiện tụng thì may ra vấn đề mới được làm rõ, cho nên hiện giờ ý mình cũng là ai giữ quan điểm của người ấy thôi, mình thì tin vào cái gì mình yêu thích.

 13. Shuu

  Sau khi đọc xong và tự mình (là tự mình nhé, chủ quan thôi) phân tích lý lẽ của chủ nhà thì tôi cũng có đôi lời muốn nói.

  Đầu tiên là chuyện ĐT đạo văn và chứng cứ fan đam đưa ra, bạn không tin thì tôi chẳng làm gì bạn được, nhưng TLĐH không phải chỉ giống mỗi chi tiết thôi đâu, cả hình tượng Bạch Thiển của bạn cũng bị xem là đạo nhái Tống Dao của ĐHT kia kìa. Tính cách nhân vật, lời thoại quá giống nhau thì không đạo mới lạ ấy.

  Tiếp theo là về văn phong của ĐT. Bạn bảo không giống, vậy bạn đã bao giờ đọc truyện của Đại Phong chưa mà phán như đúng rồi thế? Văn phong đúng là cái riêng của mỗi người, nên chuyện văn phong giống nhau đến nỗi fan đọc cả hai truyện còn tưởng là 1 người viết thì hiểu nó giống đến mức nào rồi ha. Chuyện này chỉ có 2 cách giải thích, một là ĐT và ĐP là một, hai là văn phong của ĐT là hàng nhái (lúc ĐHT viết xong thì TLĐH vẫn chưa hoàn, nên không thể có chuyện ĐP bắt chước ĐT đâu nhé.)

  Cuối cùng là về nhân phẩm tác giả. Xin lỗi nếu như tôi hiểu sai ý bạn, nhưng dường như bạn đang bênh vực cho ĐT trên quan điểm “vì nhân vật quá tuyệt vời nên tác giả không thể rách nát thế được”. Cho tôi xin, bạn chẳng thể đánh giá méo gì về nhân cách một người bằng cái lý luận ấy đâu. Không phải tôi đang dạy đời bạn đâu nhưng bạn phải dựa vào cách cư xử và quan điểm của nhiều người mà phán xét chứ. Như cả Cố Mạn còn không ưa nổi Đường Thất thì tôi cũng không cần bình luận gì thêm nữa, bạn tự suy xét đi. Bạn nói anti fan rảnh rỗi ngụy tạo chứng cứ? Ngụy tạo sao mà hay thế? Ở đâu mà ngụy tạo được một đống comment, ở đâu mà ngụy tạo được những status bức xúc của fan lẫn tác giả, biên kịch nổi tiếng thế? Anti fan chưa rảnh đến mức đấy đâu bạn à.

  Bạn bảo bạn thất vọng vì nhiều người chuyển sang anti ĐT, rằng họ dễ lung lay, tôi chỉ thấy đáng thương cho họ vì bị lừa dối thôi. Và chuyện này ít có khả năng đòi lại công bằng hoàn toàn cho chị Gió lắm, bạn biết tại sao không? Vì có kiện cũng không thắng nổi đâu. Ngôn tình từ lâu đã luôn được ưu ái hơn đam mỹ, vì đam không phải dành cho mọi đối tượng, thậm chí còn bị kì thị. Xuất bản thôi mà đam cũng gặp phải nhiều khó khăn khi xin phép, xuất bản rồi còn bị cắt nhiều chỗ, vậy thì khi ra tòa ai có lợi thế hơn? Là người rất yêu thích ĐHT và chị Gió, cũng không thể làm gì hơn là đi đòi công đạo cho chị ấy, chi ít là trên mạng ảo.

  Thế thôi, quan điểm của mình chỉ có vậy, muốn tiếp thu thế nào là quyền của bạn. Chào.

 14. Soái ca

  Reblogged this on SOÁI GIA HUYỀN THOẠI and commented:
  Chán quá không có gì làm… Mn cần gì kì thị hủ, đọc cái này xong thì kì thị ngôn lên trời chứ còn gì, à quên, trước hay sau thì ngôn cũng bị đả kích tơi tả rồi mà. Lại còn chuyên văn chăn vuyên, nếu chuyên văn tự viết cái này ấy thì chia buồn cho tương lai bạn

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   cám ơn, tương lai của tôi ko cần bạn lo. =)). Mấy bạn cứ tự mình than thân đi, tự coi mình là nạn nhân đi. Hết lời để nói với mấy bạn rồi.

 15. Strangers Ex

  Nói cho nhiều vào lại không để ý bà này đã thừa nhận là đạo văn nhà người ta kia kìa =]] sao lại cứ lướt qua sự thật thế nhỉ =]]

 16. Strangers Ex

  Reblogged this on Mạch Nhiên Hồi Phủ and commented:
  Dự là wp của nhà này sẽ nổi tiếng, nhưng Ex cũng ráng share lại cho mọi người đọc chơi =]]
  Viết rất hùng hồn, còn nói bản thân là chuyên văn nên nói cái gì cũng cmn chính cả xác ạ =]] Trong khi lại cố tình quên mất là mụ 7 đã thừa nhận mụ ta đạo văn chị Gió =]]
  Nếu nói như bạn chủ nhà, nét văn thể hiện nét người ấy, thì mụ 7 phẩm hạnh quá rách nát rồi. Không nói đâu xa xôi, mọi người thử so sánh 2 bài viết lên tiếng của 2 người sẽ rõ. Chị Gió viết rất đẹp, từng câu từng chữ chưa mở miệng chửi hay nói gì quá đáng, còn mụ 7 thì sao? Viết cứ như mình là Bạch liên hoa bị hãm hại vậy !

  Tỡm vãi !

  1. Rùa River Tác giả bài viết

   nổi tiếng? =)).
   Ko muốn xúc phạm gì đâu, nhưng nếu ở trong tình cảnh bỗng dưng bao nhiêu lời chửi mắng ập vào đầu thì ai cũng nổi khùng nổi điên lên thôi. Bạch liên hoa à? Bạn có hiểu lầm nghĩa của từ này ko vậy? Bạch liên hoa dùng cho mấy nàng lúc nào cũng tỏ vẻ liễu yếu đào tơ như hoa như ngọc để khiến người ta phải đau lòng phải thương phải xót đó, chả biết bản chất thật thế nào. =)).
   Nhận đạo văn ư? Tôi đã đọc bài viết của 7, chị ấy thừa nhận lúc mới tập tành viết văn (ko phải nhà văn chuyên nghiệp nhé) vì thích kiểu viết văn của Đại Phong nên học theo. Nếu ĐP viết hay thì chẳng lẽ không thể học tập? 7 cũng đâu chối bỏ cái đó? Bạn học văn, đọc bài phân tích mẫu, thấy kiểu phân tích của người ta rành mạch logic dễ hiểu bạn cũng viết bài của bạn theo kiểu đó thì cô giáo có thể kết tội bạn là copy văn mẫu không? Ví dụ vậy cho đơn giản dễ hiểu. 7 cũng chỉ thừa nhận cái đó. Còn lại bạn vẫn khăng khăng mọi thứ khác đều là đạo thì đành chịu bạn.

 17. hnhnm

  Cảm thấy chị tuy năm 90 nhưng có vẻ hơi trẩu =))
  Lời lẽ thiếu thuyết phục nhưng nhiều bạn ở dưới nói rồi em cũng chẳng nói nữa. Với lại chị chưa đọc đam của bà Gió nên cũng chẳng biết đâu, đừng phán thế, cảm giác như chị đang tin bà 7 một cách mù quáng vậy khi có vô số bằng chứng xác thực là bà 7 đạo văn Gió =))
  Là fan của hầu hết công trong truyện của bà Gió mà thấy tính tình các anh ý bị trộn lẫn với nhau rồi chia cho từng chị gái thế này thì hơi buồn, nhưng ai bảo ngôn tình phát triển như vậy, bà 7 lại có nhiều fan như vậy, tác phẩm lại sắp thành phim cơ chứ 😢
  P/s 1: mấy bạn fan->antifan làm đúng mà, họ có lý trí đó, chẳng mượn chị thấy đáng thương đâu. Đọc mà thấy buồn cưới :)))
  P/s 2: hình như chị ỷ mình chuyên văn nên có chút ATSM ?!
  P/s 3: khỏi rep =)))

 18. hamikiota

  Em cũng chuyên văn đấy :v Nhưng mà chị ơi, em nói này, cách hành văn của mỗi người là khác nhau, công nhận là không ai giống của ai cả. Tuy nhiên, NÓ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG LẪN NHAU.
  Cách hành văn của bị 7 cũng là đạo một phần của Công Tử Hoan Hỉ nhé chị. Và, cũng như chị nói đấy, cách hành văn là của mỗi người. Vậy nên, thím 7 có muốn đạo, đạo nữa, đạo mãi thì cũng ứ bằng chất trầm, chậm trong văn phong gốc của Vui Vẻ đâu…
  Còn đống bằng chứng kia, chị không công nhận em cũng kệ chị, chị thích đi ra đầu sóng ngọn gió cho dân làng chửi em cũng chẳng quan tấm :v Chị bào đầy truyện giống như vậy thì chị lôi ra giúp em với. Nếu nó là các tình tiết quen thuộc thì chẳng ai nói làm j, em cũng hay xem nhiều loại motip giống nhau… Tuy nhiên, nó giống đến mức cả mấy chục chi tiết thế mà chị còn đi cãi già, cãi láo…
  Em cũng xin trình bày ý kiến của em như vậy thôi… Chúc chị ngày vui và gạch đủ xây nhà ^.^~

 19. Liễu Băng Thanh 柳冰清

  Haizz, mình chả bênh vực ai cả, mình từng đọc truyện của đường thất từ hoa tư dẫn đến tam sinh tam thế rồi mua đủ cả artbook, postcard, sưu tầm chữ ký,..blap blap… nhưng giờ bọn chúng đã nằm trong bãi rác nào đó mà mình cũng chả rõ nữa. Mình cũng chả nhắc tới chuyện đạo hay không đạo nữa, chuyện này rõ như ban ngày rồi, Tấn Giang và Cửu Châu không phải trang web nhỏ, sự thật đã được phơi bày rõ cả rồi nên tạm gác qua. Nhưng ở đây lí do mình quẳng hết những gì có liên quan đến thần tượng của các bạn là do thái độ của thần tượng các bạn và biên tập viên của cô ta. Chuyện xảy ra đã khá lâu rồi và đã rơi vào êm ắng thì nhờ tác phẩm được chuyển thể (à mà nói thẳng luôn mình xem HTD phim trailer chỉ có 1 kết luận sao mà tình tiết giống truyện Đông cung của phỉ ngã tư tồn thế nhỉ? ồ thì các bạn có thể đổ lỗi cho nhà sản xuất hết cũng được nhưng thử hỏi 1 người mẹ chân chính có để con mình bị biến dạng như vậy không? Nhìn vào Cố Mạn chỉ vì bảo vệ nguyên tác sẵn sàng tranh chấp với nhà sản xuất hay Fresh quả quả tìm những nhân vật hợp nhất với vai diễn và đứng ra bảo vệ vai diễn Hoa Thiên Cốt thì sẽ thấy rõ cái gì mới là người mẹ chân chính) ôi xin lỗi đi lạc hướng rồi, mình chỉ muốn nói các bạn xem ai là người khơi lại mọi chuyện, ai là người phát ngôn “viết đam mỹ mà bày đặt tỏ ra cao sang như Lý Bạch Đỗ Phủ” nha, vậy nếu họ cao sang quá thì đừng có “thích nên viết theo”. Mình hổng phải fan đam hay ngôn gì hết, truyện hay thì mình đọc, tác giả tốt thì mình thích thôi.

  1. Liễu Băng Thanh 柳冰清

   Chủ nhà không thích cmt của mình thì xóa thẳng chứ đừng xóa mất 1 đoạn như vậy, cmt lại nè “Phim Chuyển thể HTD xem Trailer giống như ăn cắp nội dung của bộ Hoàng Cung do tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn viết vậy, nàng là công chúa, chàng là thái tử, 2 nước đối đầu, ngày tân hôn chàng đem quân diệt nước (tộc) nàng, nàng nhảy xuống thành (sông) tự vẫn”

   1. Rùa River Tác giả bài viết

    xin lỗi mình ko có xóa, đừng trách mình cái này chứ, và hơn nữa comment mới này của bạn về phim chuyển thể HTD, mình ko thích truyện này, cũng ko xem phim này nên thông cảm ko tiếp. 🙂

    1. Liễu Băng Thanh 柳冰清

     uk, vì thấy cmt bị mất 1 đoạn mình bổ sung nên mới bổ sung bên dưới thôi, có lẻ do trục trặc gì đó, nội dung mình nói cũng ko phải về phim HTD ko, mình nói ở đây là cách hành xử (aka nhân cách) của tác giả thôi, hồi trước mình rất thích đọc truyện của cô ấy (tất nhiên là lúc đó mình chưa đọc dc nhiều ngôn, HTD là cuốn ngôn thứ 3 mình đọc nên có ấn tượng khá sâu về nó). Mình đọc thấy bài viết của bạn hơi thiên vị thì thấy cũng bình thường đối vs một đọc giả hâm mộ, cơ mà về tình về lí thì Đường Thất sai hoàn toàn rùi bạn ơi.

     1. Rùa River Tác giả bài viết

      Nói thật cũng vì thích nên mới đặt niềm tin và tìm lý do để tin tưởng đó bạn, chỉ vì duy nhất truyện Thập lý đào hoa thôi (mình chỉ thích duy nhất truyện này của 7, hoa tư dẫn hay hoa lưỡng sinh mình đều ko thích ko hợp (mấy vai nam đó) nên chỉ đọc 1 lần rồi ko đọc lại nữa, cho nên bị mắng là fan cũng hơi bị oan uổng). Mình chỉ cho rằng khi chưa có kết luận chính xác và cơ sở rõ ràng đáng tin cậy (ko phải nguồn trôi nổi và từ những người kích động nghiêng về 1 phía) thì chưa thể kết luận rồi chửi bới ng ta này nọ được. Nếu những tác giả khác mình thích như Cố Mạn, Ức Cẩm, Lâm Địch Nhi .. mà dính kiểu đó thì mình cũng sẽ bênh vực họ như vậy. Vì thần tượng của mình là Big Bang (bên Kpop) cũng dính những scandal kiểu này nhiều lắm rồi, nhiều khi bị chửi mắng kinh khủng lắm nên mới cảm thán chút về cái gọi là niềm tin của fan mà thôi.

     2. Liễu Băng Thanh 柳冰清

      uk, mình cũng ko có mắng gì bạn hết, chỉ là thấy bài viết của bạn hơi thiên vị nên mình mới đứng ra phân trần thui, với lại đạo truyện vốn dĩ không ít xảy ra nhưng nếu dàn xếp đàng hoàng thì cũng sẽ êm ắng, giống như có một số fan 7 ở VN cũng vì việc này mà nói cái gì Cố Mạn phản bội, viết ngôn mà đi bênh đam rùi còn có mấy câu tục lém nên dạo này mình cũng hơi phản cảm vs fan của 7 nói chung từ đầu đến cuối mình thật sự thất vọng lém lun, với lại việc mà biên tập của 7 kỳ thị đam là công khai rùi và việc 7 đạo truyện có muôn vàng minh chứng chân thật lun, nếu chỉ giống chút chút thì không đến mức đọc giả của Đại Phong liên tục hỏi Phong có phải tạo nick phụ để sáng tác không.

     3. Rùa River Tác giả bài viết

      mình cho rằng fan chửi mắng kích động là sai, vì đam cũng là thể loại, và ĐP cũng là tác giả, nhưng ko thể vì fan sai mà kết luận 7 cũng sai được. Vả lại mình nói chờ kết luận chính thức rõ ràng của cơ quan có thẩm quyền nào đó, sao mình lại nói thế? Vì cái cáo buộc của nhiều bài trên mạng, có cái đọc thấy giống đạo, có cái lại giống ép vào cho có thôi chứ ko hề giống nhau, cho nên cần những người có trình độ chuyên môn ng ta xem xét thì mới biết được. Như vụ Sơn Tùng, nhiều người thấy đạo nhạc là thế, nhưng phải đến khi Cục bản quyền gồm các bác nhạc sĩ thâm niên nhiều năm kết luận là đạo beat thì mới cho gỡ bỏ cái beat đó, còn nhiều bài khác giống một vài nốt nhạc, vài đoạn nhạc.. thì đã bị cáo buộc ầm ầm là đạo này nọ rồi, trong khi ko có kết quả điều tra nghiên cứu này nọ gì hết là vì sao? Có khi ng ta phân tích thấy là ko đạo nên ng ta chẳng thèm quan tâm tới ấy. Mấy cái phân tích của mình là mình cho rằng vậy, nhưng mình ko phải người đủ trình độ chuyên sâu và quyền hạn này nọ (nên mấy bạn khác kêu mình tự nhận dân chuyên văn mà nói này nói nọ thì đừng nhảy zô nữa) nên nếu mấy bạn ko đồng tình với kết luận của mình cũng chẳng sao, chỉ là trước khi có kết luận của ng có trình độ, cơ quan có quyền hạn ra kết luận thì nhảy zô mắng ng ta đạo văn hay chó này chó nọ thì ớn lắm, vô văn hóa ko kém fan cuồng.

     4. Liễu Băng Thanh 柳冰清

      uk, mình ko có kết luận 7 sai do fan sai, mình nói việc fan 7 làm khiến mình phản cảm vs fan của 7, còn bản thân 7 trước đó mình đã chẳng còn thiện cảm rùi, mình cũng ko nói gì bạn dù sao mỗi người có 1 cái lí riêng, việc này cũng ko phải mới xảy ra, mình chỉ chờ lời xin lỗi của 7 và biên tập của 7 thay gì những bài trả lời mập mờ né gió tránh bão thui, nếu 7 sẵn sàng nhận sai ngay từ đầu có lẽ đọc giả cũng sẽ tha thứ và tiếp tục ủng hộ 7 như việc của Y Xuy thui

 20. novel

  h mới biết vụ này thì mình cũng lon ton đi đọc tin thì phát hiện cái bài này, và hết sức buồn cười, chả khác gì fan lấp liếm cho việc làm phi pháp của cô ta rùi còn nói này nọ nọ kia với t/g dính cùng nghi án đạo, hản là cô 7 kia cũng thành công trên con đường đạo văn, thì fan cô ta cũng y chang thành công trên con đường mù quáng lấp liếm tội lỗi bỏ qua sự thật, tiếp tục ủng hộ, người ta dẫn chứng sự giống nhau dài ngoằng như thế thì ở đây chỉ trịch lại vỏn vẹn có vài quote

  1. judalmagi96

   Thì 1 đống tác giả đã công nhận ĐT đạo nhưng đầy ng vẫn ko tin đó thôi. Tiểu thiên hậu Mị Ngữ Giả chẳng hạn, lại còn bị fan 7 chửi

 21. Đông Thần Thần aka Miyuki

  Bên Trung có cả bảng màu so sánh, có 1 page đã dịch 1 phần, bạn có muốn xem thử không 😐
  Mình là fan ngôn, mình bênh ngôn nhưng cái gì đúng vẫn là đúng, thái độ kiểu fan cuồng, chết vẫn bao che thì chỉ khiến người ta coi thường.
  Ps: Chắc bạn chưa đọc 2 bài (phản) thanh minh của ĐT nên mới nói vậy?

Còmmen cái nào.. ^ ^...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s